CỔNG THÔNG TIN NGUỜI HỌC

Chung khảo UD’s Got Talent 2013: Xứng tầm một sân chơi lớn! (13-05-2013)

Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Sinh viên (SV) Đại học (ĐH) Đà Nẵng – UD’s Got Talent 2013 đã chính thức diễn ra tối qua (12/5/2013) tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng.

 

 

Giải Nhất của Cuộc thi (với phần thưởng gồm 5 triệu đồng tiền mặt và 1 Máy tính xách tay thương hiệu Lenovo) đã được trao cho đôi bạn diễn Phạm Nguyễn Đan Thanh, Nguyễn Thị Hải Đông với tiết mục Múa "Mộng Họa".

Nhóm Song Vũ mang BD 04 nầy đến từ ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Họ đã có một bài biểu diễn hoàn hảo, ngôn ngữ động tác giàu sức biểu cảm, và khá ăn ý trong phối hợp làm rõ chủ đề tư tưởng của tác phẩm. - ảnh: T.Ngọc.

Sau thành công lớn của cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Âm nhạc TP Đà Nẵng (Music Talent 2011- được tổ chức tại Cung Thể thao Tuyên Sơn, cách đây hơn 2 năm, 6/3/2011), Hội SV ĐH Đà Nẵng đã quyết định tổ chức UD’s Got Talent 2013.

Đây là sân chơi lớn nhằm tìm kiếm, phát hiện và vinh danh tài năng của các bạn HSSV hiện đang học tập tại các trường thành viên thuộc ĐH Đà Nẵng cũng như các trường ĐH-CĐ trên địa bàn TP có năng khiếu nổi bật trên các lĩnh vực: văn hóa, văn nghệ, thể thao và các lĩnh vực nghệ thuật khác..

Ngay từ vòng sơ khảo, Đôi Song Vũ đại diện cho ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng đã để lại ấn tượng mạnh cho công chúng và giới truyền thông (ảnh: ictdanang giới thiệu vòng sơ khảo cuộc thi với ảnh đại diện là Tiết mục Song Vũ)

Cuộc thi nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các CLB, các Nhóm Nhạc-Nhóm Nhảy và các “nghệ sỹ giảng đường”, đã có đến 83 tiết mục (đa thể loại) đăng ký tham dự (vòng sơ khảo). Một con số đầy bất ngờ, nằm ngoài dự kiến và mong đợi của Ban Tổ chức!... Và có thể nói không ngoa rằng, cuộc thi đã sớm gặt hái được thành công.

Bạn Trần Thái Sơn (SBD 81-Đại học FPT) với màn biểu diễn khá độc đáo thể loại Beatbox, kết hợp đa phong cách diễn xuất đã giành Giải Nhì. -ảnh: T.Ngọc.

Ban Tổ chức đã quyết định chọn 16 tiết mục vào chung khảo và yêu cầu bắt buộc khá nghiêm ngặt là không thể hiện, biểu diễn lặp lại tiết mục đã dự thi ở vòng chung khảo. Thí sinh – Nhóm Thí sinh phải chọn ca khúc thể hiện mới; dàn dựng mới tiết mục.

Revive Team sôi động và trẻ trung với các bước nhảy breakdance, một đại diện khác của phong trào Văn Thể Mỹ Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng đã giành giải Ba.-ảnh: T.Ngọc

Tuy nhiên, so với vòng sơ khảo, trong chuẩn bị vào tranh chung khảo, Thí sinh – Nhóm Thí sinh được Ban Tổ chức hỗ trợ rất tích cực. Các bạn đã có 2 tuần tập luyện, nâng cao chất lượng nghệ thuật diễn xuất của mình (với sự hướng dẫn của các nghệ sỹ, chuyên gia có uy tín thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật) để thể hiện nội dung mới, với đẳng cấp diễn xuất mới.

 

"Chịu khó" và sáng tạo làm mới một ca khúc quen thuộc ("Hát với chú Ve con", sáng tác của NS Thanh Tùng), 4 thành viên của Forty One (trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch) xứng đáng nhận Giải Triển vọng của UD’s Got Talent 2013. -ảnh: T.Ngọc

Chính vì vậy, đêm chung khảo 12/5 tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng đã trở thành một đêm diễn “hoành tráng” của các tài năng, đặc biệt là các tiết mục đơn ca. Với sự “tiếp sức chuyên nghiệp” của Vũ đoàn Hoàn Vũ, các giọng ca đã xuất hiện trong một không gian nghệ thuật đầy ấn tượng. Âm thanh, giai điệu đã dẫn dắt các đường nét ngôn ngữ biểu cảm của nghệ thuật Múa và ngược lại, từng dòng ca từ được tăng thêm độ rung động, khi các diễn viên múa đã “hình tượng hóa” nội dung ca từ.

Đơn ca "Vũ điệu Con Cò" (sáng tác của NS Phó Đức Phương) do Ngọc Ánh (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà nẵng) thể hiện với sự hỗ trợ hình tượng của Vũ đoàn Hoàn Vũ. -ảnh: T.Ngọc

UD’s Got Talent 2013 là một trong những hoạt động của Hội SV ĐH Đà Nẵng chào mừng Đại hội Hội SV toàn quốc lần IX. Sự kiện đã được thương hiệu Lenovo– Công ty TNHH Công nghệ Quốc Nghĩa – Bách khoa Computer Miền Trung nhận lời tài trợ độc quyền.

Trong khuôn khổ, Đoàn Thanh niên và Hội SV ĐH Đà Nẵng đã tổ chức trao giải cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ với chủ đề “Tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng chung tay xây dựng Thành phố văn minh, hiện đại và phát triển”. Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của các bạn SV đang học tập tại các trường thành viên trực thuộc ĐH Đà Nẵng. Trong số các tác phẩm gửi về, BTC đã tuyển chọn 5 tác phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo.

BTC đã quyết định trao Giải Ý tưởng tiềm năng cho các tác giả Lê Văn Mau – Khoa Kiến trúc Trường ĐHBK (với đề tài “Phủ xanh nhà phố có sẵn từ vật liệu phế thải”); Nhóm tác giả đến từ trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng với đề tài “Khu vui chơi phức hợp” và bạn Đỗ Ly Na, Hoàng Phúc Hồng Trang đến từ Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng với đề tài “Đèn sinh học, sử dụng vi khuẩn phát quang thắp sáng đường phố”.

Và 2 Giải thưởng cao nhất của cuộc thi, giải Ý tưởng sáng tạo đã thuộc về tác giả Hoàng Phúc Hồng Trang (SV Khoa Hóa – ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng) với đề tài “Sử dụng mô hình trồng rau an toàn kiểu mới để phủ xanh mái nhà và bancon”; Nhóm tác giả đến từ Khoa Xây dựng cầu đường (cũng thuộc trường ĐH Bách khoa) với đề tài “Giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông”.

T.Ngọc - Thanh Nhã thực hiện

Bài viết khác

> Hãy là nhịp cầu kết nối bền vững tình hữu nghị Việt-Nhật, chung tay xây dựng một Việt Nam cường thịnh!

> Hội thảo tại ĐH Đà Nẵng: Góp phần hình thành Văn hóa giao thông, cần có “quy ước văn hóa” trong kinh doanh cũng như sử dụng rượu - bia!

> Chung khảo UD’s Got Talent 2013: Xứng tầm một sân chơi lớn!

> Bộ Khoa học - Nghệ thuật bang HESSEN và Tổ chức WUS tiếp tục dành tặng học bổng cho sinh viên Việt Nam xuất sắc

> Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ X (2012 – 2017) và triển khai Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị

> Bế mạc Giải bóng đá sinh viên Huda Cup lần thứ VII năm 2013 khu vực Đà Nẵng

> Xóa danh sách liệt kê các tập tin đã mở trong Word hoặc Excel

> Xem file ảnh

> Thay đổi hình nền thư mục hay ổ đĩa bất kì

> Thay đổi cột mốc Restore