Trường Đại học Bách khoa tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

14/05/2013

Thực hiện Hướng dẫn số 405/HD/BPGV của Đảng ủy Đại học Đà Nẵng; căn cứ Nghị quyết công tác tháng 5/2013 của Đảng ủy trường Đại học Bách khoa. Chiều 13/5/2013, Ban thường vụ Đảng ủy đã triệu tập toàn thể Đảng viên, CBVC của Nhà trường tham dự Hội nghị tập huấn chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 

Tại Hội nghị tất cả các Đảng viên và CBVC được nghe đ/c Lê Thị Phú Hương, Vụ trưởng, Chuyên trách Chỉ thị 03, Ban Tuyên giáo Trung ương báo cáo các nội dung của chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”.
 


PGS.TS Lê Kim Hùng phát biểu khai mạc Hội nghị


Qua đợt sinh hoạt chính trị này, Đảng ủy Trường đánh giá rõ nét hơn những kết quả đạt được cũng như những hạn chế yếu kém qua hai năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Đảng bộ Khối cơ quan hành chính sự nghiệp trong thời gian tới.
 

Qua hai năm triển khai và thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng Bộ nhà trường đã được những kết quả bước đầu đáng khích lệ, tạo được sự chuyển biến tích cực, có tác dụng và từng bước đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa rõ nét. Hoạt động của nhà trường dần đi vào ổn định và phát triển. Ý thức tiết kiệm của công, tiết kiệm nguồn chi ngân sách thông qua tiết kiệm điện, nước, chống lãng phí trong mua sắm tài sản công đã được nâng cao hơn trước. Tinh thần thái độ học tập, nghiên cứu, dạy - học, phục vụ và nề nếp sinh hoạt được chú trọng và có nhiều chuyển biến tích cực; những buổi tiếp xúc trực tiếp để lắng nghe, nắm bắt và giải quyết kịp thời những nảy sinh khúc mắc trong tư tưởng của CBVC và HSSV được duy trì thường xuyên.
 

Tinh thần phát huy dân chủ cơ sở, ý thức trách nhiệm của cá nhân và tổ chức trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị ngày càng tốt hơn; phong trào góp sức vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo và các chính sách về an sinh xã hội ngày càng được quan tâm hơn, …
 

Tất cả những yếu tố đó đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường, góp phần xây dựng Đảng bộ nhà trường trong sạch, vững mạnh, được Đảng ủy Đại học Đà Nẵng khen thưởng.
 

Trong Hội nghị học tập lần này, thay mặt Đảng ủy, PGS.TS Lê Kim Hùng – Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các tập thể, cá nhân đã đạt được những kết quả trong thực hiện chỉ thị 03 TC/TW, là những gương điển hình để nhân rộng phong trào học tập và làm theo gương đạo đức của Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ.
 

 


Toàn thể CBVC tham dự Hội nghị


Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn những hạn chế, yếu kém khi triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW: Một số đơn vị, chậm xây dựng kế hoạch triển khai Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị nên gặp nhiều lúng túng trong các bước triển khai; chưa chủ động rà soát, bổ sung, phổ biến các tiêu chí, chuẩn mực đạo đức của cá nhân CBCC, HSSV, của cơ quan, đơn vị theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; công tác tuyên truyền, học tập các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chưa đạt chất lượng, chưa thể hiện rõ nét các nội dung đã học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Nội dung, hình thức tổ chức sinh hoạt, học tập các chuyên đề còn đơn điệu, chưa tạo sự thu hút đối với người nghe.
 


Đ/c Lê Thị Phú Hương, Vụ trưởng, Chuyên trách Chỉ thị 03 báo cáo viên tại Hội nghị


Tại Hội nghị BTV Đảng ủy cũng đã tiến hành phát thẻ Đảng cho các đồng chí đảng viên mới và tặng giấy khen cho các Tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2010-2013.
 

 


Các đồng chí nhận thẻ đảng đợt 19/5
 

 


Các tập thể được tặng giấy khen
 

 


Các cá nhân được tặng giấy  khen