Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng năm 2013

18/05/2013

 

        Trong khuôn khổ các hoạt động khoa học công nghệ hằng năm, vào ngày 11 tháng 5 vừa qua, Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học (SV NCKH) năm 2013. Tổng cộng có 15 đề tài do 31 sinh viên đang theo học tại tất cả các Khoa của nhà trường được chọn báo cáo tại 4 Tiểu ban chuyên môn, trong đó có những đề tài có tính ứng dụng vào thực tiễn. Đề tài “Nghiên cứu tận dụng lõi và thân cây ngô để sản xuất ethanol” do nhóm sinh viên Nguyễn Thị Yến và Hà Thuận, lớp 10HTP, Khoa Công nghệ Hóa học do ThS. Nguyễn Hữu Phước Trang hướng dẫn là một ví dụ cụ thể, đã được Ban Tổ chức chấp thuận cho báo cáo tại phiên toàn thể của Hội nghị.

       Trường Cao đẳng Công nghệ là trường thành viên đầu tiên trong Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội nghị SV NCKH năm 2013. Việc tổ chức Hội nghị đã được thực hiện theo Quy định mới nhất về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành theo Thông tư số 19/2012/TT-BGDĐT ngày 01/6/2012.

       Bên cạnh công tác đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung và trong sinh viên nói riêng được lãnh đạo nhà trường, các Khoa, các đơn vị và giáo viên đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh. Hoạt động SV NCKH giúp cho sinh viên bước đầu làm quen với công tác nghiên cứu, thực hiện đề tài, giải quyết các vấn đề trong thực tế, kết hợp lý thuyết và thực hành, tăng cường kỹ năng làm việc nhóm cho các em, từ đó giúp các em học tập tốt hơn.

       Kết thúc Hội nghị, ngoài việc đánh giá và xếp loại đề tài theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tổ chức và các Tiểu ban chuyên môn nhất trí khen thưởng 9 đề tài trong đó 3 đề tài đạt Giải Nhất, 3 đề tài đạt Giải Nhì và 3 đề tài đạt Giải Ba theo quy định riêng của nhà trường nhằm vinh danh và động viên các giáo viên hướng dẫn và các em sinh viên đã tham gia hoạt động này.

 

Nguồn: http://www.drt.danang.vn/TabID/65/CID/23/default.aspx#v

Chương trình Thời sự của Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng DRT

 vào tối ngày 11/5/2013

 

TS. Võ Như Tiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ,

Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị SV NCKH năm 2013 phát biểu khai mạc

 

 

Sinh viên báo cáo đề tài NCKH tại các Tiểu ban chuyên môn

 

Theo tin từ trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng