Giải Cầu lông, Bóng bàn cán bộ, viên chức (CBVC) Cơ quan Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) là một hoạt động thể thao truyền thống của CBVC Cơ quan ĐHĐN. Đây là lần thứ XIII giải được tổ chức, hoạt động này đã trở thành sân chơi quen thuộc của CBVC Cơ quan và ngày càng khẳng định là một hoạt động thiết thực vì sức khỏe CBVC đơn vị. Giải lần đầu tiên tổ chức vào năm 1999 tại sân cầu lông ngoài trời cơ sở 41 Lê Duẩn, nay là tòa nhà Viện Anh ngữ ĐHĐN. Những năm đầu chỉ tổ chức thi đấu môn cầu lông do bộ môn bóng bàn còn ít người đăng ký tham gia; đến năm 2008 môn bóng bàn mới bắt đầu được tổ chức. Bắt đầu từ năm 2009, giải cầu lông bóng bàn truyền thống Cơ quan ĐHĐN được tổ chức 2 năm một lần để phù hợp với kế hoạch hoạt động thể thao của Công đoàn ĐHĐN.


Giải Cầu lông Bóng bàn CBVC Cơ quan ĐHĐN năm 2013 được tổ chức với quy mô mở rộng, nhằm tạo điều kiện cho các CBVC Cơ quan ĐHĐN và ĐHĐN có dịp được giao lưu học tập về chuyên môn thể thao và nhiều lĩnh vực khác. Giải đã quy tụ 79 vận động viên (VĐV) tham gia, trong đó có 53 VĐV là CBVC Cơ quan và 26 VĐV là CBVC của 06 Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn ĐHĐN: ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ, CĐ Công nghệ và CĐ Công nghệ thông tin.

 

 

Bộ môn bóng bàn có tổng cộng 33 VĐV thi đấu 38 trận tranh tài ở 5 nội dung: đơn nam lãnh đạo, đơn nam trên 40 tuổi, đơn nam dưới 40 tuổi, đơn nữ và đôi nam. Nội dung đôi nam không phân lứa tuổi là nội dung hấp dẫn ở bộ môn bóng bàn, các đôi VĐV có trình độ ngang nhau nên các trận đấu diễn ra sôi nổi kịch tính; các trận đấu chung kết diễn ra hết sức ngang tài ngang sức như trận chung kết đơn nam lãnh đạo giữa VĐV Nguyễn Hoàng Việt gặp VĐV Lê Tấn Duy, trận chung kết đôi nam giữa đôi VĐV Trần Văn Nam−Hoàng Trọng Lợi gặp đôi Nguyễn Văn Thôi−Lê Văn Huy, chung kết đơn nữ giữa Trần Thị Hồng Loan gặp Nguyễn Thị Thời,…


Bộ môn cầu lông có 46 VĐV thi đấu 5 nội dung: đôi nam, đôi nam nữ, đôi nữ dưới 40 tuổi, đôi nam và đôi nam nữ trên 40 tuổi. Nội dung đôi nam và đôi nam nữ dưới 40 tuổi là 2 nội dung có các VĐV chủ lực của các Công đoàn cơ sở tham gia như: Lê Thanh Huy của ĐH Sư phạm, Đinh Quang Trung của Cơ quan ĐHĐN, Nguyễn Phước Quý Duy của ĐH Bách khoa,… nên các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, có nhiều đường cầu hay, trận đấu có nhiều kịch tính và cảm xúc.


Các trọng tài đã điều hành các trận đấu trên tinh thần khách quan, vô tư, đúng luật. Trong quá trình điều hành còn có những sai sót nhỏ song không làm ảnh hưởng đến cục diện của trận đấu nhưng quan trọng hơn đó là tinh thần thi đấu đầy tình hữu nghị, fair play của các VĐV đã góp phần vào sự thành công của giải.


Trong lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 40 bộ huy chương vàng, bạc, đồng cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc. Đoàn VĐV CĐBP khối Văn phòng đoạt giải Nhất toàn đoàn. Giải Nhì và giải Ba toàn đoàn lần lượt trao cho đoàn VĐV CĐBP Ban KH Tài chính – QT Thiết bị  và CĐBP Trung tâm GD Thể chất. Trong giải đấu có 02 VĐV đã tạo ấn tượng đặc biệt. Thứ nhất là Giám đốc ĐHĐN Trần Văn Nam, mặc dù hết sức bận rộn với công tác lãnh đạo nhưng Giám đốc vẫn cố gắng sắp xếp thời gian tập luyện bộ môn bóng bàn, tham gia thi đấu 2 nội dung và đã giành huy chương vàng đôi nam và huy chương đồng đơn nam lãnh đạo. Thứ hai là VĐV cầu lông Trần Thanh Điệp của Trung tâm Phát triển Phần mềm, mặc dù khuyết tật nhưng anh vẫn một tuần 3 buổi sau giờ làm việc cùng với đồng nghiệp đến nhà tập luyện thể thao Trường CĐ Công nghệ để tập luyện và tham gia thi đấu giải với sự nỗ lực tuyệt vời. Hai VĐV nêu trên là những tấm gương cho tinh thần vượt khó; đó cũng là những hành động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và đợt sinh hoạt chính trị “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

 

Giải Cầu lông Bóng bàn truyền thống CBVC Cơ quan ĐHĐN mở rộng năm 2013 đã thành công tốt đẹp. Trong thi đấu thể thao phải có kẻ thắng người thua theo luật chơi. Nhưng điều quan trọng hơn là chúng ta đã có mặt tham gia thi đấu, gặp gỡ giao lưu, thắt chặt tình tình đoàn kết thân ái, cùng nhau giữ gìn sức khỏe góp phần xây dựng mái nhà chung ĐHĐN ngày càng phát triển.


Xin hẹn gặp lại tại Đại hội TDTT CBVC ĐHĐN lần thứ III năm 2014 1

Tin và ảnh Văn phòng ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH