Ngày 30/5, Chi bộ cơ sở Trường Cao đẳng (CĐ) Công nghệ thông tin (CNTT) – ĐH Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ II (nhiệm kỳ 2013-2015).
 

Được thành lập từ năm 2007 với 6 đảng viên (ĐV), đến nay, Chi bộ Trường CĐ CNTT đã có 20 ĐV, trong đó có 2 ĐV là sinh viên (SV).
 

Tham dự Đại hội có PGS.TS Trần Văn Nam – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐH Đà Nẵng; lãnh đạo các đơn vị thành viên ĐH Đà Nẵng cùng 20 ĐV đang sinh hoạt tại Chi bộ.

 


Hội nghị NCKH 2012 của Trường.

 

 

Phong trào NCKH trong Cán bộ giảng viên và SV được thực hiện thường xuyên và ngày càng có nhiều đề tài mang tính thực tiễn cao. Từ năm 2007 đến nay, đã có 146 đề tài NCKH do SV thực hiện, trong đó có nhiều đề tài được SV bắt đầu triển khai nghiên cứu từ năm II.-ảnh: T.Ngọc

 

Báo cáo chính trị kiểm điểm 5 năm thực hiện các chương trình hành động và nhiệm vụ giai đoạn 2008-2013 do TS Trần Tấn Vinh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, cho biết:
 

Là 1 trong 8 đơn vị thành viên của ĐH Đà Nẵng, và là đơn vị đầu tiên hoạt động tại Làng ĐH Đà Nẵng, trường CĐ CNTT có nhiệm vụ đào tạo nguồn lực thuộc các chuyên ngành CNTT và ứng dụng CNTT, trong nhiệm kỳ 2008-2013, Chi ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể Nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.
 

Đến nay, bên cạnh các chuyên ngành theo chức năng của trường, Nhà trường đã mở rộng thêm các chuyên ngành đạo tạo như Công nghệ mạng và Truyền thông, Hệ thống thông tin, Tin học Viễn thông, Kế toán–Tin học, Thương mại điện tử…
 

 

TS Trần Tấn Vinh – Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2008-2013, Hiệu trưởng Nhà trường đón nhận lẵng hoa của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chúc mừng Đại hội. -ảnh: Quốc Vương.

 

Từ đầu nhiệm kỳ, số lượng tuyển sinh hàng năm của Trường khoảng 450, quy mô SV khoảng 1.000 SV thì đến nay chỉ tiêu tuyển sinh đã lên đến hơn 800 nâng quy mô lên đến hơn 2.500 SV kể cả các lớp liên kết đào tạo.
 

Song song với việc mở rộng quy mô đào tạo, Nhà trường cũng đặc biệt chú trọng đến nâng cao chất lượng đào tạo đảm bảo chuẩn đầu ra được xã hội chấp nhận.

Tỷ lệ SV tốt nghiệp đúng thời gian đào tạo chiếm tỷ lệ trung bình hàng năm là 65%, phần lớn SV ra trường đã có việc làm.
 

Đặc biệt, trong năm học 2012-2013, Nhà trường đã xét tuyển và tổ chức lớp chất lượng cao chuyên ngành CNTT với số lượng 45 SV năm thứ 2 với mức học phí bình thường nhưng trong điều kiện học tập tốt hơn, tăng cường thời lượng thực hành và nghiên cứu khoa học (NCKH).
 

Đây là nỗ lực lớn tạo dựng nên học hiệu cho nhà trường .
 

Bên cạnh đó, công tác định hướng và tìm kiếm việc làm cho SV sau khi tốt nghiệp đã được Chi ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm thỏa đáng với nhiều chương trình hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực CNTT và truyền thông.
 

Nhà trường vừa tổ chức thành công Hội nghị Hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp 2013.-ảnh:T.Ngọc

 

Công tác phát triển Đảng luôn được Chi ủy Nhà trường quan tâm và chỉ đạo thường xuyên, đặc biệt là công tác phát triển Đảng trong SV.
 

Trao đổi thêm với ictdanang, TS Trần Tấn Vinh chia sẻ: “Tuy công tác phát triển Đảng trong SV có những khó khăn nhất định vì thời gian đào tạo 3 năm, quá trình theo dõi, giúp đỡ gặp hạn chế nhưng trong 5 năm qua, Chi bộ đã kết nạp được 13 ĐV trong đó 10 cán bộ và 3 SV; đồng thời, Chi bộ đã xét chọn 180 SV ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và phấn đấu trong nhiệm kỳ tới sẽ có thêm nhiều SV đứng vào hàng ngũ của Đảng.
 

Báo cáo chính trị kiểm điểm 5 năm thực hiện các chương trình hành động và thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ giai đoạn 2008-2013 cũng đã thẳng thắn trong đánh giá các mặt hạn chế, tồn tại và yếu kém ; tổng kết các bài học kinh nghiệm, xây dựng hệ thống giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi phương hướng nhiệm vụ, các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2013-2015 đề ra. Theo TS Trần Tấn Vinh, bên cạnh nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị về công tác đào tạo, NCKH..., mục tiêu lớn nhất của Nhà trường vẫn là tiếp tục hoàn chỉnh và triển khai thực hiện thành công Đề án thành lập Trường ĐH CNTT và Truyền thông ĐH Đà Nẵng”.

 

 

PGS.TS Trần Văn Nam, Bí thư Đảng bộ-Giám đốc ĐH Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2013-2015. -ảnh: Quốc Vương.

 

Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS Trần Văn Nam biểu dương và đánh giá cao những thành quả mà Trường CĐ CNTT đã đạt được.
 

PGS.TS Trần Văn Nam nhấn mạnh: “Để có được những thành quả đó, đầu tiên phải kể đến tinh thần đoàn kết, thống nhất từ cấp ủy Chi bộ, Ban Giám hiệu đến đội ngũ giảng viên Nhà trường và trong nhiệm kỳ tới, điểm mạnh này cần được phát huy mạnh mẽ hơn nữa”.
 

Định hướng hoạt động trong thời gian tới, PGS.TS Trần Văn Nam đề nghị Nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với các Ban chức năng và các đơn vị trực thuộc ĐH Đà Nẵng; đồng thời, tham khảo các trường bạn trong và ngoài nước để nghiên cứu mở thêm các ngành nghề đào tạo mới, xây dựng các chương trình tiên tiến đáp ứng nhu cầu nhân lực CNTT-TT chất lượng cao cho TP Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.
 

Đại hội đã bầu BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2013-2015 với 5 đồng chí (tăng 2 thêm ủy viên so với nhiệm kỳ trước nhằm tăng cường năng lực chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ mới).
 

Quốc Vương

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH