Hội thảo giới thiệu công nghệ mới của công ty LG ELECTRONICS tại trường Cao đẳng Công nghệ - ĐHĐN

07/06/2013

Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, thông qua đó nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, tăng cường sự hỗ trợ của doanh nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc nắm bắt kiến thức mới, tiếp cận tốt với công việc và thị trường công việc sau khi tốt nghiệp, vào sáng ngày 6/6/2013, Trường Cao đẳng Công nghệ và Công ty LG Electronics (LGE) Việt Nam thuộc Tập đoàn LG của Hàn Quốc đã phối hợp tổ thức Hội thảo giới thiệu về công nghệ mới trong thiết bị điều hòa không khí do LGE chế tạo đến cán bộ và sinh viên trong trường, đặc biệt là đến các thầy cô giáo và sinh viên đang giảng dạy và học tập tại Bộ môn Công nghệ Nhiệt thuộc Khoa Cơ khí.

 

Đoàn công tác và báo cáo viên của LGE Việt Nam gồm 4 thành viên: ông Yunho Roh - Giám đốc Kinh doanh và Marketing (Trưởng đoàn), ông Phạm Hồng Việt - Trưởng Phòng Kỹ thuật của LGE Việt Nam khu vực phía Bắc, ông Lê Thanh Hùng, Trưởng Phòng Dự án của Chi nhánh LEG Việt Nam tại Đà Nẵng và ông Đỗ Quốc Chính, chuyên viên Phòng Dự án của Chi nhánh LEG Việt Nam tại Đà Nẵng.

 

Sau lời khai mạc Hội thảo của TS. Võ Như Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ, trong diễn văn đáp từ, ông Yunho Roh cho biết LG là tập đoàn đầu tiên trên thế giới bán được 100 triệu thiết bị điều hòa không khí. LGE Việt Nam được thành lập đến nay gần 18 năm (từ 1995), đã mang lại cuộc sống ngày càng tốt hơn cho khách hàng tiêu thụ Việt Nam thông qua những thiết bị nghe nhìn, thiết bị gia dụng, máy điều hòa không khí, điện thoại di động, ... do Công ty chế tạo. Hiện tại, LG đang đầu tư 300 triệu USD để xây dựng một nhà máy mới tại Hải Phòng có diện tích nhà xưởng 40 héc-ta.

Buổi Hội thảo đã diễn ra trong hơn 3 tiếng đồng hồ và gồm hai phần báo cáo do các báo cáo viên của LGE phụ trách. Sau phần đầu tiên giới thiệu về Tập đoàn LG và Công ty LGE Việt Nam (cơ cấu tổ chức, sản phẩm và các giải pháp hỗ trợ), phần thứ hai được dành cho việc giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm thiết kế hệ thống điều hòa không khí của LGE. Các phần mềm này đã được LGE Việt Nam tặng cho nhà trường nhân dịp Hội thảo này để sử dụng trong việc đào tạo và nghiên cứu. Không khí của buổi Hội thảo trở nên sôi động với nhiều câu hỏi và ý kiến trao đổi giữa các báo cáo viên và thính giả.

Kết thúc buổi Hội thảo, sau lời cảm ơn LGE Việt Nam đã chấp thuận đề nghị của nhà trường trong việc phối hợp tổ chức buổi Hội thảo, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ cũng đã đề nghị LGE Việt Nam tiếp tục hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu, thiết bị phục vụ giảng dạy và tuyển dụng sinh viên.

 

Hình 1: TS. Võ Như Tiến, Hiệu trưởng Trường CĐCN, tuyên bố khai mạc Hội thảo

 

Hình 2: Ông Yunho Roh, Giám đốc Kinh doanh và Marketing của LGE Việt Nam,

phát biểu tại Hội thảo

 

Hình 3: Toàn cảnh Phòng Hội thảo

 

Hình 4: Ông Phạm Hồng Việt, Trưởng Phòng Kỹ thuật của LGE Việt Nam khu vực phía Bắc,

tham gia báo cáo tại Hội thảo

Theo tin từ trường Cao đẳng Công nghệ - dct.udn.vn