Vào chiều ngày 11 tháng 06 năm 2013, phái đoàn của Công ty Nghiên cứu và Phát triển Shinko Technos của Nhật đã đến thăm Trường Cao đẳng Công nghệ và làm việc với lãnh đạo nhà trường. Đoàn khách gồm có Ông Tetsuya Fujii, Cố vấn đặc biệt về kỹ thuật của Công ty Shinko Technos tại Nhật, Giám đốc Kỹ thuật của Công ty Nghiên cứu và Phát triển Shinko Việt Nam (Trưởng đoàn) và 3 thành viên của Công ty này: Bà Trần Tiểu Kỳ, Phó Giám đốc; Ông Lê Tuấn Anh, Trưởngbộ phận phần cứng và Ông Nguyễn Chí Thắng, Trưởng bộ phận phần mềm.

 

Công ty Shinko Technostại Nhật Bản đã có gần 70 năm thâm niên trong lĩnh vực chế tạo các sản phẩm đo lường và điều khiển các quá trình trong công nghiệp. Trong 20 năm gần đây, Công ty tập trung vào việc thiết kế các sản phẩm mới, đặc biệt thân thiện với môi trường, bao trùm lên các lĩnh vực phần cứng, phần mềm và kiểm tra chất lượng. Công ty đã đến Việt Nam cách đây 7 năm để tuyển thiết kế viên và nơi đặt chân đầu tiên là Trường Đại học Bách khoa thuộc ĐHQG Thành phố HCM. Sinh viên được Công ty tuyển chọn sẽ được gửi sang Nhật đào tạo trong 3 năm trước khi chính thức bắt tay vào công việc. Do vậy việc thiết kế các sản phẩm mới của Công ty do các bàn tay và khối óc Việt Nam thực hiện chỉ bắt đầu từ 2 năm nay. Đánh giá cao năng lực của các thiết kế viên Việt Nam, Công ty tiếp tục mở rộng địa bàn tuyển dụng đến Trường Đại học Bách khoa và Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng. Vào ngày 9/6/2013, Công ty đã tuyển chọn được 2 sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ (1 thuộc ngành Điện và 1 thuộc ngành Công nghệ thông tin) trong số 30 sinh viên của nhà trường đã ứng tuyển.

 

Trong buổi thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Công nghệ, ông Tetsuya Fujii cho biết qua sát hạch, bộ phận xét tuyển của Công ty đánh giá rất tốt nền tảng kiến thức cơ bản và kỹ năng thực hành mà 2 sinh viên nói trên đã có được. Cũng theo ông Tetsuya Fujii, nền tảng kiến thức cơ bản đó đủ để các sinh viên này có thể tiếp thu các kỹ thuật và công nghệ mới. Ngoài ra, tại buổi làm việc, hai bên cũng đã trao đổi một số vấn đề về hợp tác nghiên cứu, những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cũng như số lượng sinh viên của nhà trường ứng tuyển vào Công ty, những hoạt động phối hợp nhằm tăng tính phù hợp giữa nội dung đào tạo của nhà trường và yêu cầu của Công ty. Nhân chuyến viếng thăm này, ông Tetsuya Fujii cũng thay mặt Công ty trao tặng Trường Cao đẳng Công nghệ một số sản phẩm của Công ty (thiết bị đo và điều khiển nhiệt độ; thiết bị mô phỏng lò nhiệt; máy đo dòng và áp một chiều) để nhà trường sử dụng trong đào tạo và nghiên cứu. Thay mặt nhà trường, TS. Võ Như Tiến - Hiệu trưởng - đã cảm ơn sự giúp đỡ và hỗ trợ của Công ty, đề nghị Công ty cùng nhà trường phát triển mối quan hệ hợp tác và mong rằng ngày càng có nhiều hơn sinh viên của nhà trường được bước vào môi trường làm việc của Công ty.

 

  

 

 

 

Một số hình ảnh của công ty Shinko Technos và trường Cao đẳng Công nghệ

Theo tin từ trường Cao đẳng Công nghệ - dct.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH