Sáng ngày 11/6/2013, Đoàn công tác Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi làm việc với Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum về các mặt công tác năm học 2012-2013 và định hướng chiến lược phát triển Phân hiệu.

 

Về phía Đại học Đà Nẵng có:

  • PGS.TS Trần Văn Nam – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHĐN
  • PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN
  • Cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các Văn phòng và các Ban thuộc ĐHĐN.

 

Về phía Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum có:

  • TS. Đặng Văn Mỹ - Phó Giám đốc phụ trách;
  • ThS. Nguyễn Phi Hùng - Phó Giám đốc;
  • Trưởng, phó các bộ phận.          

 

PGS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐHĐN chủ trì giao ban tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

 

Thay mặt Lãnh đạo Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, TS. Đặng Văn Mỹ PGĐ phụ trách đã chào mừng Giám đốc ĐHĐN và các thành viên trong Đoàn công tác của ĐHĐN đến làm việc. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa rất lớn giúp cho Phân hiệu đánh giá đúng những kết quả đạt được, nhìn ra những mặt mạnh, những điểm hạn chế để không ngừng phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của ĐHĐN.

 

TS. Đặng Văn Mỹ đã trình bày các mặt hoạt động của Phân hiệu trong sáu tháng đầu năm năm 2013 và định hướng công tác trong sáu tháng cuối năm 2013. Báo cáo đã nêu bật những kết quả đạt được từ năm 2012 cho đến nay trên tất cả các mặt: công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, cơ sở vật chất, tổ chức nhân sự, tài chính, khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục… Mặc dù, còn một số hạn chế nhưng thời gian qua Phân hiệu đã đạt được rất nhiều kết quả khả quan đáng khích lệ. Có được kết quả trên là nhờ vào sự đồng thuận cùng sự nỗ lực rất lớn của toàn thể CBVC và HSSV. Đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo mà trực tiếp là của Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN.

 

Năm 2013, với những khó khăn được dự báo như: tình hình tuyển sinh và sự thiếu thốn về cơ sở hạ tầng..., Phân hiệu đã đề ra các định hướng nhằm tháo gỡ khó khăn, tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị năm 2013.

Theo đó, lãnh đạo các phòng, ban chức năng của ĐHĐN và Phân hiệu đã trao đổi, thảo luận về một số đề xuất, kiến nghị trong báo cáo của Phân hiệu; đồng thời đã tham gia đóng góp ý kiến xây dựng định hướng chiến lược phát triển Phân hiệu đến năm 2020.

 

Đoàn công tác ĐHĐN chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, PGS.TS Trần Văn Nam, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHĐN đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã đạt được từ năm 2012 cho đến nay cùng những đề xuất của Phân hiệu trong việc chỉ đạo các các đơn vị phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư Đảng ủy - Giám đốc ĐHĐN Trần Văn Nam còn nhấn mạnh: Trong thời gian đến, Phân hiệu cần tập trung tháo gỡ những khó khăn tăng thêm thu nhập, ổn định đời sống cho CBVC, xây dựng tinh thần đoàn kết, khắc phục những tồn tại, giữ vững sự ổn định góp phần xây dựng Phân hiệu ngày càng phát triển. Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum có sứ mệnh hỗ trợ sự phát triển cộng đồng các dân tộc ở Tây Nguyên, góp phần nâng cao năng suất lao động trên vùng đất Tây Nguyên. Đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên. 

 

Đại học Đà Nẵng quyết tâm thực hiện mục tiêu trở thành Đại học nghiên cứu vào năm 2020, trở thành nơi đào tạo đội ngũ nhân lực trình độ cao, trung tâm nghiên cứu khoa học, giao lưu quốc tế lớn của khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Định hướng chiến lược này vừa tạo cơ hội cho định hướng phát triển của Phân hiệu vừa đòi hỏi sự tập trung của toàn thể lãnh đạo và CBVC của Phân hiệu phải nhanh chóng có những định hướng chiến lược phát triển nhằm hình thành một cơ sở đào tạo có uy tín và chất lượng như các trường thành viên khác thuộc ĐHĐN. 

 

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác ĐHĐN đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Kon Tum. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hữu Hải, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Kon Tum và các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành của Tỉnh.

 

PGS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐHĐN và Đồng chí Nguyễn Hữu Hải, PCT UBND tỉnh Kon Tum chủ trì buổi làm việc với các sở ban ngành của tỉnh Kon Tum

 

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Trần Văn Nam đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình, có hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền và các sở, ban ngành của Tỉnh Kon Tum trong suốt thời gian từ khi thành lập Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đến nay. Nhờ đó, Phân hiệu đã sớm ổn định và thực thi nhiệm vụ, sứ mệnh góp phần cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Lào, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn các tỉnh Kon Tum và Tây Nguyên thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng đã nêu ra một số khó khăn vướng mắc, cùng những định hướng đầu tư, xây dựng phát triển Phân hiệu của ĐHĐN trong thời gian tới và rất mong được sự giúp đỡ, tạo điều kiện nhiều mặt của Tỉnh Kon Tum để ĐHĐN tiếp tục lãnh đạo thực hiện xây dựng phát triển Phân hiệu ĐHĐN theo định hướng, đáp ứng kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân Tỉnh Kon Tum.

 

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum, đồng chí Nguyễn Hữu Hải cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo ĐHĐN trong việc phối hợp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Kon Tum. Sắp tới, UBND tỉnh sẽ quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa cho Phân hiệu phát triển, khẳng định được vị thế của một đơn vị thành viên thuộc ĐHĐN đứng chân trên địa bàn của tỉnh.

 

Đoàn công tác ĐHĐN chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Kon Plong

 

Tiếp theo đó, Đoàn công tác của ĐHĐN tiếp tục làm việc với UBND huyện Kon Plong, tiếp đoàn và làm việc có đồng chí Đặng Thanh Nam, PCT UBND và lãnh đạo các phòng của huyện. Tại buổi làm việc, thay mặt UBND huyện, đồng chí Đặng Thanh Nam đồng tình ủng hộ phương án chuyển giao 10 ha đất cho Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum nằm trên quốc lộ 22 cách trung tâm huyện 2km để thành lập khu thực nghiệm công nghệ sinh học cho Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

 

Ghi nhận những ý kiến phát biểu của lãnh đạo chính quyền địa phương, PGS.TS Trần Văn Nam, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHĐN cảm ơn lãnh đạo sự quan tâm của Tỉnh uỷ, UBND, HĐNN và nhân dân tỉnh Kon Tum, cảm ơn lãnh đạo huyện Kon Plong đã tạo mọi điều kiện cho Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum ngày càng phát triển, khẳng định được vị thế và uy tín của ĐHĐN.

 

 

 

Đoàn công tác ĐHĐN khảo sát khu công nghệ sinh học 10 ha tại huyện Kon Plong

 

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH