Sáng nay 17/6, tại Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã diễn ra Lễ trao học bổng Nguyễn Thái Bình 2013 cho 100 bạn sinh viên (SV) nghèo, vượt khó, học giỏi đang theo học các Trường thành viên ĐH Đà Nẵng (do Báo Thanh Niên phối hợp cùng Ban Công tác HSSV ĐH Đà Nẵng và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam – Eximbank - tổ chức).

 

Phó GS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó GĐ ĐH Đà Nẵng (bên phải) và Cô Bùi Đỗ Bích Vân - Giám đốc Eximbank khu vực miền Trung - Tây Nguyên kiêm Giám đốc Eximbank Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận, học bổng và tặng hoa chúc mừng bạn Võ Thị Thương (SV Ngành Hóa  -ĐH Bách khoa). Là con gia đình nghèo, Thương đã vượt lên nghịch cảnh, hiếu học và học rất giỏi. Điểm tổng kết cuối năm học của Thương đạt 4.0 (Xuất sắc). -ảnh: T. Ngọc

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó GS.TS Trần Văn Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐH Đà Nẵng nhấn mạnh:

“Học bổng Nguyễn Thái Bình là một trong những Quỹ học bổng rất danh giá và có bề dày truyền thống lâu đời mà bản thân tên gọi của Quỹ gắn liền với một trong những tấm gương tiêu biểu của thanh niên yêu nước Việt Nam – Nguyễn Thái Bình đã nói lên rất nhiều ý nghĩa cao đẹp, trở thành nguồn động viên, khích lệ, chắp cánh cho tuổi trẻ thực hiện được những ước mơ hoài bão học tập vì tương lai của đất nước và ngày mai lập thân, lập nghiệp. Buổi lễ hôm nay của Báo Thanh Niên còn có ý nghĩa đúng vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua yêu nước và chính Người đã khởi xướng ra phong trào thi đua “hai tốt” (thi đua dạy tốt, học tốt) cho sự nghiệp “100 năm trồng người” cao quý của ngành GD&ĐT phát triển như ngày hôm nay”.

 

Sinh viên nhận học bổng

 

100 sinh viên đến từ các trường thành viên Đại học Đà Nẵng qua xét chọn và được trao Học bổng đợt này (với mỗi Học bổng trị giá 5 triệu đồng tiền mặt) đều là những tấm gương tiêu biểu của phong trào học tốt, nghiên cứu khoa học và rèn luyện tu dưỡng đạo đức. Lớn hơn hết, các em là tấm gương vượt qua những nghịch cảnh, vượt qua khó nghèo; nung nấu quyết tâm thay đổi số phận và hoàn cảnh bằng con đường học vấn, bằng tri thức và ý chí, khát vọng lập thân, lập nghiệp bằng chính sức mình.

 

Bạn Nguyễn Thị Kim Thuận (quê Quảng Ngãi), là SV khoa Toán (ĐH Sư phạm Đà Nẵng) xuất thân từ gia đình nghèo, mẹ phải bươn chãi đi làm xa và đau ốm nặng liên miên; vừa học vừa tranh thủ làm gia sư, Thuận từng bước vượt lên hoàn cảnh để đạt kết quả là SV giỏi trong năm học 2012-2013.

 

100 sinh viên của ĐH Đà Nẵng vinh dự được nhận học bổng Nguyễn Thái Bình của Báo Thanh niên hôm nay là những điển hình cho rất nhiều tấm gương cảm động về ý chí, nghị lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống và học tập để đạt thành tích cao.  
Được nhận học bổng Nguyễn Thái Bình năm học 2012-2013 đối với các em là nguồn động viên, hỗ trợ quý báu, tiếp thêm nghị lực, niềm tin để các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và học tập, vượt qua những thách thức và khó khăn phía trước. 
Mong các em ý thức được trách nhiệm của bản thân, tiếp tục phấn đấu, đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập, rèn luyện; trở thành những công dân “vừa hồng, vừa chuyên” góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để chúng ta sẽ ngày càng có nhiều thành tích mới, nhiều tấm gương điển hình xuất sắc trong sinh viên ĐH Đà Nẵng làm rạng danh truyền thống gia đình, quê hương và nhà trường, xứng đáng với sự tin yêu, mong đợi của cộng đồng xã hội. - Phó GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng

 

Bạn Nguyễn Thị Hiểu (quê Nghệ An), SV khoa Ngữ văn (ĐH Sư phạm Đà Nẵng) bản thân mắc bệnh hiểm nghèo, gia cảnh rất khó khăn, song Hiểu vẫn quyết tâm theo đuổi việc học. Học kỳ I năm học 2012-2013 vừa qua, Hiểu đạt kết quả học tập là 7,63. Còn bạn Trương Thị Trang (quê Quảng Nam), sinh viên khoa Y Dược là một hoàn cảnh đặc biệt khác, Trang mồ côi cả cha lẫn mẹ nhưng đã nỗ lực để trở thành tấm gương sáng. Miệt mài học tập, Trang giành điểm trung bình là 7,5, đồng thời Trang là SV duy nhất của khoa Y Dược nhận học bổng đợt này...

 

Được biết, sau Lễ trao học bổng tại ĐH Đà Nẵng (ảnh), với sự đồng hành của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam –Eximbank, báo Thanh Niên tiếp tục trao 100 suất học bổng Nguyễn Thái Bình cho các bạn SV nghèo vượt khó học giỏi của ĐH Quốc gia Hà Nội (tổng kinh phí 500 triệu đồng) và 200 suất học cho SV nghèo, vượt khó, học giỏi của ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh (với tổng kinh phí 1 tỉ đồng). -ảnh: T.Ngọc

 

"Tính từ 1991 đến nay, Chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình đã đi qua một chặng đường khá dài. 22 năm là thời gian tính bằng tuổi của một đứa trẻ từ khi chào đời cho đến lúc tốt nghiệp ĐH. Trong chặng đường ấy, nhiều gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, thu nhập có khi không đủ để ăn, mặc; đã hết sức gian nan, vất vả để bảo đảm việc học tập cho con em. Nhiều học sinh, sinh viên đã phải vượt qua muôn vàn trắc trở trong hành trình đến trường để tiếp cận với tri thức.

 

Và trên con đường chông gai của các em; rất may mắn và hạnh phúc, khi đã có sự ủng hộ giúp đỡ của rất nhiều nhà tài trợ, các nhà hảo tâm - Những Mạnh Thường Quân của các Chương trình khuyến học; giúp bạn nghèo vượt khó, tiếp tục đến lớp.

 

Năm 2013, Chương trình đón nhận nghĩa cử của tập thể cán bộ lãnh đạo và Công Nhân viên Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam – Eximbank, đây là minh chứng sống động và cụ thể về sự chăm lo của cộng đồng xã hội, sự đồng hành đối với Học bổng Nguyễn Thái Bình nói riêng, sự nghiệp đào tạo nguồn lực cho đất nước nói chung". - Nhà báo Nguyễn Thế Thịnh, Trưởng VPĐD báo Thanh niên tại miền Trung chia sẻ.

 

Bạn Lê Tuấn Anh - SV khoa xây dựng dân dụng & Công nghiệp  (ĐH Bách khoa) nhận học bổng và hoa chúc mừng từ Nhà báo Nguyễn Thế Thịnh và Thầy Trần Văn Nam. -ảnh: T.Ngọc

 

22 năm triển khai Chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình (1991 - 2013), báo Thanh Niên và các Mạnh Thường Quân, các Doanh nghiệp, Tổ chức, các cá nhân hảo tâm - những nhà tài trợ chính cho Học bổng - đã trao 12.187 suất học bổng với tổng trị giá là 23.198 tỉ đồng.

 

Nhiều sinh viên hưởng thụ nguồn học bổng này, đã thật sự vượt qua được những khó khăn, cản ngại; tự tin hơn, động lực trong các em mạnh mẽ hơn. Không chỉ học giỏi, các em đã trưởng thành và đã cống hiến sức trẻ của mình trên nhiều lĩnh vực công tác.

 

Trần Ngọc thực hiện

Theo ictdanang.com

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

 

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH