Hội thảo Nghiên cứu khoa học cấp Trường trở thành sân chơi trí tuệ của thế hệ Giảng viên trẻ !
 

Phát biểu khai mạc Hội thảo Nghiên cứu khoa học lần II năm 2013 với chủ đề “Công nghệ thông tin (CNTT) và ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực”, do Trường Cao đẳng (CĐ) CNTT cùng Ban Khoa học-Công nghệ (KHCN) và Môi trường (&MT), Đại học (ĐH) Đà Nẵng phối hợp tổ chức (vừa diễn ra hôm 29/6/2013 vừa qua), Tiến sỹ Trần Tấn Vinh- Hiệu trưởng trường CĐ.CNTT nhấn mạnh:
 

“Chúng tôi mong ước thường niên, tạo ra một diễn đàn để quy tụ tất cả những nhà khoa học, những giảng viên trẻ cùng nhau nghiên cứu, chia sẻ và thảo luận những vấn đề và kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT và Ứng dụng CNTT.
 

Ở một mức độ nào đó, chúng ta có thể thấy, diễn đàn này trước hết là cầu nối khoa học giữa những người làm công tác đào tạo, nghiên cứu với nhau; giữa giảng viên với các nhà khoa học và giữa giảng viên với các nhà quản lý. Là sự thể hiện mối quan tâm, trách nhiệm đối với sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học của toàn thể giảng viên”.

 

 

Hoạt động báo cáo-phản biện tại Tiểu ban Công nghệ thông tin  -ảnh: T.N.

 

Được biết, xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho khu vực Miền Trung-Tây nguyên nói riêng và cho cả nước nói chung.
 

Đứng trước những đòi hỏi ngày càng cấp bách của thực tiễn đối với công tác giảng dạy CNTT nhất là đẩy mạnh Ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực; đặc biệt là cùng cộng đồng các trường thành viên phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa ĐH Đà Nẵng trở thành ĐH Nghiên cứu vào năm 2020; dù phải gặp rất nhiều khó khăn, Trường CĐ CNTT vẫn xác định rõ tiến độ thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng trong nâng cao chất lượng đào tạo và song song là hoạt động nghiên cứu khoa học.
 

Năm 2012 trường CĐ.CNTT đã phối hợp với Ban KHCN&MT-ĐHĐN tổ chức thành công hội thảo “CNTT và Ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực” với 40 bài của gần 80 tác giả trong và ngoài ĐH Đà Nẵng, trong đó có 22 bài được tuyển chọn, đăng trên số đặc biệt của Tạp chí KH và CN ĐH Đà Nẵng.

 

 

Tác giả Nguyễn Hoàng Nguyện báo cáo đề tài "Nhận dạng ký tự Quang học sử dụng đường cong B-Spline".ảnh: T.N.

 

Tiếp nối thành công của Hội thảo năm 2012, Hội thảo “CNTT và ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực” lần II năm 2013, BTC tiếp tục đón nhận và đã chọn lọc được 42 bài báo khoa học chất lượng của gần 70 tác giả.

 

 

Tác giả Nguyễn Trần Quốc Vinh (thay mặt nhóm tác giả Nguyễn Trần Quốc Vinh - Nguyễn Văn Quý) báo cáo đề tài “Nghiên cứu xây dựng và tích hợp mô-đun viết lại truy vấn hỗ trợ khung nhìn thực trong PostgreSQL”. -ảnh: T.N.

 

“Với diễn đàn nầy, chúng tôi đã cùng Ban KHCN&MT (ĐH Đà Nẵng) mở ra một sân chơi trí tuệ cho các bạn thuộc thế hệ Giảng viên trẻ của Trường.
 

ĐH Đà Nẵng đang hướng đến một ĐH Nghiên cứu; trong một năm học, các hội nghị-hội thảo-sinh hoạt khoa học cấp vùng, cấp quốc gia và quốc tế diễn ra khá nhiều, tuy nhiên, đây là những sân chơi lớn, vượt quá khả năng của các đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ của một Trường CĐ có tuổi đời cũng còn khá trẻ. Tuy nhiên, chắc chắc một điều sẽ diễn ra, qua quá trình tìm tòi, phát hiện và dấn thân vào hành trình nghiên cứu khoa học, qua quá trình cọ xát, chịu sự phản biện từ các Hội thảo cấp Trường, nhất định sẽ có cán bộ giảng viên trẻ của Trường, có đề tài đủ sức và đúng tầm để tham gia vào hoạt động NCKH cấp ĐH Đà Nẵng và cao hơn”-Tiến sỹ Huỳnh Công Pháp, Phó Hiệu trưởng trường CĐ.CNTT chia sẻ thêm.
 

Ban Tổ chức cho biết qua hội thảo, sẽ tuyển chọn 10 báo cáo tiêu biểu công bố trên Tạp chí KH và CN ĐH Đà Nẵng.

 


Cán bộ giảng dạy trẻ của Trường quan tâm theo các báo cáo khoa học .-ảnh: T.N.

 

Theo ghi nhận của ictdanang, Hội thảo “CNTT và ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực” lần II năm 2013 của trường CĐ.CNTT-ĐH Đà Nẵng còn có khá nhiều đề tài gần gũi, thiết thực với cả chuyên ngành Quản trị Hành chính Công, Khoa học Xã hội Nhân văn, cũng như Giao thương..., có thể kể đến:
 

- Phương pháp thu thập tập dữ liệu song song (parallel corpus) Việt – Anh, Việt – Pháp từ các nguồn tài nguyên đa ngữ (tác giả: Lê Công Võ)
 

- Mở rộng kho dữ liệu dịch tự động theo hướng ngữ nghĩa (tác giả: Đặng Đại Thọ, Huỳnh Công Pháp)
 

- Xây dựng hệ thống web ngữ nghĩa hỗ trợ tra cứu Pháp luật Việt Nam (tác giả: Nguyễn Xuân Pha, Huỳnh Công Pháp)
 

- Thực trạng xử lý ngôn ngữ tự nhiên và dịch máy đối với tiếng Việt (tác giả: ĐinhThị Mỹ Hạnh)
 

- Nghiên cứu - Xây dựng Phần mềm quản lý công văn và điều hành (tác giả: Nguyễn Anh Tuấn, Dương Thị Mai Nga)
 

- Nghiên cứu tình hình phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam (tác giả: Huỳnh Thị Kim Hà)
 

- Thương mại điện tử và thái độ người tiêu dùng điện tử (tác giả: Đặng Thị Thanh Minh) ...
 

T.Ngọc thực hiện

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH