Sáng ngày (13/7), nhân kỷ niệm 10 năm TP Đà Nẵng trở thành Đô thị loại 1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm và Tuyên dương Chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác, trao các Giải thưởng Công trình Thanh niên.

Tham dự buổi lễ có đại biểu Lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN; đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn TP cùng hơn 500 đoàn viên - thanh niên tiêu biểu, đại diện cho Tuổi trẻ TP.

Tạm biệt TP, chúng tôi lên đường xây dựng Nông thôn mới!

(ảnh chụp tại lễ xuất quân Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè Xanh của Tuổi Trẻ Đại học Đà Nẵng sáng 12/7/2013. -ảnh: T.Ngọc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bá Cảnh - Bí thư Thành Đoàn cho biết: "Đây là sự kiện tôn vinh và ghi nhận xứng đáng những đóng góp, thành tích nổi bật của các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong phong trào tuổi trẻ TP trên nhiều lĩnh vực, mặt trận. Qua đó phát động mạnh mẽ hơn nữa trong các Chi đoàn, trong lực lượng đoàn viên-thanh niên tinh thần hăng say lao động, học tập và nhiệt tình cống hiến; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong Đoàn; làm cho phong trào ngày một mạnh hơn, đi vào thực tiễn sinh động hơn; tuổi trẻ TP thể hiện rõ vai trò tiên phong và trách nhiệm hơn đối với các vấn đề đang đặt ra cho sự phát triển bền vững của TP".

Vinh danh và tuyên dương đại diện các Tác giả-Nhóm Tác giả 12 sản phẩm "Sáng tạo trẻ"; 20 Chi đoàn đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn, và công tác tập hợp thanh niên. -ảnh: Quốc Vương

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Thành Đoàn kêu gọi:

Sự phát triển của Đà Nẵng, của đất nước trên chặng đường phía trước đòi hỏi tinh thần xung kích, dấn thân nhiều hơn nữa, quyết liệt hơn nữa của tuổi trẻ, mà tiên phong là những cán bộ Đoàn, thủ lĩnh Thanh niên. Thành Đoàn Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát động trong tuổi trẻ toàn TP những phong trào thi đua sôi nổi, với lời hứa quyết tâm xứng đáng là tuổi trẻ anh hùng của một TP anh hùng.

Tại lễ tuyên dương, 20 Chi đoàn với những thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn, và công tác tập hợp thanh niên; có nhiều cách làm mới, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực cho sự phát triển của địa phương, đơn vị; đại diện cho hơn 4.000 Chi đoàn trên toàn TP được nhận Giải thưởng Chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác.

Thành Đoàn Đà Nẵng cũng đã tuyên dương 10 công trình Thanh niên tiêu biểu cấp TP, 12 sản phẩm "Sáng tạo trẻ". Đây là sự ghi nhận dành cho những ý tưởng, phát minh sáng tạo khoa học - công nghệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tuổi trẻ TP trên nhiều lĩnh vực và tặng danh hiệu "Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác năm 2013" đến 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu đã có những đóng góp xuất sắc cho phong trào.

Vinh danh và tuyên dương 10 công trình Thanh niên tiêu biểu cấp TP và 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu được tặng danh hiệu "Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác năm 2013". -ảnh: Quốc Vương.  

Đến dự và chúc mừng tuổi trẻ TP, đồng chí Nguyễn Thanh Quang - UV BTV Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN TP biểu dương những thành tích xuất sắc mà tuổi trẻ TP đã đạt được trong năm qua.

Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Nguyễn Thanh Quang bày tỏ: "Đảng bộ và Chính quyền TP luôn quan tâm đến công tác thanh niên à luôn đặt niềm tin vào sự phấn đấu vươn lên trong học tập, trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng của đội ngũ trí thức trẻ... Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP luôn mong đợi, trông chờ sự xuất hiện mỗi ngày một nhiều hơn, những đoàn viên - thanh niên và một thế hệ Trẻ Đà Nẵng biết sống, biết cống hiến cho sự nghiệp chung, vì sự lớn mạnh và phát triern bền vững trong xu thế hội nhập của TP quê hương ngày mai".

Công dân Trẻ TP hăng say Lao động - Sáng tạo và Cống hiến Vì sự phát triển bền vững của TP quê hương. -ảnh: Quốc Vương.

Quốc Vương thực hiện

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH