Trường Đại học Bách Khoa tiếp và làm việc với USAID Việt Nam

23/07/2013

 

Sáng ngày 17/07/2013, ông Joakim Parker, Giám đốc USAID tại Việt Nam, cùng bốn thành viên của đoàn đã đến thăm quan và làm việc tại Trường Đại học Bách khoa.

 

 

Tiếp đón đoàn về phía lãnh đạo nhà trường có PGS. TS. Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng, PGS. TS. Lê Cung, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo phòng Khoa học, Sau đại học và Hợp tác quốc tế, Lãnh đạo các khoa, đại diện chương trình HEEAP và các giảng viên đã tham dự chương trình HEEAP của Trường Đại học Bách khoa.
 

Mở đầu buổi làm việc, PGS. TS. Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng nhà trường, đã phát biểu chào mừng và trình bày tóm tắt các kết quả tích cực đã nhận được từ chương trình HEEAP. Ông Joakim Parker rất hài lòng về những phản hồi tích cực, và ông cũng đã đưa ra các kế hoạch, định hướng của USAID trong 5 năm đến tại Việt Nam.

 

 

Sau khi thăm quan một số phòng thí nghiệm như Công nghệ sinh học, sản xuất tự động – PFIEV, Trạm năng lương Gió và Mặt trời, và một số phòng thí nghiệm tại trung tâm xuất sắc, đoàn đã trở lại phòng họp để tiếp tục cuộc thảo luận. Đoàn USAID đã nhận được một số đề xuất từ phía lãnh đạo nhà trường, các giảng viên về kiểm định chất lượng và công tác quản lý đào tạo, về đánh giá được chương trình đào tạo đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, về phát triển mô hình đào tạo tiên tiến cho các cấp đào tạo cũng như các ngành đào tạo khác. Và đặc biệt về việc phát triển công tác Nghiên cứu khoa học để tăng cường chất lượng đào tạo.

 

 

Kết thúc buổi làm việc, đại diện các bên đã thống nhất sẽ tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác trong các dự án sắp đến của USAID tại Việt Nam.