Đại học Đà Nẵng trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ nghèo Quận Hải Châu – Tp. Đà Nẵng năm 2013

08/08/2013

Thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU, ngày 10/8/2009 của Thành ủy Đà Nẵng về việc “Đẩy mạnh công tác phối hợp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học và thiếu niên hư, làm trái pháp luật” và Nghị quyết số 07-NQ/QU của Quận ủy Hải Châu về công tác giảm nghèo giai đoạn 2013-2017. Trong những năm qua, Đại học Đà Nẵng là một trong những đơn vị đã được Thành ủy phân công giúp đỡ - luôn đồng hành, chung tay chia sẻ cùng với UBND quận trong việc thực hiện các giải pháp hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, phương tiện sinh kế làm ăn cho hộ nghèo, hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn quận.


Sáng ngày 08/8/2013 tại Hội trường UBND quận Hải Châu,Đại học Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Hải Châu tổ chức buổi trao tặng phương tiện sinh kế cho 07 hộ gia đình thuộc phường Hòa Cường Bắc, Bình Thuận, Hòa Thuận Đông với tổng kinh phí 60.000.000đ nhằm giúp đỡ cho các hộ có điều kiện làm ăn, ổn định cuộc sống phấn đấu vươn lên thoát nghèo theo chuẩn của thành phố.

 


Đến dự buổi trao tặng phương tiện sinh kế năm 2013 có:

* Về phía Đại học Đà Nẵng có:

+ PGS - TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc  Đại học Đà Nẵng

+ TS. Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng

+ ThS. Huỳnh Bọng, Chánh văn phòng Công đoàn Đại học Đà Nẵng

* Về phía quận Hải Châu có:

            + Đồng chí: Nguyễn Thị Thừa: UVBTV, PCT UBND quận Hải Châu.

Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND,Phòng LĐ-TB&XH,Hội LHPN, Quận Đoàn Hải Châu; lãnh đạo UBND, cán bộ chuyên trách giảm nghèo phường Hòa Cường Bắc, Bình Thuận, Hòa Thuận Đông và đại diện 07 hộ được nhận phương tiện sinh kế, phóng viên Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng và các Báo đến dự và đưa tin.

 

    
 

            Phát biểu tại buổi trao phương tiện sinh kế, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên ĐHĐN luôn xác định công tác xã hội từ thiện là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong phương hướng hoạt động của mình. Nhờ vậy, ĐHĐN đã thực hiện tốt Chỉ thị 24 của thành ủy Đà Nẵng là xây dựng nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết, trao phương tiện sinh kế cho các hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn quận Hải Châu đã đạt một số kết quả nhất định, đóng góp chung vào thành tích của đơn vị là xoá nhà tạm và tạo điều kiện cho các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo theo chuẩn của thành phố Đà Nẵng. 
 

            Năm 2013, chúng tôi lại tiếp tục trao cho 07 hộ nghèo theo đề nghị của quận Hải Châu có mặt sáng nay, mỗi người mỗi hoàn cảnh khó khăn khác nhau để nhận các phương tiện làm ăn sinh sống trị giá 60.000.000 đồng nhằm tăng thêm thu nhập, mong sao các hộ tổ chức lao động sản xuất tại gia đình, có thu nhập thêm, ổn định, để một phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.
 


 

            Đồng chí Nguyễn Thị Thừa, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu, thay mặt lãnh đạo cảm ơn sự đóng góp của CBVC và HSSV ĐHĐN trong thời gian qua, mong rằng ĐHĐN phối hợp với địa phương trong thời gian đến tiếp tục giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học và thiếu niên hư, làm trái pháp luật theo tinh thần Chỉ thị 24 của thành ủy Đà Nẵng.
 

            Đại diện cho 07 hộ nghèo, ông Nguyễn Đình Hiền thuộc tổ 18, phường Hoà Thuận Đông, xúc động phát biểu: Đây là những món quà đầy ý nghĩa và thiết thực của ĐHĐN đã trao cho chúng tôi. Từ đáy lòng mình chúng tôi vô cùng biết ơn và cảm động trước những tấm lòng hảo tâm “lá lành đùm lá rách” của ĐHĐN, quận Hải Châu đã đem luồng sinh khí mới cho các hộ nghèo có được những phương tiện làm ăn tốt nhất tạo điều kiện tăng thêm thu nhập, từng bước cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng giữ gìn phương tiện được hỗ trợ, phấn đấu lao động không ngừng vươn lên thoát nghèo.

                                                                                                            Huỳnh Bọng

                                                                                                       Công đoàn ĐHĐN