Hôm nay (24/8), Trường Đại học (ĐH) Bách khoa - ĐH Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp đại học cho các cho các kỹ sư, kiến trúc sư và cử nhân thuộc các hệ đào tạo từ khoá 2008 đến 2013; kỹ sư hệ vừa làm vừa học khóa 31.

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó GĐ ĐH Đà Nẵng trao Giấy khen của Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho các SV Xuất sắc các ngành đào tạo. -ảnh: T.Ngọc.

Trong tổng số, 2.670 SV chính quy khóa 2008 và 1.126 SV chính quy liên thông vào trường năm 2011, đến nay, sau 5 năm, số SV chính quy còn học tại Trường là 90,8% và sau 2 năm số SV liên thông 2011 còn học là 93,8%.

Đến đợt xét công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tháng 7/2013, chỉ có 1.455 SV khóa 2008 hệ chính quy tốt nghiệp đúng tiến độ (tỷ lệ 45,5% so với số SV còn học), và đối với hệ chính quy liên thông, có 558 SV tốt nghiệp đúng tiến độ (tỷ lệ 53,8 % so với số SV còn học).

Trong số 1455 SV chính quy tốt nghiệp, tỷ lệ SV Xuất sắc và Giỏi là 12,0%, loại Khá là 68,5% và loại Trung bình là 19,5%. Ngoài ra, có 19 SV chính quy; 111 SV hệ VLVH các khóa trước; 235 SV trong diện liên kết đào tạo và 99 SV hệ VLVH 5 năm cũng được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng.

Tổng số SV được cấp bằng trong đợt này là 2.840 SV.

PGS.TS. Lê Kim Hùng tặng Giấy khen và hoa chúc mừng các SV đạt danh hiệu Thủ khoa Ngành. -ảnh: T.Ngọc

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Lê Kim Hùng - đã chia sẻ và gửi gắm:

"Lễ tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp ĐH hôm nay cũng là Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho khoá đào tạo thứ 3 của mô hình đào tạo học chế tín chỉ, đánh dấu một giai đoạn nhà trường chúng ta đổi mới quyết liệt nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội. 

Lễ tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp ĐH luôn là dấu ấn thiêng liêng không thể nào quên trong cuộc đời của mỗi SV. Sau một quá trình khá dài, phấn đấu rèn luyện không ngừng; hôm nay, các bạn SV đã thật sự trưởng thành. Và trong suốt quá trình đó, ngoài nỗ lực phấn đấu rèn luyện của bản thân, để đạt được kết quả như hôm nay; Thầy mong các em không bao giờ quên sự hy sinh, tần tảo, chăm lo, động viên liên tục của các đấng sinh thành.

Trong khóa đào tạo 2008-2013 của nhà trường, thuộc các Chương trình tinh hoa có 31 SV thuộc “Chương trình Đào tạo kỹ sư Chất lượng cao Việt – Pháp” tốt nghiệp đợt này (trong đó có 3 SV đạt danh hiệu “Kỹ sư Chất lượng cao” và được nhận song bằng) và 13 SV tốt nghiệp “Chương trình Kỹ sư Tiên tiến” (12 SV ECE và 1 SV ES).

Tại Lễ tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp ĐH cho các cho các kỹ sư, kiến trúc sư và cử nhân khoá 2008-2013, Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Bách khoa đã vinh danh trên bảng vàng truyền thống của Trường 24 SV thủ khoa ngành và khen thưởng xứng đáng thành tích học tập, rèn luyện (tặng Giấy khen, tặng Biểu tượng danh dự của Trường).

Lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng cũng đã vinh danh khen thưởng 25 SV tốt nghiệp Xuất sắc và 192 SV tốt nghiệp hạng Giỏi.

"Trong bối cảnh toàn Ngành Giáo dục nói chung cũng như Trường ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng nói riêng, tiếp tục thực hiện triển khai quyết liệt thực hiện chỉ thị số 296/CT-TTg về việc đổi mới toàn diện giáo dục ĐH Việt Nam, tỷ lệ SV tốt nghiệp của Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng chúng tôi luôn là kết quả đáng tin cậy.

Những SV tốt nghiệp luôn và phải là những người đã hoàn tất chương trình đào tạo với lượng kiến thức cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành trong suốt thời gian 5 năm, đồng thời cũng là những người chấp hành tổ chức, kỷ luật tốt, tích cực rèn luyện qua các phong trào của tổ chức Đoàn và Hội SV nhà trường.

Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng tự hào đã đào tạo và cung cấp một nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".

** Trích diễn văn của Thầy Hiệu trưởng Nhà trường tại buổi Lễ **

Phát biểu cùng các Tân Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân khoá 2008-2013, PGS.TS. Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng còn lưu ý :

Bảng vàng danh dự truyền thống của Trường vinh danh các SV Xuất sắc và Thủ khoa các ngành. -ảnh: T.Ngọc.

Những kiến thức mà nhà trường đã trang bị cho các em mới chỉ là những kiến thức cơ bản nhất, những hành trang bước đầu để chúng ta bước vào nghề. Chắc chắn rằng các em sẽ cần phải được tiếp tục cập nhật và nâng cao thêm những kiến thức và kỹ năng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất.

Hy vọng rằng, khi điều kiện công tác cho phép, các tân kỹ sư, cử nhân hôm nay sẽ tiếp tục học lên ở bậc cao hơn. Trường ĐH Bách khoa luôn mở rộng cửa để đón các em về học thêm văn bằng Hai, học Cao học và Nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ hoặc bồi dưỡng cập nhật kiến thức chuyên đề sau đại học.

Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng luôn là địa chỉ tin cậy để các em có thể trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong thực tế chuyên môn.

Tôi luôn mong muốn và tin tưởng rằng các em - những người đang chuẩn bị đến với các cơ sở nghiên cứu và sản xuất trong cả nước, những chiến sỹ trên mặt trận khoa học kỹ thuật, sẽ không ngừng nâng cao ý thức trách nhiệm, rèn luyện đạo đức, không ngừng học tập nâng cao trình độ để xứng đáng với truyền thống của nhà trường, xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình và xã hội.

Nhà trường hy vọng rằng, dù công tác ở nhiều vị trí và khác nhau, các SV ra trường hôm nay, luôn coi mái trường này là một gia đình lớn có thể giữ vững niềm tin yêu trong sự nghiệp và cuộc sống, để phấn đấu trưởng thành cho cuộc đời mình; có thể trở lại thăm Trường thường xuyên, gặp lại các Cô, các Thầy để trao đổi kinh nghiệm; có thể đóng góp trí tuệ, tinh thần và vật chất để xây dựng và phát triển Nhà trường.

Hiện tại, trong xã hội vẫn còn những cám dỗ phức tạp của đời thường và chịu tác động không nhỏ bởi mặt trái của cơ chế thị trường, cuộc sống chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn phức tạp, nhưng tôi luôn tin rằng các em - những SV đã được tôi luyện dưới mái trường có bề dày truyền thống sẽ có đủ bản lĩnh để vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

Trần Ngọc thực hiện

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH