Trong khuôn khổ của chương trình hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng và Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc gia Anan của Nhật Bản, Trường CĐCN tiếp nhận 4 sinh viên của Trường CĐCN QG Anan đến giao lưu văn hóa và thực tập trường từ ngày 23/8 đến ngày 20/9 năm 2013.

 

Các sinh viên nói trên được bố trí học tập tại Khoa Điện và Khoa Kỹ thuật Xây dựng của Trường CĐCN theo kế hoạch cụ thể đã được hai trường thống nhất từ trước. Mỗi sinh viên của trường bạn được một giảng viên của Trường CĐCN trực tiếp hướng dẫn và phụ trách chuyên môn. Theo kế hoạch học tập đã được thiết lập, ngoài các giờ học chuyên môn, các sinh viên Nhật cũng được bố trí học tăng cường Tiếng Anh chuyên ngành và Tiếng Việt nhằm nâng cao khả năng giao tiếp và tăng cường khả năng giao lưu văn hóa.

 

Các hoạt động ngoại khóa dành cho các sinh viên Nhật cũng được nhà trường chú trọng với các chương trình: tìm hiểu về TP Đà Nẵng thông qua việc tham quan Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, tìm hiểu nét đẹp Phật giáo Việt Nam qua chuyến tham quan chùa Linh Ứng ở bán đảo Sơn Trà, trải nghiệm sự giao thoa văn hóa Pháp - Việt trên đỉnh Bà Nà. Các em cũng được tham dự buổi biểu diễn Nghệ thuật Tuồng cổ tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh. Thông qua các hoạt động này, Trường CĐCN sẽ giúp các sinh viên Nhật Bản hiểu hơn về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, về Thành phố Đà Nẵng.

 

Trao đổi sinh viên là hoạt động thường niên trong chương trình hợp tác được Trường CĐCN và Trường CĐCN QG Anan nhất trí ký kết vào năm 2011 và có hiệu lực trong thời hạn 5 năm. Vào năm 2012, Trường CĐCN QG Anan đã gửi 5 sinh viên sang Trường CĐCN và tiếp nhận 3 sinh viên của Trường CĐCN sang học tập và giao lưu văn hóa trong thời gian 3 tháng với học bổng thực tập được Trường CĐCN QG Anan tài trợ toàn phần. Năm nay, Trường CĐCN QG Anan tiếp tục gửi 4 sinh viên sang Việt Nam và tiếp nhận 1 sinh viên của Trường CĐCN. Vào tháng 9/2013, đại diện lãnh đạo của Trường CĐCN sẽ sang dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường CĐCN QG Anan theo lời mời của phía bạn.

 

Các sinh viên Nhật học tiếng Anh với Thầy Hồ Công Lam

 

Theo tin từ trường Cao đẳng Công nghệ - www.dct.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH