Sáng 04/09/2013, tại Trường ĐH Sư phạm đã diễn ra lễ kí kết Bản ghi nhớ hợp tác trong hoạt động giáo dục và nghiên cứu khoa học giữa Trường ĐHSP – ĐHĐN và ĐH Aichi Gakuim (Nhật Bản). Đây là một hoạt động thể hiện nỗ lực thực hiện việc đa dạng hóa các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường ĐHSP, nhằm đạt được mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.
 

     Tham dự lễ kí kết, về phía ĐH Aichi Gakuim có GS Hideto Ohno - Giám đốc ĐH Aichi Gakuim, GS Hiromichi Hikita - Giám đốc Trung tâm về các chương trình hợp tác quốc tế ĐH Aichi Gakuim, GS Yoshimi Yoshikawa – thuộc Khoa Khoa học về thân thể và tâm lí ĐH Aichi Gakuim; về phía ĐHĐN có PGS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐHĐN, TS Hoàng Hải – Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN; cùng với PGS.TS. Nguyễn Bảo Hoàng Thanh – Hiệu trưởng Trường ĐHSP, PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP, TS Trương Phước Minh – Trưởng Phòng Khoa học – Sau ĐH & Hợp tác Quốc tế, và các giảng viên, sinh viên Khoa Tâm lí – Giáo dục.
 
Chụp ảnh lưu niệm giữa Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN và Trường ĐH Aichi Gakuim (Nhật Bản)- Ảnh: Phòng HCTH

 

      Năm 2009, lãnh đạo Trường ĐH Aichi Gakuim đã sang thăm và làm việc với Trường ĐHSP về nội dung tập huấn và chuyển giao phương pháp trị liệu Dosaho (trị liệu cho trẻ em khuyết tật) và phương pháp Phục hồi chức năng tâm lí. Từ đó đến nay, các GS của ĐH Aichi Gakuim đã có tổng cộng 5 chuyến thăm và tập huấn cho: cán bộ, giảng viên Khoa Tâm lí – Giáo dục ĐHSP; cán bộ và các cháu của Hội nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng; cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu. Trong mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường, lãnh đạo ĐHSP cũng đã có chuyến thăm và đọc tham luận tại Hội thảo Tâm lí lâm sàng Nhật Bản năm 2012.


     “Chúng tôi đánh giá cao phương pháp tập huấn Dosaho, bởi vì bên cạnh ý nghĩa khoa học thì phương pháp này còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với việc phục hồi sức khỏe thể chất và tâm lí cho nạn nhân chất độc da cam, đặc biệt là trẻ em” – PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh nhấn mạnh.

Cùng chung quan điểm đó, GS Hideto Ohno cho biết “Các trường ĐH Nhật Bản bây giờ có nghĩa vụ đối với xã hội. Trường ĐH Aichi Gakuim, đặc biệt là Khoa Khoa học về thân thể và tâm lí, Khoa Y luôn có những hoạt động tích cực đóng góp vào sự phát triển xã hội. Chúng tôi mong cùng với sự hợp tác với ĐHSP – ĐHĐN, chúng ta sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho xã hội, góp phần củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam”.
 
Lễ ký kết giữa 2 trường vào ngày 4/9/2013- Ảnh: Phòng HCTH
 

      Trong thời gian tới, Trường ĐHSP mong muốn sẽ đẩy mạnh hợp tác với ĐH Aichi Gakuim, trong đó chú trọng các lĩnh vực: các dự án liên kết trong nghiên cứu khoa học; các chương trình kiên kết đào tạo Sau ĐH dựa trên các đề án của Chính phủ Việt Nam và các hình thức học bổng khác; trao đổi các xuất bản phẩm và báo cáo khoa học; tổ chức các hoạt động liên kết trong hội nghị chuyên đề, hội thảo và các bài giảng học thuật; trao đổi các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo Nhà trường, các Khoa, giảng viên và sinh viên.

      Trao đổi với chúng tôi, TS Trương Phước Minh phân tích thêm: “Việc hợp tác với ĐH Aichi Gakuim giúp ĐHĐN nói chung, Khoa Tâm lí – Giáo dục của Trường ta nói riêng tiếp cận thêm với nền học thuật tiên tiến của thế giới, phát triển chất lượng đội ngũ giáo viên, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các phương pháp tâm lí học lâm sàng mới. Sự kiện kí kết hợp tác ngày hôm nay đánh dấu một bước tiến quan trọng trong xây dựng mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Trường”.

Tác giả bài viết: HOÀNG PHƯƠNG

Nguồn tin: Tổ Báo chí - Trường Đại học Sư phạm ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH