Hội nghị Tập huấn Công tác NCKH tại Trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng

13/09/2013

Nhằm đẩy mạnh hoạt động NCKH của nhà trường theo chủ trương chung và định hướng phát triển của Đại học Đà Nẵng, bồi dưỡng kỹ năng NCKH cho đội ngũ giảng viên, đặc biệt là các giảng viên trẻ, vào ngày 12 tháng 9 năm 2013, Trường Cao đẳng Công nghệ - ĐHĐN đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Công tác NCKH với sự phối hợp về phần báo cáo của Ban KH, CN và MT, Trung tâm TT - TL của Đại học Đà Nẵng và Trung tâm CNF (Campus Numérique Francophone) của Cộng đồng các Trường đại học Khối Pháp ngữ (AUF).

 

35 giảng viên trẻ của nhà trường đã đến dự Hội nghị. PGS. TS Võ Trung Hùng, Trưởng Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, đã mở đầu phần báo cáo bằng việc hướng dẫn cách viết một bài báo khoa học và gửi đăng trên Tạp chí KHCN của Đại học Đà Nẵng cũng như các tạp chí khoa học khác. PGS. TS Nguyễn Ngọc Chinh, Phó Trưởng Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, đã tiếp nối bằng việc trình bày phương pháp xây dựng bản thuyết minh và triển khai đề tài NCKH. Nhằm giúp cán bộ của trường khắc phục khó khăn trong việc tìm tài liệu khoa học, Ban Tổ chức Hội nghị đã mời ThS. Phan Thị Hà Thanh, Trưởng phòng Dịch vụ Thông tin của Trung tâm TT - TL, hướng dẫn khai thác các cơ sở dữ liệu hiện có tại Trung tâm để phục vụ cho công tác giảng dạy, NCKH, làm luận văn tốt nghiệp thạc sĩ và làm luận án tiến sĩ. Buổi báo cáo được khép lại với sự tham gia của anh Nguyễn Lê Đức Huy, đại diện Trung tâm CNF của AUF, đã hướng dẫn cách sử dụng và truy cập các dịch vụ thông tin khoa học công nghệ tại Trung tâm (đơn vị này liên kết qua mạng với cơ sở dữ liệu NCKH quốc gia của Pháp và một số nước khác trong Cộng đồng Pháp ngữ).

 

Các giảng viên trẻ tham dự Hội nghị đã có nhiều ý kiến trao đổi với các báo cáo viên, tạo không khí sôi nổi trong phần hỏi - đáp. Tuy Hội nghị chỉ được tổ chức gói gọn trong ba tiếng rưỡi đồng hồ, nhưng những báo cáo viên đã làm việc hiệu quả, đề cập cụ thể và trực tiếp vào chủ đề mà các báo cáo viên đã nhận trách nhiệm trình bày tại Hội nghị, mang đến cho người nghe những thông tin hết sức bổ ích và thiết thực. TS Võ Như Tiến, Hiệu trưởng nhà trường, đã gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo và đơn vị đã hỗ trợ cho hoạt động NCKH của nhà trường bằng cách nhận lời và tham gia báo cáo tại Hội nghị nói trên.

 

TS Võ Như Tiến, Hiệu trưởng Trường CĐCN, phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Tin từ trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - dct.udn.vn