Sau chuyến viếng thăm chính thức và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng vào tháng 5/2013, đoàn công tác của Đại học Chaopraya - Thái Lan gồm 4 thành viên do Bà Sirirak Sirivirilyakul, Phó Giám đốc, dẫn đầu đã sang lại Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN vào ngày 6/9/2013 vừa qua để trao đổi về những vấn đề cụ thể liên quan đến việc triển khai một số chương trình hợp tác giữa hai trường mà đoàn công tác của Trường Cao đẳng Công nghệ đã đề xuất trong chuyến sang làm việc tại trường bạn vào tháng 7/2013. Trong chuyến sang làm việc lần này, phái đoàn cũng đã đến chào và được PGS. TS Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, tiếp đón.

 

Nội dung chính trong buổi làm việc ngày 6/9 là hai bên trao đổi những vấn đề cụ thể liên quan đến việc triển khai chương trình đào tạo liên thông CĐ lên ĐH do Đại học Chaopraya giảng dạy và cấp bằng. Hai bên nhất trí sẽ mở chương trình đào tạo này trong ngành Công nghệ Thông tin theo mô hình 3+1,5 hoặc 3+2 nếu học tại Đại học Đà Nẵng (sau khi tốt nghiệp cao đẳng (3 năm), sinh viên sẽ học tiếp chương trình liên thông lên đại học của Đại học Chaopraya trong 1 năm hoặc 1,5 năm, chưa kể 6 tháng được dành cho việc học tăng cường tiếng Anh) và sẽ theo mô hình 3+2 hoặc 3+2,5 nếu sinh viên sang học tại Thái Lan, trong đó có 1 năm được dành cho việc học tiếng Thái. Ngôn ngữ sử dụng trong dạy và học ở Thái Lan là tiếng Thái, tiếng Anh đối với lớp được mở tại Đại học Đà Nẵng. Việc giảng dạy sẽ do các giảng viên của Đại học Chaopraya và giảng viên của Đại học Đà Nẵng cùng đảm trách. Sau khi so sánh chương trình đào tạo ngành CNTT ở bậc cao đẳng được giảng dạy tại Trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng và ở bậc đại học được đào tạo tại Đại học Chaopraya, hai trường nhận thấy chương trình đào tạo của hai bên khá tương đồng về mục tiêu, nội dung và dự kiến chương trình đào tạo liên thông sẽ gồm từ 8 đến 10 môn học.

 

Ngoài nội dung chính trên đây, hai bên cũng trao đổi về việc hỗ trợ cho sinh viên theo học chương trình liên thông Thái - Việt nói trên (hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam sang học liên thông tại Thái Lan (ví dụ miễn hoặc giảm học phí của 1 năm học tiếng Thái), tiếp nhận sinh viên của chương trình liên thông sang thực tập tại Thái Lan, trao đổi với các công ty, tập đoàn của Thái Lan về việc ưu tiên tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp từ chương trình liên thông này,... Do vậy, đối với lớp học được mở tại Đại học Đà Nẵng, tuy ngôn ngữ sử dụng trong dạy và học là tiếng Anh nhưng sinh viên cũng sẽ được học tiếng Thái (kỹ năng giao tiếp) để thuận lợi trong việc thực tập tại Thái Lan nếu có cơ hội hoặc để ứng tuyển ở các công ty, tập đoàn của Thái Lan sau khi tốt nghiệp. Hai bên cũng nhất trí sẽ nghiên cứu tổ chức đào tạo theo hướng tối ưu về kinh phí, giảm mức học phí mà sinh viên phải nộp, tăng cơ hội học tập cho các em.

 

Ngay sau khi về nước, Đại học Chaopraya sẽ xúc tiến nhanh việc xác định cụ thể nội dung các môn học, khối lượng và kế hoạch học tập, phân công giảng viên và trên cơ sở đó phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN xây dựng bài toán kinh phí tổ chức đào tạo. Sau khi có tất cả những thông tin cần thiết liên quan đến việc tổ chức chương trình liên thông quốc tế nói trên, Trường Cao đẳng Công nghệ sẽ lập dự án, trình lên Đại học Đà Nẵng xem xét.

 

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác của Đại học Chaopraya đã được Trường Cao đẳng Công nghệ đưa đi thăm các xưởng thực hành, các phòng thí nghiệm, nghe giới thiệu về các trang thiết bị, dụng cụ thực hành thí nghiệm và các sản phẩm thực hành do sinh viên tự làm. Ngoài ra, đoàn cũng đã đến thăm Trường Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Đà Nẵng và Bộ môn Tiếng Thái của cơ sở đào tạo này, tìm hiểu về tình hình dạy và học tiếng Thái tại Đại học Đà Nẵng, gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo nhà trường, giảng viên và sinh viên.

 

TS Võ Như Tiến, Hiệu trưởng Trường CĐCN, tiếp phái đoàn của Đại học Chaopraya

 

TS Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng, giới thiệu công trình thi công lắp đặt thang máy

do Công ty ME của Nhật Bản trao tặng, phục vụ cho đào tạo

 

 

 

 

Phái đoàn Đại học Chaopraya thăm các Xưởng thực hành và Phòng Thí nghiệm

 

Tin từ trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - dct.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH