Trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng và tập đoàn Siemens phối hợp tổ chức hội thảo về “Năng lượng và tự động hóa công nghiệp”

27/09/2013

Siemens là một tập đoàn đa quốc gia được thành lập vào năm 1847 và cho đến nay đã có hơn 160 năm hoạt động nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh sản phẩm công nghiệp trong các lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, y tế, tự động hóa, cơ sở hạ tầng và thành phố. Tập đoàn này hiện diện ở hơn 190 quốc gia và có mặt tại Việt Nam thông qua văn phòng đại diện từ năm 1993. Các sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến nhất của Siemens đã được triển khai và ứng dụng trong hầu hết tất cả các lĩnh vực thuộc các ngành công nghiệp của Việt Nam, từ xây dựng công trình hạ tầng đô thị và phương tiện vận tải hiện đại tới tự động hóa và công nghệ truyền động, góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

 

Để tạo điều kiện cho các giảng viên, sinh viên thuộc các chuyên ngành Tự động hóa, Năng lượng, Điện công nghiệp, Cơ điện tử có dịp trao đổi, thảo luận với các chuyên gia của Siemens về các thiết bị và công nghệ mới trong lĩnh vực Năng lượng và Tự động hóa, vào ngày 23 tháng 9 năm 2013, Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN và Tập đoàn Siemens đã phối hợp tổ chức Hội thảo với chủ đề “Năng lượng và Tự động hóa công nghiệp”.

 

TS Võ Như Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng, khai mạc Hội thảo

 

Trong chương trình buổi sáng, ngoài sự hiện diện của các giảng viên Trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng, Ban Tổ chức còn được tiếp đón các giảng viên đến từ Khoa Điện và Khoa Nhiệt - Điện Lạnh của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN. Hội thảo cũng được đón tiếp TS Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ TP. Đà Nẵng và PGS. TS Nguyễn Ngọc Chinh, Phó Trưởng Ban KH, CN và MT của Đại học Đà Nẵng. Phần báo cáo được đảm trách bởi các chuyên gia của Siemens Việt Nam: TS Phạm Quang Vinh, Trưởng Ban Nguồn điện, đã mở đầu bằng việc giới thiệu về Siemens Việt Nam. Kỹ sư Trần Thế Hiển đã tiếp nối chương trình bằng việc giới thiệu Demo về PLC, SCADA, Automation, Controls & Equipment. Phần báo cáo được khép lại với bài giới thiệu về hệ thống điều khiển DCS/SCADA do Kỹ sư Trần Hải Linh trình bày. Phần thảo luận diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi - đáp giữa các báo cáo viên và khách tham dự.

 

 

 

Các chuyên gia của Siemens Việt Nam tham giá báo cáo tại Hội thảo

Từ trên xuống dưới: TS Phạm Quang Vinh, Kỹ sư Trần Thế Hiển và Kỹ sư Trần Hải Linh

 

Vào buổi chiều, Hội thảo được dành cho sinh viên đang theo học tại Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN. Các sinh viên thuộc các Khoa Điện và Cơ khí đã đến nghe báo cáo, xem các Demo lập trình PLC, hệ thống giám sát SCADA,... Các chuyên gia của Siemens đã giải đáp các thắc mắc của sinh viên cũng như đưa ra các lời khuyên hữu ích, giúp sinh viên chuẩn bị những yếu tố cần thiết để có thể đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của Siemens nói riêng và các tập đoàn, công ty nước ngoài nói chung.

 

Hội thảo được dành cho các giảng viên vào buổi sáng

 

Hội thảo được dành cho sinh viên vào buổi chiều

 

Tin từ trường Cao đẳng Công nghệ - dct.udn.vn