Trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng: Lễ Khai giảng năm học mới 2013 - 2014

08/10/2013

Vào sáng ngày 05/10/2013, Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013 - 2014.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng đã đến tham dự buổi lễ cùng với đại diện lãnh đạo Văn phòng Đảng ủy, các Ban chức năng của Đại học Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo của các trường thành viên khác. Ban Tổ chức cũng được tiếp đón đại diện lãnh đạo Công an Thành phố Đà Nẵng, UBND và Công an Phường Thanh Bình và đại diện của 18 đơn vị tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên của nhà trường.

 

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, TS. Võ Như Tiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã điểm qua những hoạt động mà thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng đã nỗ lực thực hiện và những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hàng chục ngàn cán bộ kỹ thuật. Hơn 90% học sinh, sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm ngay và được các cơ sở tuyển dụng đánh giá cao, điều đó khẳng định uy tín và vai trò chủ lực của nhà trường trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Cùng với sự hội nhập của đất nước vào khu vực và thế giới, Trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, đổi mới phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ đối với cấp cao đẳng. Trong năm học 2012 - 2013, nhà trường đã mở thêm 3 ngành đào tạo mới cấp cao đẳng: Hệ thống Thông tin Quản lý; Quản lý Xây dựng và Công nghệ Sinh học phù hợp với yêu cầu của xã hội. Chương trình giảng dạy luôn được cập nhật để đào tạo ra những cán bộ kỹ thuật nhạy bén với sự đổi mới của công nghệ, thích nghi nhanh chóng với sự phát triển của trình độ sản xuất. Đặc biệt trong thời gian gần đây, nhà trường đã thiết lập và tăng cường các mối quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp nước ngoài (ĐH Lunghwa của Đài Loan, ĐH Chaopraya của Thái Lan, ĐH Nice Sophia Antipolis của Pháp, Công ty Shinko Techno và Công ty Thang máy ME của Nhật Bản, Công ty LG của Hàn quốc,...), đẩy mạnh và nâng cao chất lượng của hoạt động đào tạo và nghiên cứu thông qua các chương trình liên thông quốc tế từ CĐ lên ĐH, các lớp đào tạo kỹ thuật quốc tế, các hội nghị, hội thảo và giới thiệu công nghệ mới được nhà trường và các đơn vị này phối hợp tổ chức.

 

Với uy tín ngày càng được khẳng định và nâng cao, trong năm học 2013 - 2014, nhà trường đã tiếp đón 2843 tân học sinh và sinh viên nhập học vào trường, trong số đó có những sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013 (sinh viên thủ khoa nguyện vọng 1 đạt 20 điểm và sinh viên thủ khoa nguyện vọng 2 đạt 21,5 điểm). Điểm bình quân vào trường là 13,34 điểm, trên điểm sàn đại học, trong đó 53,6% tân sinh viên có điểm vào trường từ 13 điểm trở lên và 22% có điểm vào trường từ 15 điểm trở lên.

 

Thay mặt lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, đã phát biểu chúc mừng và biểu dương các thành tích mà nhà trường đã đạt được, chỉ đạo những định hướng phát triển và những nhiệm vụ chính trị quan trọng mà nhà trường cần thực hiện trong thời gian sắp tới, trước mắt là trong năm học mới 2013 - 2014.

 

Cũng tại lễ khai giảng, Đại học Đà Nẵng và nhà trường đã khen thưởng 7 tân sinh viên cao đẳng là thủ khoa, á khoa các khối thi trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2013 đã nhập học vào trường và 26 sinh viên có kết quả học tập cao nhất các ngành trong năm học 2012 - 2013.

 

Đồng hành với nhà trường, 18 đơn vị tài trợ trao gần 120 triệu đồng học bổng cho học sinh, sinh viên tiêu biểu của nhà trường.

 

TS. Võ Như Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng

đánh trống khai giảng năm học mới 2013 - 2104

 

PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng,

phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại buổi lễ

 

PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng,

trao Giấy khen của Đại học Đà Nẵng cho các Tân sinh viên là Thủ khoa, Á khoa các khối

 

TS. Võ Như Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng

trao Giấy khen của Trường CĐCN cho các sinh viên đạt thành tích cao trong năm học 2012 - 2013

 

Trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng tặng hoa cho đại diện của

18 đơn vị tài trợ và trao học bổng cho HS, SV của nhà trường tại lễ khai giảng

 

Tin từ trường Cao đẳng Công nghệ - dct.udn.vn