Đội ngũ và CSVC

16/02/2012

 

  • Đội ngũ giảng viên:

Đại học Đà Nẵng hiện có 2.303 cán bộ, công chức viên chức và người lao động (CBVC), trong đó cán bộ giảng dạy là 1.436 người, chiếm tỷ lệ 62,4%. Chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy của ĐHĐN không ngừng tăng lên qua các giai đoạn phát triển, hiện nay ĐHĐN có 09 Giáo sư (GS), 101 Phó Giáo sư (PGS) và 469 Tiến sĩ (TS), 1.081 thạc sĩ (ThS). Giảng viên có trình độ TS trở lên chiếm tỷ lệ hơn 32%, có đơn vị chiếm tỷ lệ rất cao như Trường ĐH Bách khoa trên 52%, trường Đại học Kinh tế trên 27%, trường Đại học Sư phạm trên 38%. Trong số 469 TS kể trên, có hơn 400 người là những nhà khoa học trẻ được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng ở các nước công nghiệp phát triển. Đây là nguồn lực quan trọng để khẳng định học hiệu của ĐHĐN. Trong những năm gần đây, mỗi năm, trung bình ĐHĐN có thêm khoảng 50 TS mới. (số liệu được tính đến tháng 5/2019)

Để tăng cường đội ngũ cán bộ giảng dạy đủ sức đảm đương nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học theo định hướng đại học nghiên cứu ứng dụng trong tương lai, những năm gần đây Đại học Đà Nẵng đã tuyển dụng thêm nhiều giảng viên mới, hầu hết đã được học tập Thạc sĩ và Tiến sĩ ở nước ngoài, các cán bộ, viên chức sau tuyển dụng sẽ được cử đi học tập, bồi dưỡng chuyên sâu ở nước ngoài bằng các nguồn kinh phí khác nhau. 

  • Cơ sở vật chất:

1. Khuôn viên, nhà xưởng: Các cơ sở của Đại học Đà Nẵng được xây dựng trên 7 khuôn viên tại Đà Nẵng và Thành phố Kon Tum với tổng diện tích mặt bằng hiện nay trên 80ha.

Dự án phát triển Đại học Đà Nẵng đang được triển khai xây dựng tại Khu đô thị Đại học Đà Nẵng tại Hòa Quí - Điện Ngọc với diện tích 287ha.

 

 

Các trung tâm nghiên cứu và các phòng thí nghiệm đang từng bước được hiện đại hóa nhờ các chương trình đầu tư trọng điểm, đầu tư chiều sâu và các dự án vốn vay ODA, các chương trình hợp tác quốc tế. Một số phòng thí nghiệm tiêu biểu như Phòng thí nghiệm Động cơ-Ô tô, Phòng thí nghiệm Cơ Điện Tử, Phòng thí nghiệm Nhiệt, Phòng thí nghiệm Điện-Điện tử, Phòng thí nghiệm nền móng công trình, Phòng thí nghiệm Xây dựng, Phòng thí nghiệm Công nghệ dầu khí, Phòng thí nghiệm Hệ thống điện, Phòng thí nghiệm Môi trường...

Trung tâm Y khoa được bố trí tại trung tâm thành phố Đà Nẵng phục vụ cho việc nghiên cứu, thực hành lâm sàng cho sinh viên ngành Y – Dược.

Đại học Đà Nẵng còn có Trung Tâm Thể thao và Khoa Giáo Dục Thể Chất với cơ sở giảng dạy thể dục-thể thao hiện đại và là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao của Đại học Đà Nẵng.

2. Trung tâm thông tin học liệu cơ sở tại Hòa Khánh với tổng diện tích mặt bằng 4000m2, có thể phục vụ cùng lúc 400 chỗ cho người đọc. Đây là thư viện điện tử hiện đại đầu tiên ở Việt Nam. Trung tâm được trang bị 350 máy tính nối mạng với đường truyền internet tốc độ 30Mb. Tại đây người đọc có thể truy cập các cơ sở dữ liệu khoa học công nghệ đã được Trung tâm mua quyền khai thác.

Ngoài ra cán bộ và sinh viên của Trường còn có thể truy cập thông tin qua cơ sở dữ liệu của AUF tại Trung tâm Truy cập thông tin CAI.

Các Trường thành viên của Đại học Đà Nẵng có thư viện chuyên ngành để phục vụ trực tiếp cho cán bộ giảng dạy và sinh viên.

3. Ký túc xá: Hệ thống ký túc xá của Đại học Đà Nẵng hiện nay gồm 9 tòa nhà năm tầng, 2 nhà bốn tầng và 3 nhà hai tầng, khang trang và tiện nghi, phần lớn có khu vệ sinh khép kín, có khả năng phục vụ chỗ ăn ở cho 5000 sinh viên.

Tại các khu ký túc xá đều có bố trí các phòng tự học, phòng máy tính, câu lạc bộ, phòng tập, sân tập thể dục thể thao, nhà ăn, quầy giải khát... đáp ứng nhu cầu tự học, sinh hoạt, ăn uống và giải trí của sinh viên.

4. Hạ tầng công nghệ thông tin: Toàn bộ các khuôn viên của Đại học Đà Nẵng được nối mạng cáp quang với đường truyền internet tốc độ 20Mb. Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cho phép Đại học Đà Nẵng tổ chức các hội nghị, hội thảo qua mạng, đào tạo từ xa qua mạng... Đại học Đà Nẵng đảm trách đầu cầu Miền Trung của các hội nghị ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, nhờ hệ thống công nghệ thông tin hoàn chỉnh, việc tổ chức đào tạo tín chỉ tại Đại học Đà Nẵng được tiến hành thuận lợi. Hầu hết các giáo trình ngành kỹ thuật hiện nay đều được đưa lên mạng để sinh viên có thể tham khảo trực tuyến.

Một số khuôn viên của Đại học Đà Nẵng có mạng wireless để tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ và sinh sinh truy cập thông tin. Hệ thống Live@edu của Microsoft đã được triển khai trong toàn Đại học Đà Nẵng tạo điều kiện phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo và quản lý.

 

 

In
721 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

BÀI VIẾT MỚI