Các trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng hỗ trợ sinh viên chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 trong năm học mới

09/10/2020

Năm học mới 2020-2021, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và các trường đại học (ĐH) thành viên đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên (SV), tân SV có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.


Lãnh đạo ĐHĐN, doanh nghiệp trao học bổng

tặng quà cho SV khó khăn do dịch Covid-19

Trước đó, do thực hiện giãn cách xã hội, một số lượng lớn SV ngoại tỉnh đang theo học tại các trường ĐH thành viên của ĐHĐN không thể về quê mà ở lại thành phố.

Em Lê Thị Bình, quê ở tỉnh Hà Tĩnh, sinh viên trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN chia sẻ, hiện bố của Bình đang phải điều trị bệnh ung thư ngoài Hà Nội cần nhiều chi phí nên gia đình không có tiền gửi cho em ăn học…

Huy động, tiếp nhận các nguồn hỗ trợ SV

Nhận được sự hỗ từ Hội SV Nhà trường thông qua “Siêu thị sẻ chia 0 đồng” dành cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh, Bình đã được động viên, an tâm vượt qua đợt dịch Covid-19.

Năm học mới, được Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN xét miễn giảm 50% tiền học phí, Bình vui lắm vì sự hỗ trợ này thực sự có ý nghĩa đối với các SV trong năm học mới: “Khi được nhận sự hỗ trợ này, em cảm thấy rất vui và cảm động”.

Đoàn TN, Hội SV hỗ trợ SV kịp thời nhu yếu phẩm 

Theo TS Phan Minh Đức, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa-ĐHĐN, từ đầu năm đến nay xảy ra 02 đợt dịch Covid-19, Nhà trường đã có chính sách hỗ trợ cho SV từ học kỳ II năm học trước. Hiện nay, Nhà trường đang đánh giá tình hình, xem xét và sẽ sớm quyết định về chính sách hỗ trợ trong năm học 2020-2021.

Trước mắt, toàn bộ SV của Nhà trường được đóng học phí học kỳ I năm học này chia thành 02 đợt. Những SV khó khăn được hoãn đóng học phí đến cuối học kỳ. Tân SV mới nhập học cũng được hỗ trợ bằng chính sách này, TS Phan Minh Đức chia sẻ.

"Siêu thị 0 đồng" chia sẻ giúp SV tại các KTX 

“Trường ĐH Bách Khoa-ĐHĐN đã hỗ trợ 5% học phí cho SV trong học kỳ II và học kỳ hè. Tiếp đó, Nhà trường đã hỗ trợ cước viễn thông cho SV ngoại thành. Các SV thuộc diện chính sách được Nhà trường hỗ trợ thêm 50% học phí mà các em được giảm theo quy định của Nhà nước.

Tất cả các SV còn lại được đóng học phí nhiều lần. Các trường hợp khó khăn, SV chỉ cần viết đơn và có chữ ký của phụ huynh là được hoãn đóng học phí đến ngày các em có thể thanh toán học phí cho Nhà trường”,  TS. Phan Minh Đức cho biết.

SV tham gia, được hỗ trợ từ các chương trình 

chia sẻ, tình nguyện phòng chống Covid-19

Năm nay, các trường ĐH thành viên của ĐHĐN có nhiều học bổng từ nhiều nguồn hỗ trợ kịp thời cho SV, triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi tân SV đăng ký xét tuyển và trúng tuyển vào trường.

Theo PGS. TS Giang Thị Kim Liên-Phó Trưởng ban Ban Đào tạo-ĐHĐN cho biết, nhiều trường ĐH thành viên đã triển khai các gói hỗ trợ tài chính với tổng kinh phí khoảng 20 tỷ đồng, hỗ trợ 100% lãi suất tín dụng học tập.

Trao Học bổng cho tân SV khó khăn 

ngay ngày đầu nhập học 

"Thông qua các kênh của Đoàn Thanh niên, Hội SV, Công đoàn và chính quyền các cấp đã và đang vận động nhiều nguồn tài trợ bằng tiền mặt, nhu yếu phẩm…giúp SV và đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và đặc biệt là chính các em SV cũng tham gia ủng hộ. Các nguồn hỗ trợ này đã được phân phối đến tận tay các bạn SV", PGS.TS. Giang Thị Kim Liên cho biết.

Theo Báo VOV

In
203 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI