Đại học Đà Nẵng ký kết hợp tác với Đại học George Mason, Hoa Kỳ

12/10/2020

Vừa qua (ngày 9/10), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Đại học (ĐH) George Mason, Hoa Kỳ (GMU). Buổi Lễ ký kết được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của Phó Giám đốc GMU David Burge; PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo: Phụ trách tuyển sinh quốc tế của GMU Bà Krista Uhrig, Giám đốc dự án Việt Nam của GMU Bà Kim Việt Ngô, Ban Hợp tác Quốc tế-ĐHĐN, Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường-ĐHĐN, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, ĐHĐN.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn

phát biểu tại Lễ ký kết

Theo Thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ triển khai các định hướng hợp tác bao gồm:

(1) Hợp tác đào tạo chương trình 2+2 tại 03 trường ĐH thành viên và 01 Viện theo 07 chuyên ngành/chương trình đào tạo gồm: Trường ĐH Bách khoa (02 chuyên ngành CNTT chất lượng cao, Trí tuệ nhân tạo); Trường ĐH Sư phạm (chuyên ngành CNTT); Trường ĐH Kinh tế (chuyên ngành Khoa học Dữ liệu và Phân tích kinh doanh); Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (chuyên ngành Khoa học dữ liệu).

Phó Giám đốc GMU David Burge

phát biểu tại Lễ ký kết

(2) Hợp tác phát triển các chương trình: Trao đổi sinh viên (Summer School có thể tổ chức vào tháng 7 hoặc tháng 8 cho sinh viên GMU tại ĐHĐN);  Trao đổi, đào tạo cán bộ/giảng viên của GMU và ĐHĐN; Tìm nguồn tài trợ và đề xuất các dự án nghiên cứu chung; Công bố quốc tế chung trên các tạp chí uy tín…

Lãnh đạo ĐHĐN ký kết MOU  

(3) Phía GMU sẽ rà soát 06 chương trình đào tạo (ở mục 1) để sớm triển khai hiệu quả các bước tiếp theo, cử đầu mối phối hợp với các trường, khoa thông qua Ban HTQT ĐHĐN. 

(4) Phía ĐHĐN sẽ tiếp tục tìm hiểu các lĩnh vực, chuyên ngành phù hợp mà GMU và ĐHĐN có thế mạnh để hợp tác liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên/sinh viên như: Kỹ thuật-Công nghệ; Khoa học và Toánl; Kinh tế và Khởi nghiệp; Truyền thông; Giáo dục và Dịch vụ xã hội; Y tế và sức khỏe (bậc ĐH); Hợp tác đào tạo Thạc sĩ các chuyên ngành: Kỹ thuật-Công nghệ; Truyền thông; Giáo dục và Dịch vụ xã hội…

Lãnh đạo GMU ký kết MOU

GMU là ĐH công lập được đánh giá cao ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ. Năm 2020, GMU được xếp hạng trong top 184 ĐH hàng đầu Hoa Kỳ, top 251 -300 ĐH hàng đầu thế giới và xếp thứ 39 trong top các trường ĐH trẻ (theo Times Higher Education và bảng xếp hạng The World University Rankings).

GMU là ĐH công lập

trong top ĐH uy tín Hoa Kỳ và thế giới

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
311 Đánh giá bài viết:
4.7

BÀI VIẾT MỚI