Đại học Đà Nẵng tham dự Hội nghị công tác văn phòng và truyền thông khối các đơn vị trực thuộc Bộ năm 2021

06/11/2021

Ngày 5/11, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) chủ trì điểm cầu ĐHĐN dự Hội nghị công tác văn phòng và truyền thông khối các đơn vị trực thuộc Bộ năm 2021. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo: Văn phòng, Ban Tổ chức Cán bộ, Trung tâm Thông tin-Học liệu và Truyền thông (TT-HL&TT) của ĐHĐN.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến với sự chủ trì của PGS.TS. Hoàng Minh Sơn-Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), TS. Trần Quang Nam-Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT và đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục (Giáo dục ĐH, Thi đua khen thưởng, Trung tâm Truyền thông Giáo dục).


Toàn cảnh tại điểm cầu ĐHĐN 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ GD&ĐT báo cáo kết quả công tác văn phòng và truyền thông giáo dục năm học 2020-2021, theo đó đạt nhiều kết quả nổi bật, toàn diện: Làm tốt vai trò tham mưu, tổng hợp giúp lãnh đạo Bộ cũng như các trường chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ quan trọng; Tham mưu xây dựng các báo cáo tổng hợp, chuyên đề; Công tác truyền thông giáo dục đã góp phần quan trọng vào thành quả chung của toàn ngành, phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông tuyên truyền, phổ biến kịp thời tạo niềm tin, sự ủng hộ, đồng thuận của xã hội và người học; Công tác thi đua khen thưởng, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin có nhiều chuyển biến, khởi sắc…


Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn và Chánh Văn phòng

Bộ GD&ĐT Trần Quang Nam chủ trì Hội nghị 

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN bày tỏ sự thống nhất cao với dự thảo báo cáo của Bộ và tinh thần chỉ đạo chung đối với các mảng công tác văn phòng, truyền thông, thi đua, khen thưởng có vai trò quan trọng trong tham mưu, hỗ trợ công tác điều hành, tổ chức thực hiện, đạt nhiều kết quả nổi bật đặc biệt trong bối cảnh thách thức, khó khăn do đại dịch Covid-19.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đã báo cáo, chia sẻ với lãnh đạo Bộ và các trường, viện trong cả nước những kết quả nổi bật của ĐHĐN trong các mảng công tác này trong năm học qua như: Tham mưu, triển khai hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch, tiêm vacxin cho cán bộ, sinh viên; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai hệ điều hành tác nghiệp, giao đơn vị pháp chế thẩm định văn bản được số hoá trước khi ban hành qua đó tăng cường tính pháp lý; đưa web-portal vào ứng dụng, tích hợp trở thành hệ thống điều hành tác nghiệp và truyền thông hiệu quả.


PGS.TS. Lê Quang Sơn

Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Trung tâm TT-HL&TT của ĐHĐN đã tích cực triển khai Chương trình phối hợp tuyên truyền với Báo Đà Nẵng và các báo, đài; tăng tần suất, chất lượng tin, bài tích cực về ĐHĐN và giáo dục nước nhà trên các kênh truyền thông nội bộ và các báo lớn; thực hiện nhiều sản phẩm truyền thông đặc trưng (Báo cáo thường niên, Bản tin định kỳ, các video clip quảng bá học hiệu, tuyển sinh) gắn kết truyền thông đối nội, đối ngoại, PGS.TS. Lê Quang Sơn chia sẻ.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN đề xuất với Bộ tiếp tục chỉ đạo, triển khai kết nối các kênh truyền thông trực tuyến với các trường trong hệ thống để liên thông thông tin trên các website, fanpage nhằm lan toả kịp thời; sử dụng phần mềm dùng chung để cải tiến, chia sẻ dữ liệu, báo cáo; mời các chuyên gia tập huấn chuyên sâu cho các công tác văn phòng, truyền thông, thi đua khen thưởng để ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả.


Lãnh đạo các ĐH, trường ĐH,

Vụ, Cục phát biểu, thảo luận 

Sau khi nghe đại biểu lãnh đạo các trường, viện thảo luận; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục phát biểu, PGS.TS. Hoàng Minh Sơn-Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã kết luận Hội nghị, khẳng định, đánh giá cao vai trò quan trọng của khối văn phòng, truyền thông, thi đua khen thưởng, “nếu không có các bộ phận này làm tốt thì công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý các mảng công tác chuyên môn khác khó làm tốt được”.

Để nâng cao hiệu quả trong các lĩnh vực này, thời gian đến các đơn vị, trường, viện cần tiếp tục chú trọng chuyển đổi số gắn với tái thiết kế, cấu trúc hoàn thiện các quy trình điều hành, tác nghiệp, gắn kết hơn nữa với các mảng công tác khác để thích ứng bối cảnh trạng thái bình thường mới, phòng chống Covid-19. Lãnh đạo Bộ và các trường tiếp tục chỉ đạo, đầu tư nhiều hơn cho việc ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật để kết nối, chia sẻ dữ liệu, tài nguyên số và chuyển đổi số.


Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn

phát biểu kết luận Hội nghị 

Đối với mảng công tác truyền thông, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, cần chuyên nghiệp hoá, gắn kết đảm bảo thông suốt trong toàn hệ thống, thể hiện vai trò định hướng dư luận tốt hơn để bồi đắp thêm niềm tin cho xã hội về sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Các trường, đơn vị cần chú trọng, đẩy mạnh, làm tốt hơn nữa truyền thông nội bộ; người đứng đầu vừa là lãnh đạo, chuyên gia uy tín, vừa trực tiếp phụ trách công tác văn phòng, truyền thông sẽ lan toả hiệu quả, cùng với đó “cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường hãy là những đại sứ truyền thông tốt nhất, bởi không ai có thể hiểu, nói đúng, nói tốt và thuyết phục hơn về chính trường mình, ngành mình bằng chính những chủ thể trung tâm trực tiếp hoạt động trong các nhà trường”, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
334 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI