Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp

17/10/2019

Ngày 15/10/2019, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn “Hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp”. Đây là sự kiện gắn kết giữa trường đại học và các doanh nghiệp có ý nghĩa nâng cao chất lượng đào tạo, trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần cung cấp nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, đồng thời kết nối cùng hỗ trợ sinh viên thực tập, tuyển dụng việc làm và cơ hội khởi nghiệp đáp ứng nhu cầu phát triển của Nhà trường và doanh nghiệp đối tác.

Toàn cảnh Diễn đàn tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN

Tham dự Diễn đàn có TS. Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ TP. Đà Nẵng. Về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó giám đốc ĐHĐN - Chủ Tịch Hội Đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN cùng đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của ĐHĐN. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Võ Trung Hùng, TS. Hoàng Dũng cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, giảng viên của Nhà trường. Đại diện lãnh đạo hơn 60 Doanh nghiệp, trong đó có 25 doanh nghiệp tham gia ký biên bản Thoả thuận hợp tác với Nhà trường tại Diễn đàn. Các đơn vị tài trợ gồm có: Quỹ Vintech City, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, dự án V2Work của ĐHĐN và các cơ quan truyền thông, báo, đài…

PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Diễn đàn

PGS.TS. Phan Cao Thọ đã phát biểu hoan nghênh, chào đón sự có mặt của đông đảo các vị khách quý, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự Diễn đàn. Nhân dịp này, Nhà trường mong muốn lắng nghe những ý kiến tâm huyết từ phía các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng về chất lượng sinh viên cũng như nội dung đào tạo của Nhà trường để phù hợp với thực tiễn và nhu cầu xã hội trong bối cảnh mới. Từ đó, hai bên có thể cùng nhau trao đổi, thảo luận tìm ra các phương hướng, giải pháp hợp tác hiệu quả hơn nữa trong tương lai. Tại Diễn đàn, PGS.TS. Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tham luận về hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp, qua đó đánh giá cao việc hợp tác này chính là giải pháp để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Nhà trường mong muốn tiếp tục đẩy mạnh các hợp tác đã triển khai, và triển khai thêm nhiều hoạt động mới như: Tăng cường trao đổi cán bộ, giảng viên giữa 2 bên; Hợp tác trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số; Phối hợp triển khai các khoá bồi dưỡng ngắn hạn; Hợp tác trong hoạt động khởi nghiệp; Hỗ trợ nhà trường trong hoạt động đảm bảo chất lượng và kiểm định…

Các đại biểu phát biểu tại Diễn đàn

Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã trình bày báo cáo tham luận về “Hiện trạng và nhu cầu nhân lực của các Doanh nghiệp tại Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng”. Báo cáo nêu lên: “Tăng cường sự kết hợp “3 nhà”: Nhà trường - Nhà nước - Nhà doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, hiệu quả giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp; ngành nghề với gắn liền với quy hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội của thành phố”. Phát biểu tại Diễn đàn, đại diện Công ty TNHH phần mềm FPT tại Đà Nẵng ông Nguyễn Tuấn Phương chia sẻ: “Trong chương trình liên kết với Nhà trường, FPT sẽ tiếp tục đồng hành với SV từ năm thứ nhất để đưa ra những định hướng trong học tập, cùng Nhà trường tạo nền tảng kỹ năng nghề, xây dựng được văn hóa doanh nghiệp ngay từ ban đầu. Một số chuyên đề chuyên môn là do chính FPT đề xuất và cử chuyên gia giảng dạy thành công trong các trường ĐH”.

Các doanh nghiệp ký kết hợp tác và trao học bổng cho sinh viên

Đại diện Công ty TNHH Esuhai đã tham luận nêu bật các vấn đề về định hướng phát triển sự nghiệp thông qua chương trình việc làm Nhật Bản, phát triển thế hệ kỹ sư Việt Nam kết nối kỹ thuật công nghệ Nhật Bản. Đến với diễn đàn năm nay, các đối tác có cơ hội được lắng nghe, cùng tham gia trao đổi, thảo luận với các doanh nghiệp và Nhà trường. Trong khuôn khổ của diễn đàn, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 25 doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN đã tiếp nhận học bổng của một số doanh nghiệp tài trợ thể hiện trách nhiệm xã hội cao cả, đồng hành với sứ mệnh đào tạo nhân lực của Nhà trường. Diễn đàn Nhà trường và Doanh nghiệp đã thành công tốt đẹp là dấu mốc son khởi sắc, đẩy mạnh quan hệ hợp tác, kết nối giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, khẳng định uy tín, học hiệu và chiến lược phát triển của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN trong bối cảnh hội nhập và phát triển của đất nước.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN và Trung tâm TT-HL & Truyền thông ĐHĐN

In
1939 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

BÀI VIẾT MỚI