Giám đốc Đại học Đà Nẵng làm việc trực tuyến với Giám đốc AUF khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

14/11/2020

Ngày 12/11, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi làm việc (trực tuyến) với với GS. Jean-Marc Lavest-Giám đốc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF). Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo, cán bộ của AUF và Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN.


Giám đốc ĐHĐN (chính giữa)

tại buổi làm việc (trực tuyến)

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đã chia sẻ với Giám đốc AUF khu vực Châu Á-Thái Bình Dương về những định hướng, chiến lược phát triển đào tạo và nghiên cứu khoa học của ĐHĐN.

Giám đốc ĐHĐN khẳng định luôn coi trọng, đánh giá cao mối quan hệ, hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa ĐHĐN với AUF nói riêng, các trường ĐH, tổ chức giáo dục, khoa học và đối tác của Cộng hòa Pháp nói chung, bày tỏ mong muốn thông qua AUF là “cầu nối” để tiếp tục thúc đẩy hợp tác phát triển trong thời gian đến.


GS. Jean-Marc Lavest -Giám đốc AUF

Châu Á-Thái Bình Dương tại buổi làm việc   

GS. Jean-Marc Lavest bày tỏ sự quan tâm, đánh giá cao về uy tín, chất lượng đào tạo của ĐHĐN đối với sứ mệnh cung cấp nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của các địa phương, doanh nghiệp của khu vực miền Trung cũng như Việt Nam.

Phía AUF cho biết dự định sẽ hỗ trợ 5000 Euro nhằm chia sẻ những khó khăn cho sinh viên ĐHĐN, nhất là các sinh viên các khoa đào tạo tiếng Pháp để vượt qua thách thức do tác động của thiên tai bão lũ xảy ra liên miên trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn còn nguy cơ diễn biến khó lường.

“Tổ chức Đại học Pháp ngữ như một gia đình và chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ những thành viên của đại gia đình này”, GS.Jean-Marc Lavest nhấn mạnh.

AUF vừa tài trợ Dự án Robot phục vụ Bệnh viện,

 là 01/04 dự án điển hình của các ĐH Việt Nam 

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ chân thành cám ơn thiện ý tốt đẹp và ghi nhận sự hỗ trợ quý báu, kịp thời của AUF, đồng thời khẳng định sẽ giới thiệu các sinh viên đúng tiêu chí, có hoàn cảnh khó khăn để nhận sự hỗ trợ của AUF, tạo điều kiện tốt nhất để các em vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Nhân dịp này, Giám đốc ĐHĐN trân trọng gửi lời mời GS. Jean-Marc Lavest đến dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Phong tặng Giáo sư Danh dự cho GS. Lê Thành Nhân-Viện trưởng Viện Công nghệ quốc tế (DNIIT), người có nhiều cống hiến và vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị trong nhiều lĩnh vực giáo dục và khoa học giữa các trường ĐH hai nước, trong đó có ĐHĐN.

Tin Trung tâm TTHL-Truyền thông ĐHĐN

In
193 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI