Khoa Giáo dục Thể chất ĐHĐN báo cáo tham luận tại Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm dạy-học giáo dục thể chất trong bối cảnh dịch Covid-19

22/10/2021

Vừa qua, đại diện lãnh đạo, giảng viên Khoa Giáo dục Thể chất (GDTC) Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tham dự và báo cáo tham luận tại Hội thảo “Thách thức và Cơ hội trong đào tạo trực tuyến” với các trung tâm GDTC của các Đại học Quốc gia (Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh) và ĐH Cần Thơ.

Tại Hội thảo, ThS. Võ Đình Hợp-Trưởng khoa Khoa GDTC ĐHĐN đã phát biểu tham luận, chia sẻ kinh nghiệm với các đại biểu về kinh nghiệm dạy-học các học phần GDTC trong bối cảnh dịch Covid-19.


Đại diện lãnh đạo, giảng viên Khoa GDTC 

tham dự Hội thảo tại điểm cầu ĐHĐN 

Theo Báo cáo của đại diện Khoa GDTC, đại dịch Covid-19 đã tác động, ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động đào tạo trong các nhà trường, trong đó có hoạt động dạy-học và tổ chức cho sinh viên luyện tập thể dục thể thao với nhiều đặc thù.

Được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời, sâu sát của lãnh đạo ĐHĐN, Khoa GDTC ĐHĐN đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp để giảm thiểu khắc phục khó khăn, bất cập trong dạy-học các học phần GDTC, điển hình như: Xây dựng kế hoạch, chương trình giảng dạy lý thuyết trực tuyến, các video clip hướng dẫn các bài tập thực hành online…

Khoa GDTC ĐHĐN đã xây dựng, giới thiệu các bài tập rèn luyện sức khoẻ giúp cán bộ, sinh viên và cộng đồng nâng cao thể lực để tăng sức đề kháng, phòng, chống Covid-19.


ThS. Võ Đình Hợp-Trưởng khoa

Khoa GDTC phát biểu tại Hội thảo 

Trong các giai đoạn phải giãn cách xã hội, Khoa GDTC ĐHĐN đã phối hợp tích cực với các trường ĐH thành viên tổ chức dạy-học online; tổ chức kiểm tra, đánh giá trực tuyến đảm bảo tiến độ, kế hoạch học tập cho sinh viên, trong đó phương thức kiểm tra, thi trắc nghiệm online được các bộ môn, giảng viên Khoa triển khai hiệu quả.

Theo ThS. Võ Đình Hợp cho biết, Khoa GDTC ĐHĐN đã chỉ đạo, thống nhất với các tổ, bộ môn xây dựng, triển khai kế hoạch, lịch trình dạy-học trực tuyến cụ thể cho từng khóa học phù hợp với tình hình, điều kiện đặc thù của mỗi trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc.

Các bộ môn đều triển khai cho giảng viên thiết kế, phổ biến bài giảng, tài liệu học tập cho sinh viên thông qua các mẫu thiết kế power point, các video clip hướng dẫn thực hành; xây dựng, hoàn thiện ngân hàng câu hỏi đề thi và quy trình kiểm tra giữa kỳ, thi kết thúc học phần cho từng môn học, khoá học…


Các đại biểu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm

để vận dụng phù hợp vào thực tiễn mỗi trường 

Tại Hội thảo, các kinh nghiệm bổ ích của các trung tâm GDTC của các ĐH đã được thảo luận, nghiên cứu để tiếp tục nhân rộng, vận dụng hiệu quả vào thực tế công tác đào tạo GDTC của mỗi trường; chú trọng tuyên truyền, động viên người học tự giác học tập, rèn luyện; đầu tư, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật cho dạy-học trực tuyến gắn với tiến trình chuyển đổi số; đảm bảo yêu cầu về chất lượng, tiến độ học tập, góp phần duy trì, nâng cao thể lực và sức khoẻ cho sinh viên vượt qua đại dịch Covid-19.

Xem các video clip của Khoa GDTC ĐHĐN hướng dẫn thể dục tự do nam tại đây, thể dục tự do nữ tại đây

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
235 Đánh giá bài viết:
4.5

BÀI VIẾT MỚI