Khoa Y Dược Đại học Đà Nẵng tưng bừng khai giảng năm học 2021-2022, đón gần 230 tân sinh viên

05/11/2021

Ngày 4/11, Khoa Y Dược Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022. Buổi Lễ được tổ chức trực tuyến với sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Thành uỷ viên, Giám đốc ĐHĐN; TS.BS. Lê Viết Nho-Trưởng khoa Khoa Y Dược ĐHĐN.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo: Ban Giám đốc, Hội đồng ĐHĐN, các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN và đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên (SV), tân SV Khoa Y Dược ĐHĐN.


Buổi Lễ được tổ chức trực tuyến

trang trọng, ý nghĩa 

Phát biểu tại buổi Lễ, TS.BS. Lê Viết Nho-Trưởng khoa Khoa Y Dược ĐHĐN đã nêu bật những kết quả đạt được trong năm học 2020-2021. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Khoa Y Dược ĐHĐN đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy-học, thực hành, thực tập và cho SV bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến, đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Khoa Y Dược và Trung tâm Y khoa đã tập huấn, chuẩn bị đội ngũ, xây dựng kịch bản bệnh viện dã chiến và vận động, tổ chức cho SV tham gia tình nguyện trong công tác phòng, chống dịch hưởng ứng chủ trương, lời kêu gọi của Bộ Y tế, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Trưởng khoa Khoa Y Dược ĐHĐN

đọc diễn văn Khai giảng 

Bước vào năm học 2021-2022, Khoa Y Dược ĐHĐN đã có mùa tuyển sinh thành công với 229 tân SV nhập học với điểm đầu vào cao, nâng quy mô đào tạo của Khoa lên 1400 SV theo học 04 ngành đào tạo bậc ĐH gồm: Y khoa; Răng Hàm Mặt;  Dược học và Điều dưỡng.

"Sự tiến bộ của khoa học công nghệ, đặc biệt là Cách mạng Công nghiệp 4.0 có thể tạo ra robot thay thế con người kể cả trong chẩn đoán, ra quyết định điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Song xã hội và người bệnh vẫn luôn cần lắm những trái tim nhân hậu, chia sẻ, đồng cảm của người thầy thuốc, điều dưỡng. Các em SV, tân SV cần phát huy tính chủ động, tích cực trong học tập và rèn luyện, bồi đắp tính chính trực, lòng nhân ái như triết lý giáo dục mà Khoa Y Dược đã xác định: Nhân bản - Tự chủ - Chính trực", TS.BS. Lê Viết Nho nhắn nhủ đến các em SV, tân SV.


PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN

phát biểu tại buổi Lễ 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN chúc mừng các tân SV khoá 2021 đã vượt qua kỳ tuyển sinh có tính cạnh tranh cao... "các em hoàn toàn có thể tự hào về thành tích học tập và sự lựa chọn đúng đắn của mình, vinh dự trở thành SV Khoa Y Dược ĐHĐN để thực hiện ước mơ, hoài bão trở thành những thầy thuốc giỏi chuyên môn, giàu lòng nhân ái, trị bệnh cứu người, góp phần quan trọng cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân". 

Giám đốc ĐHĐN ghi nhận, đánh giá cao thầy và trò Khoa Y Dược-ĐHĐN đã nỗ lực vượt qua thách thức, khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên các mặt công tác trong năm học 2020-2021, đồng thời biểu dương Khoa Y Dược, Trung tâm Y khoa ĐHĐN đã thể hiện vai trò tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, gắn kết sứ mệnh phục vụ cộng đồng.


TS.BS. Lê Viết Nho-Trưởng khoa

Khoa Y Dược ĐHĐN gióng trống

khai giảng năm học 2021-2022 

Nhân dịp này, Giám đốc ĐHĐN trân trọng cám ơn sự hỗ trợ, đồng hành quý báu của lãnh đạo, các y bác sĩ, chuyên gia từ các bệnh viện đối tác đã tham gia giảng dạy, hỗ trợ thực hành, thực tập cho SV Khoa Y Dược; mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ dành cho Khoa Y Dược ĐHĐN trong thời gian đến.

Giám đốc ĐHĐN mong muốn, tin tưởng thầy và trò Khoa Y Dược “với tinh thần trách nhiệm cao, trước hết là vì SV, tiếp tục đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2021-2022, cùng dắt tay nhau tiến về phía trước, xây dựng Khoa Y Dược ĐHĐN ngày càng phát triển, tạo tiền đề cần thiết để phát triển Khoa trở thành Trường Đại học Y trong những năm đến”.

P.Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân

tặng Bằng khen cho TS.BS. Lê Viết Nhiệm (ngoài

cùng bên phải) vì đóng góp phòng, chống dịch 

Thời gian qua, ĐHĐN đã đầu tư, bàn giao Toà nhà giảng đường, thực hành, thí nghiệm cùng nhiều trang thiết bị trong Dự án xây dựng ĐHĐN tại Hoà Quý cho Khoa Y Dược; đầu tư sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất cho Trung tâm Y Khoa thực hiện chức năng đào tạo, thực hành lâm sàng, tiền lâm sàng cho SV đồng thời khám chữa bệnh phục vụ nhân dân và cán bộ, SV ĐHĐN.

Những đóng góp tích cực “như là một lẽ sống thường tình của tất cả mọi thầy thuốc, SV tình nguyện”  của thầy trò Khoa Y Dược đã được các cấp ghi nhận, đánh giá cao: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho tập thể Khoa Y Dược-ĐHĐN; Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen cho TS.BS Lê Viết Nhiệm, Trưởng bộ môn Nhiễm-Vi sinh-Ký sinh trùng, Trưởng phòng đào tạo Khoa Y Dược-ĐHĐN.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
456 Đánh giá bài viết:
4.6

BÀI VIẾT MỚI