Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng làm việc trực tuyến với các trường đại học Canada

25/11/2021

Sáng ngày 25/11/2021, TS. Phan Minh Đức-Chủ tịch Hội đồng Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN cùng đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN vừa họp, làm việc trực tuyến với lãnh đạo các trường đại học (ĐH) của Canada trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Universities Canada's Digital Mission to Vietnam do Đại sứ quán Canada tổ chức.

Toàn cảnh điểm cầu ĐHĐN 

Về phía đối tác tham dự có Phó Giám đốc phụ trách nghiên cứu ĐH MacEwan Ông Craig Kuziemsky, Giám đốc phụ trách quan hệ đối tác Châu Á ĐH British Columbia Ông Haochen Li, Giám đốc Tư vấn nhập cư Canada của ĐH MacEwan Bà Erin Wight.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo ĐHĐN đã giới thiệu tổng quan những nét nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia, có truyền thống, uy tín được đánh giá thuộc top ĐH hàng đầu Việt Nam. ĐHĐN được Chính phủ quan tâm đầu tư và giao phó trọng trách trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn có uy tín, vị thế trong khu vực và quốc tế.

Lãnh đạo ĐHĐN phát biểu 

PGS.TS. Lê Quang Sơn chia sẻ, ĐHĐN hiện có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, gắn bó với nhiều tổ chức giáo dục và khoa học, các trường ĐH uy tín trên thế giới, trong đó có các trường ĐH của Canada như: ĐH Quebec, ĐH Toronto, ĐH Royal Roads, ĐH Calgary, Tổ chức World University Service of Canada (WUSC), …

ĐHĐN đang tham gia, triển khai nhiều dự án quốc tế của các tổ chức, đối tác uy tín (USAID, ERAMUS, HUB4GROWTH, HR4ASIA, V2WORK…) nhằm kết nối, thúc đẩy hợp tác trong giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ và trao đổi văn hoá.

Lãnh đạo ĐH British Colombia phát biểu 

Lãnh đạo ĐHĐN đề xuất với các trường ĐH Canada những định hướng chiến lược và nhu cầu hợp tác phát triển vì mục tiêu phát triển bền vững mà mỗi bên có thế mạnh như: Phát triển các chương trình đào tạo quốc tế trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành; Hợp tác nghiên cứu chung trong các dự án quốc tế; Phối hợp tổ chức các sự kiện hội thảo khoa học; Trao đổi giảng viên, sinh viên, trong đó ĐHĐN mong muốn mời các nhà khoa học, học giả, chuyên gia uy tín của Canada và quốc tế đến hợp tác giảng dạy, nghiên cứu.

ĐH British Colombia tọa lạc

tại thành phố Vancouver, Canada

Đại diện lãnh đạo các trường ĐH Canada chia sẻ, giới thiệu những thông tin cần thiết cũng như tiềm năng, thế mạnh của mỗi trường, qua đó bày tỏ mong muốn hai bên thiết lập mối quan hệ hợp tác trên tinh thần vì lợi ích chung, hướng đến mục tiêu lâu dài để cùng phát triển bền vững.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN và các trường đối tác đã thảo luận, cùng chia sẻ, ghi nhận mối quan tâm chung, thống nhất định hướng thúc đẩy triển khai hợp tác trong nhiều lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm đổi mới quản trị ĐH trong bối cảnh toàn cầu hoá.

Lãnh đạo ĐH MacEwan phát biểu 

Lãnh đạo các bên giao các đơn vị hữu quan tiếp tục cụ thể hoá định hướng hợp tác đã trao đổi, thống nhất để đi đến ký kết các thoả thuận hợp tác trong thời gian sớm nhất. Đại diện lãnh đạo các trường ĐH của Canada đã trân trọng chuyển lời mời lãnh đạo ĐHĐN đến thăm và làm việc khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt.

ĐH British Colombia là trường ĐH lớn, uy tín tọa lạc tại thành phố xinh đẹp Vancouver, Canada. Trường được xếp hạng trong top 37 theo World Ranking và xếp thứ 02 theo Canada Ranking với nhiều ngành đào tạo ĐH, sau ĐH, nổi bật nhất là các ngành thuộc lĩnh vực khoa học và đời sống.

ĐH MacEwan là ĐH công lập ở 

trung tâm thành phố Alberta, Canada

ĐH MacEwan là một trường ĐH công lập ở Edmonton, trung tâm thành phố Alberta. Đây là trường ĐH có thế mạnh với nhiều chương trình đào tạo ĐH, sau ĐH đa ngành, được nâng cấp thành trường ĐH thứ 6 của thành phố Alberta, Canada từ năm 2009.

Trung tâm TT-HLvà Truyền thông ĐHĐN

In
246 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI