Liên đoàn Kinh tế và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản trao Học bổng Keidairen & JCCI năm 2020 cho sinh viên Đại học Đà Nẵng

12/11/2020

Ngày 11/11, Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản (JCCI) phối hợp với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Lễ trao Học bổng Keidairen & JCCI năm 2020 cho sinh viên (SV) các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc.  

Toàn cảnh buổi Lễ trao học bổng 

Tham dự buổi Lễ có Ông Kinoshita Tadahiro, đại diện Keidairen, Tổng Giám đốc Sojitz Việt Nam; Ông Matsunami Keita, đại diện JCCI, Trưởng ban đóng góp xã hội và phát triển nhân lực, Tổng Giám đốc Ngân hàng Mizuho, Hà Nội; Ông Onose Takahisa, Chủ tịch JCCI Đà Nẵng; PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các ban chức năng (Hợp tác Quốc tế, Công tác HSSV), Trung tâm Nhật Bản ĐHĐN và các SV nhận học bổng.

PGS.TS. Lê Quang Sơn

Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao và trân trọng cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực của Keidairen và JCCI, Nhật Bản dành cho SV ĐHĐN.

Đây là nguồn động viên quý báu, tiếp thêm động lực cho các em không ngừng vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện để đóng góp tích cực cho cộng đồng và đất nước.


Đại diện phía Keidairen & JCCI phát biểu 

Nhiều năm qua, ĐHĐN luôn đặc biệt coi trọng mối quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống với các đối tác Nhật Bản. ĐHĐN đã thành lập Trung tâm Nhật Bản làm đầu mối, kết nối thúc đẩy hợp tác Nhà trường-Doanh nghiệp, các trường ĐH, tổ chức và đối tác của Nhật Bản.

Đại diện phía Keidairen & JCCI phát biểu 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn bày tỏ mong muốn, Keidairen và JCCI Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác, đồng hành với sự nghiệp giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của ĐHĐN ngày càng có nhiều hoạt động có ý nghĩa, phù hợp với nhu cầu, tiềm năng của mỗi bên.

Trao học bổng cho SV 

Tại buổi Lễ, Ngài Kinoshita-đại diện Keidanren nhấn mạnh, đây là lần thứ 19 Keidanren và JCCI trao học bổng, tính đến nay đã có khoảng 1.800 SV Việt Nam, trong đó có nhiều SV ĐHĐN.

Thông qua hoạt động này, Keidanren mong muốn hỗ trợ các SV ưu tú mang trọng trách với tương lai Việt Nam được phát triển tri thức và công nghệ, đóng góp cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Trao học bổng cho SV 

Ngài Matsunami-Trưởng ban đóng góp xã hội và phát triển nhân lực, đại diện JCCI đã chúc mừng các SV đã nỗ lực, vinh dự nhận học bổng lần này, đồng thời tin tưởng, mong muốn các em sẽ tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện đóng góp cho cộng đồng và trở thành “cầu nối” hữu nghị giữa hai nước trong tương lai.  

Trao học bổng cho SV 

Đại diện lãnh đạo Keidairen, JCCI Nhật Bản và ĐHĐN đã trao 20 suất học bổng (300USD/suất) cho 20 SV ĐHĐN (04 SV Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật, mỗi trường cùng có 03 SV, 02 SV Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh và Khoa Y dược cùng có 01 SV nhận học bổng).

Đây là những SV có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia hoạt động xã hội hoặc có điểm trúng tuyển vào ĐHĐN cao (đối với SV năm thứ nhất).

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn

trao hoa, quà lưu niệm cám ơn phía Nhật Bản

Đại diện SV nhận học bổng đã phát biểu bày tỏ vinh dự và lòng biết ơn sâu sắc, trân trọng cám ơn Quý lãnh đạo Keidairen, JCCI và ĐHĐN đã quan tâm, hỗ trợ ý nghĩa để SV ĐHĐN thêm vững tin trên giảng đường ĐH.

Các đại biểu và SV chụp ảnh lưu niệm 

Sự kiện Keidanren và JCCI, Nhật Bản liên tục trao học bổng cho SV ĐHĐN thể hiện trách nhiệm xã hội và nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, đóng góp hiệu quả, vun đắp cho mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
153 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI