Sinh viên Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng đạt giải Nhất Cuộc thi "Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới" do GBA và DAAD, CHLB Đức phối hợp tổ chức

13/12/2020

Vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) và Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) đã trao giải Nhất Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới tại Việt Nam” cho sinh viên (SV) Nguyễn Quốc Vương-Lớp 17H5CLC cùng team SV Trường ĐH Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

Dự án “Futuristic Microalgae” của SV Nguyễn Quốc Vương đã chinh phục Ban Giám khảo Cuộc thi và vinh dự nhận giải thưởng lớn 160 triệu đồng. 


SV Nguyễn Quốc Vương (thứ 2 bên trái sang)

và team vinh dự nhận giải Nhất Cuộc thi 

Theo SV Nguyễn Quốc Vương chia sẻ, “Sự phát triền kinh tế trên toàn cầu ngày nay bên cạnh mặt tích cực cũng gây ra mặt trái với những vấn đề như ô nhiễm môi trường hay cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên. Dự án của chúng tôi tập trung nghiên cứu giải quyết vấn đề xử lý nước thải tại các nhà máy chế biến hải sản bằng công nghệ ứng dụng vi tảo”.

Công nghệ này không chỉ đơn thuần là xử lý nước thải mà còn tạo ra được những lợi ích khác từ những sản phẩm của quá trình xử lý, mang lại như xăng sinh học biodiesel hay thức ăn cho chăn nuôi. 

Giải Nhất "sân chơi" uy tín của GBA

và DAAD với tiền thưởng có giá trị cao 

Theo nhóm tác giả đề xuất ý tưởng kinh doanh mới, độc đáo này, nhờ li tâm, điện phân keo tụ tuyển nổi để có sinh khối tảo, sau 10-14 ngày là lớn nhất. 

Trường hợp sinh khối thu được có hàm lượng lipid cao thì sẽ được sử dụng để sản xuất xăng sinh học. 

Trường hợp sinh khối thu được có hàm lượng lipid thấp thì vẫn có thể nén thành dạng viên dùng làm thức ăn cho chăn nuôi hoặc viên đốt nhiên liệu.

Cuộc thi hun đúc tinh thần khởi nghiệp,

đổi mới sáng tạo tầm vóc quốc gia, quốc tế

Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới” của GBA và DAAD mang tầm vóc quốc gia và quốc tế, nhằm khuyến khích SV và giới trẻ đưa ra những ý tưởng kinh doanh mới, không những đòi hỏi có tính sáng tạo mà còn đóng góp hướng đến phát triển bền vững, bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Các ý tưởng được lựa chọn được trình bày bằng tiếng Anh, chưa được đăng ký bản quyền cũng như tác giả chưa đăng ký kinh doanh. 

Xin chúc mừng SV Nguyễn Quốc Vương và team SV Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN !

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN 

In
2519 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI