Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN: Triển khai dạy-học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch Covid-19

13/03/2020

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo, khuyến cáo của các cơ quan chức năng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 thông báo để sinh viên tạm nghỉ học để phòng tránh sự lây lan. Để đảm bảo kế hoạch, nội dung chương trình và duy trì tinh thần học tập  cho sinh viên, Trường Đại học (ĐH) Bách khoa - ĐHĐN đã sớm chủ động triển khai công tác dạy và học trực tuyến trên hệ thống DUT-LMS.

Triển khai đào tạo trực tuyến trong giai đoạn phòng dịch Covid 19

Công tác triển khai việc dạy và học trực tuyến đã được Nhà trường áp dụng vào đầu tháng 02/2020. Nhà trường đã thống nhất tinh thần, chủ trương triển khai dạy-học theo phương thức trực tuyến trong thời gian sinh viên tạm nghỉ để phòng tránh dịch Covid 19. Ngày 03/03/2020, Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN đã tổ chức Tập huấn hướng dẫn giảng viên đăng tải các bài giảng trên hệ thống dạy học trực tuyến LMS với sự tham gia của gần 70 cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Thông qua tập huấn, các giảng viên được hướng dẫn thực hành sử dụng tốt các chức năng của hệ thống LMS để cập nhật, đăng tải các bài giảng cho sinh viên học trực tuyến.

   PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì tập huấn

Để hình thức học trực tuyến trên hệ thống DUT-LMS đạt được hiệu quả mạnh mẽ hơn, tiếp cận sâu hơn đến toàn thể sinh viên, Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh theo tiến độ cập nhật các silde bài giảng mỗi tuần (có ghi âm, ghi hình) giúp sinh viên thuận tiện tiếp thu, nắm bắt kiến thức. Bên cạnh đó, các giảng viên sẽ lập các diễn đàn, các nhóm học tập để thu hút, hướng dẫn sinh viên trao đổi, thảo luận. Theo PGS.TS Nguyễn Hồng Hải - Trưởng phòng Đào tạo: “Mục tiêu của đợt tập huấn lần này nhằm thúc đẩy, hỗ trợ cán bộ, giảng viên và sinh viên ứng dụng hệ thống dạy-học trực tuyến. Căn cứ trên minh chứng kết quả và giờ dạy trực tuyến của giảng viên, Nhà trường có thể xem xét, đánh giá giảm thời lượng học bù các học phần khi sinh viên trở lại giảng đường, đây cũng nhằm hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19”.

Các giảng viên tập huấn ứng dụng dạy-học online trên DUT-LMS

Tại cuộc họp trực tuyến ngày 09/03/2020 về việc đẩy mạnh hoạt động dạy-học trực tuyến, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh -  Hiệu trưởng Nhà trường đã chủ trì cùng với sự tham dự của tất cả các lãnh đạo các Phòng, Khoa tham gia tại các điểm cầu. PGS.TS. Đoàn Quang Vinh đã chỉ đạo các đơn vị tích cục triển khai thông tin rộng rãi đến toàn thể sinh viên thông qua nhiều kênh truyền thông (website, mạng xã hội, liên lạc trực tiếp…) để nâng cao ý thức học tập theo phương thức trực tuyến là  “bắt buộc” đối với sinh viên, đồng thời ban hành các quy định, quy chế tạm thời áp dụng việc học trực tuyến hướng cho sinh viên có động cơ, thái độ học tập nghiêm túc, hiệu quả, tránh việc ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ học tập trong giai đoạn cần tạm nghỉ không lên giảng đường để phòng chống dịch bệnh. Covid 19. Trước đó, Khoa Khoa học và Công nghệ tiên tiến cũng đã tổ chức bảo vệ đề tài (Capstone Project) bằng phương thức online với sự tham giá các hội đồng gồm các giảng viên, chuyên gia từ các doanh nghiệp liên quan.

 Bảo vệ  Capstone Project trực tuyến tại Khoa KHCN tiên tiến

Xem thêm tin bảo vệ đề tài (Capstone Project) bằng phương thức online tại đây.

Tin Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN   và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
363 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

BÀI VIẾT MỚI