Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, ĐHĐN tổ chức thành công Cuộc thi Sinh viên lập trình thiết kế web

15/10/2020

Vừa qua, Trường Đại học Công nghệ Thông tin (CNTT) và Truyền thông Việt-Hàn, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) (sau đây gọi tắt là VKU) vừa tổ chức thành công Cuộc thi lập trình thiết kế website cho sinh viên (SV) CNTT (Best Website Design for Students of Information and Communication Technology, BWD SICT 2020).

Toàn cảnh Chung kết BWD SICT 2020

Phát biểu tại vòng Chung kết BWD SICT 2020, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Q.Hiệu trưởng VKU đánh giá: “Cuộc thi năm nay có tính chuyên môn cao hơn năm 2019 khi có thêm vòng thi Hackathon, theo đó SV được thể hiện bản lĩnh, tư duy sáng tạo và kỹ năng lập trình (trong hơn 5 giờ) để tạo ra được sản phẩm hữu ích.”

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp, 

Q.Hiệu trưởng VKU phát biểu 

Điểm nổi bật của BWD SICT 2020 là có sự tham gia của các SV ngay từ năm thứ nhất đã có khả năng sử dụng tốt các công cụ lập trình, thiết kế web. Các sản phẩm của SV có ý tưởng, ứng dụng marketing online, e-commerce, đồng thời thể hiện tư duy sáng tạo và tính thẩm mỹ cao như: Khóa học online, cửa hàng sách, tìm kiếm việc làm, địa điểm du lịch, đăng ký sân bóng đá… 

Các nhóm SV dự thi vòng Chung kết

Tại vòng Chung kết, các SV không chỉ thể hiện kiến thức, kỹ năng thiết kế web mà còn có thể thuyết trình về sản phẩm bằng tiếng Anh. “Đây chính là kết quả gặt hái ban đầu khi những năm qua, VKU hết sức chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp dạy-học tiên tiến, tổ chức nhiều “sân chơi” học thuật thu hút đông đảo SV tham gia như: BWD SICT, English Talent Competition, Cuộc thi Robocar…”

Thuyết trình giới thiệu sản phẩm 

“SV của VKU ngay từ năm thứ hai đã có khả năng trở thành những developer làm việc tại các doanh nghiệp. Từ năm thứ ba, thứ tư, SV hội đủ nền tảng để trở thành các kỹ sư CNTT giỏi, đáp ứng nhu cầu nhân lực của nền CNTT và chuyển đổi số của Việt Nam cũng như Cách mạng Công nghiệp 4.0”. PGS.TS. Huỳnh Công Pháp chia sẻ. 

Trao giải cho các nhóm xuất sắc 

Trải qua 02 vòng loại, 01 vòng thi Hackathon, 01 vòng thi Online, 07 đội tuyển SV xuất sắc nhất đã tham gia thi tài tại vòng Chung kết. Ban Giám khảo là các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp uy tín như: FPT Software, Axon Active, NTT Data, Enouvo IT Solutions... 

Sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà tài trợ 

Kết quả BTC đã trao 01 giải Nhất (Phạm Quốc Văn, Trần Quốc Nguyên), 01 giải Nhì (Hồ Thanh Phong, Nguyễn Thị Thu Hương), 02 giải Ba (Phạm Vũ Thu Nguyệt, Nguyễn Ngọc Nhẫn, Nguyễn Hoàng Tuấn Long và Lê Thiện Nhân, Lê Đức Nhật, Đinh Tấn Thành) cùng 03 giải Khuyến Khích. 

Chụp ảnh lưu niệm 

Khởi động từ tháng 5/2020, BWD SICT 2020 đã thu hút, quy tụ hơn 500 SV với 180 nhóm/đội của VKU và Khoa CNTT và Truyền thông-ĐHĐN. Các đội/nhóm được giải được nhận phần thưởng và được xem xét, tính điểm cho học phần “Thiết kế web”.  

Tin Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn

và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN 

In
113 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI