Trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng tổ chức thành công Hội thảo quốc tế VietTESOL-2020 với chủ đề "Đổi mới và toàn cầu hoá”

18/10/2020

Từ ngày 15-16/10/2020, Trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Phân hội giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh Việt Nam (VietTESOL), Văn phòng tiếng Anh khu vực RELO, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế VietTESOL-2020. 

Với chủ đề: "Đổi mới và toàn cầu hoá” (Innovation and Globalization), Hội thảo năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến (http://convention.viettesol.org), quy tụ, kết nối hơn 600 đại biểu là các nhà khoa học, cán bộ quản lý và giảng viên cùng chia sẻ tri thức để phát triển cộng đồng giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hoá.

PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN phát biểu khai mạc 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN gửi lời chào mừng và trân trọng cám ơn các quý đại biểu đã quan tâm, tham dự Hội thảo.

PGS.TS. Trần Hữu Phúc nhấn mạnh ý nghĩa của Hội thảo là “cơ hội tuyệt vời để các nhà quản lý, nghiên cứu, chuyên gia gặp gỡ, chia sẻ, cùng nhau phát triển tri thức, qua đó góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong đào tạo tiếng Anh.” 

TS. Trần Trọng Hưng-Phó Trưởng ban

Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia phát biểu

Tại Hội thảo, TS. Trần Trọng Hưng-Phó Trưởng ban Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã phát biểu khẳng định ý nghĩa của Hội thảo là cơ hội quý giá để giới thiệu, thảo luận các phương pháp tiếp cận tiên tiến trong đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá cũng như ứng dụng công nghệ hiện đại trong dạy-học tiếng Anh. 

GS.TS. Nguyễn Hòa-Chủ tịch

Phân hội VietTESOL phát biểu 

GS.TS. Nguyễn Hòa-Chủ tịch Phân hội VietTESOL đã phát biểu, đánh giá cao việc sự kiện được tổ chức trong dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ tại Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN cũng đúng vào dịp kỷ niệm 35 năm thành lập Trường, vì vậy càng có ý nghĩa góp phần thúc đẩy hợp tác trong học thuật và nghiên cứu giữa các chuyên gia, các nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài nước. 

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN khẳng định uy tín,

học hiệu khi tổ chức thành công VietTESOL-2020

Cũng tại phiên khai mạc, đại diện Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Bà Marie C. Damour khẳng định Văn phòng tiếng Anh khu vực RELO luôn hỗ trợ, đồng hành với các giảng viên/giáo viên và người học trong dạy-học tiếng Anh, đồng thời bày tỏ hy vọng Hội thảo lần này sẽ góp phần vun đắp mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ ngày càng phát triển toàn diện. 

Trao cờ đăng cai Hội thảo 2021

cho đại diện lãnh đạo Trường ĐH Vinh 

Sau phiên khai mạc, các đại biểu đã tham gia 15 meeting room trên hệ thống trực tuyến (https://viettesol.dryfta.com), nghe các báo cáo khoa học và thảo luận, chia sẻ những kết quả nghiên cứu và tri thức mới nhất của gần 100 báo cáo, thuyết trình xoay quanh các chủ đề của Hội thảo. 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Thành công của Hội thảo Quốc tế VietTESOL-2020 do Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN đăng cai tổ chức không chỉ đem lại nhiều giá trị về khoa học và học thuật; góp phần tăng cường thúc đẩy phát triển hợp tác đa phương giữa các trường ĐH, tổ chức khoa học-giáo dục và ngoại giao trong nghiên cứu, giảng dạy tiếng Anh và văn hoá, ngôn ngữ mà còn khẳng định uy tín, học hiệu của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN là trung tâm đào tạo, nghiên cứu chuyên ngữ và văn hoá nước ngoài hàng đầu Việt Nam, có vai trò, đóng góp tích cực trong tiến trình hội nhập giáo dục ĐH khu vực và quốc tế. 

Xem phát biểu khai mạc của Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN tại đây

Tin Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN 

In
154 Đánh giá bài viết:
4.2

BÀI VIẾT MỚI