Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng tổ chức thành công Hội thảo Quốc tế: “Giáo dục Đại học Việt Nam và Châu Á-Tương quan và cơ hội hợp tác”

02/12/2020

Trường Đại học (ĐH) Sư phạm-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề: “Giáo dục Đại học Việt Nam và Châu Á-Tương quan và cơ hội hợp tác”.

Hội thảo được sự phối hợp của Chương trình ETEP, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) nhằm tạo diễn đàn quốc tế để các tổ chức, cơ sở giáo dục và các nhà khoa học, chuyên gia công bố các kết quả nghiên cứu mới, trao đổi học thuật, đề xuất các giải pháp góp phần phát triển giáo dục ĐH Việt Nam trong mối tương quan, hợp tác với các ĐH Châu Á.


Toàn cảnh Hội thảo 

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Lưu Bích Ngọc-Chánh văn phòng Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển Nhân lực, PGS.TS Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS Lưu Trang-Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN, Trưởng Ban tổ chức.

Hội thảo quy tụ 115 bài báo của gần 250 tác giả với sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, lãnh đạo, quản lý các trường ĐH trong toàn quốc (Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Giáo dục-ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Khoa học-ĐH Huế, Trường ĐH Đông Á…)


PGS.TS Lưu Trang-Hiệu trưởng

Trường ĐH Sư phạm phát biểu khai mạc 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Lưu Trang-Hiệu trưởng Nhà trường đã chào mừng và trân trọng cám ơn Bộ GD&ĐT, các nhà khoa học, chuyên gia các ĐH, trường ĐH đã tham dự, đóng góp trí tuệ cho thành công của Hội thảo.

 “Giáo dục ĐH Việt Nam và Châu Á đang tìm kiếm câu trả lời cho những vấn đề để vượt qua những “rào cản” phát triển, chiều hướng và giải pháp nào cho sự phát triển của giáo dục ĐH? Để có thể trở thành một chiến lược hiệu quả phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, giáo dục ĐH cần thể hiện nhiều hơn vai trò kiến tạo tri thức mới, tiếp thu và ứng dụng các xu thế công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực “thông minh”, PGS.TS. Lưu Trang chia sẻ.

02 báo cáo khoa học

tại Phiên toàn thể 

Hội thảo tập trung thảo luận các chủ đề về đánh giá thành tựu, hạn chế của đổi mới giáo dục ĐH Việt Nam; Tương quan đối sánh giữa giáo dục ĐH Việt Nam và Châu Á; các chính sách, quản trị và tiếp cận giáo dục ĐH; Đánh giá, kiểm định và xếp hạng giáo dục ĐH Việt Nam và hợp tác trong giáo dục ĐH với Châu Á.

Hội thảo đã tuyển chọn, báo cáo và tham luận 39 bài báo khoa học tại các tiểu ban, trong đó có 15 bài báo tiếng Anh; 02 bài báo được mời báo cáo trong phiên toàn thể.

Trao Chứng nhận cho các tác giả 

có báo cáo khoa học

Thành công của Hội thảo không chỉ là cơ hội công bố các kết quả nghiên cứu, tri thức mới, qua đó thể hiện nhiều góc nhìn, đề xuất định hướng, giải pháp phù hợp với bối cảnh thực tiễn phát triển giáo dục ĐH Việt Nam và Châu Á mà còn góp phần khẳng định uy tín, học hiệu của Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu, đóng góp tích cực cho tiến trình đổi mới, hội nhập của hệ thống giáo dục ĐH nước nhà.

Xem thêm trên Báo Giáo dục Thời đại

Tin Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

In
671 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI