Trường Đại học Sư phạm-ĐHĐN đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước CHDCND Lào

22/11/2021

Hòa chung không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 19/11/2021, Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã long trọng tổ chức đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng vì những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp GD&ĐT nguồn nhân lực cho các địa phương của Lào và hợp tác giáo dục Việt-Lào.

Tại buổi Lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch Nước CHDCND Lào, Ngài Viêngxay Phommachanh - Tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN.


Ngài Viêngxay Phommachanh-Tổng lãnh sự Lào

tại Đà Nẵng trao Huân chương Lao động

Hạng Ba cho Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN

Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN là “địa chỉ” tin cậy, uy tín đào tạo lưu học sinh (LHS) Lào, cùng với đó được ĐHĐN giao phó trọng trách đào tạo tiếng Việt cho LHS trước khi tiếp tục học các chuyên ngành bậc ĐH, sau ĐH tại các trường ĐH thành viên của ĐHĐN.

Nhà trường luôn chú trọng chăm lo, tạo điều kiện thuận lợi về bố trí đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo cũng như ký túc xá tiện nghi, thân thiện và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa (Liên hoan văn hoá ẩm thực, tổ chức đón Tết cổ truyền Bunpimay, giao lưu SV với LHS…) giúp LHS yên tâm học tập, rèn luyện.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Ngô Thị Kim Yến trao Danh hiệu "Chiến sĩ

thi đua toàn quốc" cho PGS.TS. Lê Tự Hải 

“Đây là dấu ấn khắc sâu và ý nghĩa đối với toàn thể cán bộ, giảng viên, SV và LHS Nhà trường khi vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 như sự ghi nhận những nỗ lực của thầy và trò Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN đối với phát triển hợp tác giáo dục Việt-Lào”, PGS.TS Lưu Trang-Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng chia sẻ.


Gặp mặt LHS Lào học chương trình

Tiếng Việt năm học 2021-2022

Cũng tại buổi Lễ, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN đã kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021. PGS.TS. Lê Tự Hải-Trưởng khoa Khoa Hoá vinh dự được Thủ tướng Chính phủ phong tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc. 


Khen thưởng và cấp học bổng (50% học phí)

cho LHS Lào Khanty Divixay học Thạc sĩ

ngành Quản lí Tài nguyên và Môi trường 

Thời gian qua, hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Nhà trường tiếp tục có những kết quả nổi bật: Tạp chí Khoa học Xã hội, Nhân văn và Giáo dục của Trường (UED-JSHE) không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng các bài báo, từng bước hoàn thiện đáp ứng các tiêu chí hội nhập quốc tế và đã được các Hội đồng chức danh Giáo sư ngành và liên ngành tính điểm hoặc nâng mức tính điểm công trình năm 2021 đối với 06 Hội đồng kể từ năm 2021 (Văn học: 0,75 điểm; Giáo dục học, Ngôn ngữ học cùng 0,5 điểm; Chính trị học, Triết học, Xã hội học cùng 0,25 điểm);  

Hoạt động hợp tác quốc tế hướng đến phát triển theo chiều sâu, chủ động kết nối liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, SV và phối hợp với nhiều đối tác trong các dự án quốc tế dài hạn.


Gặp mặt LHS Lào nhập học bậc ĐH,

sau ĐH năm học 2021-2022

Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN có nhiều nỗ lực đầu tư cho công tác kiểm định các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc gia; đóng góp tích cực đảm nhận trọng trách bồi dưỡng đội ngũ giáo viên để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; khẳng định vai trò, vị thế của Trường ĐH sư phạm nòng cốt trong hệ thống giáo dục nước nhà.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
257 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI