Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN tập huấn truyền thông gắn với yêu cầu chuyển đổi số và thích ứng an toàn với Covid-19

30/11/2021

Vừa qua, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức tập huấn công tác truyền thông. Tham dự có PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo trong Ban Giám hiệu, các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc Nhà trường.

Hội nghị tập huấn lần này nhằm triển khai định hướng, chủ trương của Nhà trường đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục, bám sát tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và ĐHĐN luôn đưa công tác này là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của năm học.


Hội nghị tập huấn công tác truyền thông

được sự quan tâm chỉ đạo, tham dự của 

nhiều đại biểu lãnh đạo Trường và các đơn vị 

PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định vai trò quan trọng của công tác truyền thông để thu hút, tăng thêm sự ủng hộ, đồng thuận trong Nhà trường cũng như cộng đồng xã hội đối với mọi hoạt động, góp phần nâng cao uy tín, học hiệu. “Mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên hãy như một đại sứ truyền thông, trong đó công tác tuyển sinh và nhiều mảng công tác khác cần được truyền thông kịp thời, hiệu quả, giới thiệu để nhân rộng các điển hình, kết quả nổi bật, đóng góp tích cực lan toả hình ảnh, quảng bá học hiệu Nhà trường nhất là năm 2022, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN kỷ niệm 60 năm thành lập Trường”.


Truyền thông là nhiệm vụ, giải pháp

 trọng tâm của GDĐT gắn với yêu cầu

 chuyển đổi số, thích ứng với Covid-19 

Tại Hội thảo, PGS. TS. Võ Trung Hùng-Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã truyền đạt, chia sẻ kinh nghiệm qua chuyên đề "Định hướng hoạt động truyền thông trong trường ĐH", qua đó đem đến cho đội ngũ tham gia công tác truyền thông những góc nhìn, quan điểm và cách tiếp cận mới về truyền thông giáo dục, không chỉ nhằm quảng bá học hiệu, nâng cao năng lực hội nhập, cạnh tranh mà còn thúc đẩy sự phát triển của Nhà trường và các đơn vị khi có sự chia sẻ, tiếp nhận các phản hồi tích cực để hoàn thiện thông qua các kênh truyền thông đa dạng, hiệu quả.

Báo cáo viên cung cấp, chia sẻ kiến thức,

kỹ năng hữu ích trong truyền thông giáo dục

Chuyên gia báo chí, truyền thông Hoàng Lê Thúy Nga đã báo cáo, tập huấn chuyên đề “Kỹ năng viết và biên tập tin” cho các cán bộ, giảng viên, cộng tác viên trang bị thêm kiến thức căn bản và thực hành kỹ năng cần thiết để tham gia hiệu quả hoạt động truyền thông giáo dục.

Điểm đáng chú ý của hoạt động tập huấn lần này không những nằm trong chiến lược đổi mới, hoàn thiện quản trị ĐH của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN mà còn góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chú trọng gắn công tác truyền thông với yêu cầu chuyển đổi số, thích ứng an toàn với đại dịch Covid-19.

Tin Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN

In
274 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI