Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, ĐHĐN ký kết Thỏa thuận hợp tác với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

05/12/2021

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) vừa tổ chức Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (CNC) và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng. Tham dự buổi Lễ có ông Phạm Trường Sơn-Trưởng ban Ban Quản Lý Khu CNC và các khu công nghiệp Đà Nẵng; TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương-Viện trưởng VNUK.

Cùng tham dự có ông Nguyễn Anh Huy-Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Ban Quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng; PGS.TS. Giang Thị Kim Liên-Phó Viện trưởng VNUK và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc VNUK.


Lãnh đạo VNUK và Ban quản lý Khu CNC

và các KCN trao đổi, định hướng hợp tác 

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương-Viện trưởng VNUK hoan nghênh và đánh giá cao ý nghĩa của việc hai bên ký kết hợp tác toàn diện sẽ góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực và các hoạt động khoa học công nghệ, thể hiện vai trò, sứ mệnh, góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo, phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Đà Nẵng.

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương đã giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật và định hướng đào tạo, nghiên cứu của VNUK, theo đó có các ngành đào tạo nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực khoa học tiên tiến như: Khoa học Y Sinh, Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Công nghệ Nano… nhằm đáp ứng nhu cầu, chiến lược đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung cũng như cả nước để bắt kịp xu thế, tiên phong hội nhập với Cách mạng Công nghiệp 4.0.

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương

Viện trưởng VNUK phát biểu 

VNUK mong muốn Ban Quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng cùng các đối tác tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để sinh viên của VNUK có thêm nhiều cơ hội thực hành, thực tập và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đồng thời qua đó gắn kết cung-cầu nguồn nhân lực, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp, thu hút đầu tư, khôi phục tăng trưởng kinh tế trong trạng thái bình thường mới. 

Ông Phạm Trường Sơn-Trưởng ban, Ban Quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng phát biểu, bày tỏ niềm vui mừng khi hai bên hợp tác trong bối cảnh thành phố Đà Nẵng có nhiều tiềm năng, lợi thế và vị trí địa chiến lược đang có cơ hội đón làn sóng chuyển dịch đầu tư khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với các hiệp định tự do thương mại thế hệ mới.


Ông Phạm Trường Sơn-Trưởng ban Ban Quản lý

Khu CNC và các KCN Đà Nẵng phát biểu 

Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu, đầu tư vào Đà Nẵng và rất quan tâm đến khả năng cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là các ngành mũi nhọn công nghệ cao, công nghệ nguồn, đem lại nhiều giá trị gia tăng phù hợp với chiến lược của thành phố trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp tầm vóc quốc gia và khu vực.

Phía Ban Quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng mong muốn, tin tưởng hai bên sẽ phát huy được thế mạnh, thúc đẩy đào tạo, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực và nghiên cứu phát triển (R&D) qua đó đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao kết quả nghiên cứu KHCN, ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, đem lại lợi ích chung vì sự phát triển bền vững.


Ông Nguyễn Anh Huy-Tổng Giám đốc

Công ty Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng phát biểu 

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị, đối tác, Viện trưởng VNUK và Trưởng ban Ban Quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng cùng ký kết Thoả thuận hợp tác, theo đó trọng tâm hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua các hoạt động phối hợp đào tạo các ngành mũi nhọn: Công nghệ Nano, Khoa học Y Sinh, Khoa học và Kỹ thuật Máy tính.

VNUK ưu tiên cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp là đối tác của Khu CNC và các KCN Đà Nẵng, phối hợp chia sẻ thông tin, kết nối, giới thiệu các nhà khoa học, chuyên gia và đối tác quốc tế của VNUK đến làm việc, hợp tác tại Khu CNC và các KCN Đà Nẵng.


Hợp tác hai bên góp phần đào tạo, sử dụng

hiệu quả nguồn nhân lực chất lượng cao,

thúc đẩy đổi mới sáng tạo vì phát triển bền vững

Ban Quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng tạo điều kiện thuận lợi, tiếp nhận, hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên thực tập, tư vấn và giới thiệu việc làm, phát triển cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên VNUK; tham gia góp ý xây dựng, phản biện chuẩn đầu ra và các chương trình đào tạo để cập nhật, phù hợp với nhu cầu thực tiễn; kết nối, giới thiệu và tạo điều kiện để các chuyên gia, nhà khoa học làm việc tại Khu CNC và các KCN đến giảng dạy, hướng dẫn khoa học, chia sẻ kinh nghiệm hữu ích cho sinh viên.

Hai bên thống nhất sẽ thúc đẩy hợp tác nghiên cứu chung, đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao kết quả nghiên cứu và KHCN vào thực tiễn; phối hợp tổ chức, tham gia và quảng bá các sự kiện Hội thảo khoa học trong các lĩnh vực mà mỗi bên có nhu cầu, thế mạnh.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN 

In
300 Đánh giá bài viết:
4.6

BÀI VIẾT MỚI