Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, ĐHĐN ký kết Thoả thuận hợp tác với Viện Đào tạo thực hành Marketing CIM, Vương quốc Anh

12/11/2021

Ngày 11/11/2021, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) (sau đây gọi tắt là VNUK) vừa ký kết Thoả thuận hợp tác với Viện Đào tạo thực hành Marketing (The Chartered Institute of Marketing-CIM), Vương quốc Anh.


Buổi Lễ được tổ chức trực tuyến với sự

hiện diện của các đại biểu lãnh đạo, đối tác

Buổi Lễ được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN; Ngài Sam Wood-Phó Tổng Lãnh sự quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh và đại diện lãnh đạo các phòng hữu quan (Thương mại, Giáo dục); Ông Ian Marshal-Trưởng phòng Phát triển quốc tế CIM và đại diện lãnh đạo các đơn vị hữu quan (Quan hệ đối tác, Truyền thông); TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương-Viện Trưởng VNUK cùng đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN và các đơn vị, bộ phận trực thuộc VNUK.


PGS.TS. Lê Thành Bắc

Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa của việc hai bên ký kết hợp tác, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đem lại thêm nhiều cơ hội cho sinh viên (SV) được thực hành, thực tập và phát triển kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động trong nước, quốc tế.

Nhân dịp này, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Thành Bắc bày tỏ mong muốn, phía Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kết nối ĐHĐN cũng như các trường ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc ngày càng có thêm nhiều đối tác tin cậy, uy tín, góp phần vun đắp mối quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam-Vương quốc Anh.


TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương

Viện trưởng VNUK phát biểu 

Theo Thoả thuận hợp tác được ký kết, phía CIM tạo điều kiện, hỗ trợ, hướng dẫn SV của VNUK đăng ký các chương trình đào tạo, thực hành marketing và có thể dự thi để được cấp Chứng chỉ quốc tế Marketing chuyên nghiệp, Marketing kỹ thuật số (cấp độ 3).

Cùng với đó, SV có cơ hội khai thác, truy cập tài nguyên số và được chia sẻ các ứng dụng, công cụ học tập, nghiên cứu trong lĩnh vực marketing; tham gia các hoạt động học thuật, webinar chuyên đề để có thêm nhiều thông tin hữu ích, kiến thức và kinh nghiệm hữu ích từ mạng lưới các chuyên gia của CIM và các tổ chức, hiệp hội marketing khác.


Ông Ian Marshal-Trưởng phòng

Phát triển quốc tế CIM phát biểu 

Theo TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương-Viện trưởng VNUK, tăng cường hợp tác với các đối tác quốc tế uy tín, trọng tâm đến từ Vương quốc Anh là Chiến lược mà VNUK luôn nỗ lực thúc đẩy nhằm không chỉ góp phần nâng cao uy tín của VNUK và ĐHĐN mà còn nhằm giúp SV phát triển toàn diện, trong đó có các kỹ năng thực hành, ứng dụng nghề nghiệp để có thể chủ động, thích ứng nhanh với môi trường làm việc chuyên nghiệp, cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hoá.


VNUK là đối tác đầu tiên của CIM

tại miền Trung-Tây Nguyên và Việt Nam

VNUK là đối tác đầu tiên tại Việt Nam cũng như khu vực miền Trung-Tây Nguyên thiết lập quan hệ hợp tác với CIM, qua đó đem lại cho SV nhiều cơ hội tốt để có thể tự tin gia nhập đội ngũ chuyên viên, tư vấn viên, phấn đấu trở thành các chuyên gia, nhà quản lý và lãnh đạo marketing triển vọng trong tương lai, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương cho biết.

VNUK luôn đem đến cơ hội phát triển

kỹ năng, nghề nghiệp cho SV hội nhập toàn cầu 

(Ảnh trước dịch Covid-19)

CIM là hệ thống đào tạo chuyên nghiệp, có mạng lưới hơn 50.000 thành viên hoạt động trong lĩnh vực đào tạo thực hành, phát triển kỹ năng marketing tại Vương Quốc Anh, có uy tín trên thế giới. Chứng chỉ của CIM được công nhận bởi nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên phạm vi toàn cầu.

Với triết lý giáo dục và tầm nhìn của VNUK phù hợp với định hướng, chiến lược của CIM, chúng tôi mong muốn và tin tưởng đây sẽ là tiền đề để mở rộng, phát triển mạng lưới marketing chuyên nghiệp tại Việt Nam, gắn kết đáp ứng nhu cầu thị trường lao động quốc tế, Trưởng phòng Phát triển quốc tế CIM Ian Marshal chia sẻ.

Xem thêm trên Báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
286 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI