Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015 của Đảng bộ Cơ quan Đại học Đà Nẵng

21/01/2016

Chiều ngày 20/01/2016 tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015 và Phương hướng công tác năm 2016 của Đảng bộ Cơ quan ĐHĐN.

Đến với hội nghị, các đại biểu, khách mời đã được nghe diễn văn Kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2016) do đ/c Ngô Văn Dưỡng – Bí thư Đảng ủy Cơ quan ĐHĐN trình bày; tiếp đó đ/c Nguyễn Hiệp - Ủy viên BTVĐảng ủy Cơ quan ĐHĐNđọc Báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015 và Phương hướng công tác năm 2016; đ/c Phan Thị Thu Nga - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra của Đảng ủy Cơ quan ĐHĐNbáo cáo công tác kiểm tra của Ủy ban kiểm tra năm 2015 và đ/c Trần Đình Khôi Quốc – Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan ĐHĐN trình bàynội dung phổ biến, quán triệt các văn kiện Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI).

Đ/c Ngô Văn Dưỡng – Bí thư Đảng ủy Cơ quan ĐHĐN đọc diễn văn Kỷ niệm 86 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong những năm qua, Đảng bộ Cơ quan ĐHĐN đã luôn thể hiện được vai trò hạt nhân chính trị trong lãnh đạo thực hiện mọi nhiệm vụ. Toàn thể đảng bộ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, cộng tác, vượt qua khó khăn trở ngại để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đặt ra, ngày càng khẳng định được vai trò của một Đảng bộ trong sạch vững mạnh góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng ĐHĐN thành đại học định hướng Nghiên cứu, nơi đào tạo đội ngũ nhân lực trình độ cao, trung tâm NCKH, giao lưu quốc tế lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015 do đ/c Nguyễn Hiệp trình bày ghi nhận: Năm 2015 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cơ quan ĐHĐN lần thứ VII. Đảng bộ Cơ quan ĐHĐN đã phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của CBVC, HSSV Cơ quan ĐHĐN, Đảng ủy Cơ quan ĐHĐN đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 về thực hiệnnhiệm vụ chính trị; công tác chính trị tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ và xây dựng đảng bộ, chi bộ; lãnh đạo xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể quần chúng; công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng; công tác dân vận của Đảng, chính quyền và việc thực hiện các chỉ thị của Thành ủy. Tất cả đều đạt được những thành tích đáng kể.

Kết quả phân loại chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên năm 2015 của Chi bộ có: 6/12 (50%) Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 6/12 (50%) Chi bộ trong sạch vững mạnh và 1/6 (16,7%) Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Khen thưởng “Chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2015”

Kết quả phân loại Đảng viên có: 162/177 (91,52%); Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 23/156 (14,74%); Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ: 156 (96,3%); Đảng viên hoàn thành nhiệm vụ: 6 (3,7%); Đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ: 0; Đảng viên vi phạm tư cách: 0; Đảng viên không phân loại: 15 (8,47%).

Kết quả khen thưởng tổ chức Đảng và đảng viên năm 2015 có:

+ Cấp Thành ủy:

- Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền: Chi bộ Ban Kế hoạch tài chính;

- Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền: 02 đồng chí là đ/c Trần Văn Nam (Chi bộ Ban KHTC) và đ/c Phan Thị Thu Nga (Chi bộ Trung tâmThông tin Học liệu).

Khen thưởng chi bộ đạt tiêu chuẩn “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” năm 2015

+ Cấp Cơ quan ĐHĐN có:

- Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2015: Chi bộ Ban KHTC

-Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 23 đảng viên.

Theo báo cáo công tác kiểm tra của Ủy ban kiểm tra năm 2015 cho biết Tổng số chi bộ được kiểm tra, giám sát là 12 và 178 đảng viên. Kết quả sau khi kiểm tra, giám sát không có tổ chức, đảng và cá nhân đảng viên nào vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm khuyết điểm.

Bên cạnh đó, Đảng viên và CBVC tham gia học tập và các lớp bồi dưỡng học tập chính trị thực hiện các nghị quyết của Đảng các cấp, hoàn thành công tác chuyên môn được giao, sinh hoạt đảng và đóng đảng phí định kỳ đầy đủ, nghiêm túc.

Nhìn chung, công tác kiểm tra trong Đảng năm 2015 đã được thực hiện nghiêm túc, tập trung tăng cường công tác giám sát; các chi bộ thường xuyên tổ chức sinh hoạt Đảng đều đặn, nghiêm túc và có nội dung hình thức sinh hoạt phù hợp với chức năng và nhiệm vụ của chi bộ; 100% Đảng viên chấp hành tốt kỷ luật của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và không có dấu hiệu vi phạm; Qua công tác kiểm tra vẫn còn một số cán bộ đảng viên đi học tập, công tác và tham quan nước ngoài chưa thực hiện việc báo cáo đi và về đúng thời hạn.

Hội nghị cũng điểm lại những thành tích xuất sắc mà tập thể các chi bộ và các cá nhân đã tích cực phấn đấu trong năm qua với nhiều Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen cấp Bộ, Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở.

 

Khen thưởng đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015

Để ghi nhận những đóng góp xứng đáng của các Chi bộ và các cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong năm 2015, Đảng bộ Cơ quan ĐHĐN đã quyết định trao tặng danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2015”, Khen thưởng chi bộ đạt tiêu chuẩn “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” năm 2015 và Khen thưởng đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

www.udn.vn