ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban quản lý Cơ sở Vật chất và Đầu tư

LIÊN KẾT KHÁC

10 DẤU ẤN, SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2021 TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

1. Xây dựng và ban hành kế hoạch chiến lược trường Đại học Bách khoa đến năm 2025 và tầm nhìn 2035

Năm 2021, Nhà trường đã ban hành chiến lược Trường Đại học Bách khoa đến năm 2025 và tầm nhìn 2035 với bộ chỉ số đánh giá chính KPI - bước đi đầu tiên trong triển khai mô hình quản trị đại học tiên tiến. Với bộ chỉ số này, Nhà trường hướng đến xây dựng một mô hình quản trị dựa trên việc tăng cường tính hiệu quả công việc, đánh giá năng lực theo kết quả đầu ra, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động của Nhà trường.


Ban hành kế hoạch chiến lược trường Đại học Bách khoa đến năm 2025 và tầm nhìn 2035

2. Tiếp tục phát triển mạnh mẽ đội ngũ giảng viên của nhà trường

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, Nhà trường luôn chú trọng đến việc phát triển đổi ngũ cán bộ giảng dạy, nâng tỷ lệ Tiến sĩ/Giảng viên đạt 66,5% và trở thành một trong những trường đại học có tỷ lệ Tiến sĩ cao nhất cả nước (trung bình cả nước khoảng gần 27%).


Tổ chức vinh danh 2 Tân Phó Giáo sư và 33 Tiến sĩ nhân dịp gặp mặt đầu Xuân Tân Sửu 2021

3. Hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm năm học của công tác đào tạo trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài

Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch Covid-19, Nhà trường đã chủ động, linh hoạt triển khai các hoạt động đào tạo nhằm đảm bảo tiến độ học tập và tốt nghiệp của sinh viên. Đội ngũ giảng viên, CBVC Nhà trường đã tích cực và trách nhiệm trong công tác cải tiến 31 CTĐT tích hợp CN-KS, KTS, 16 CTĐT tiến sĩ.

Nhà trường đã tổ chức “Hội thảo Các giải pháp kiểm tra, đánh giá học phần trong điều kiện giãn cách xã hội” với sự tham gia của gần 400 giảng viên trong và ngoài Trường. Trên cơ sở đó triển khai thành công kỳ thi đánh giá kết thúc của 2.127 lớp học phần cho gần 82.000 lượt sinh viên.


Các nhiệm vụ trọng tâm của năm học được tổ chức trực tuyến trong điều kiện dịch Covid-19 kéo dài

4. Hoạt động tuyển sinh được đổi mới, triển khai mạnh mẽ và đạt hiệu quả cao

Năm 2021, Nhà trường đã áp dụng linh hoạt các phương thức tuyển sinh khác nhau. Công tác tư vấn tuyển sinh được đổi mới và triển khai mạnh mẽ, đảm bảo chỉ tiêu cũng như chất lượng tuyển sinh. Hoạt động nhập học, tựu trường và khai giảng được tổ chức đa dạng, sinh động, ý nghĩa, thích ứng với điều kiện dịch giãn cách xã hội do dịch Covid-19.


Các hoạt động tuyển sinh được tổ chức linh động theo tình hình dịch bệnh Covid -19

5. Nhà trường tiếp tục thành công trong công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục

04 CTĐT được AUN-QA công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Đông Nam Á. Như vậy cho đến nay Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng là 01 trong 07 trường đại học Việt Nam đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế, đồng thời cũng nằm trong Top 03 trường đại học có số lượng chương trình đào tạo đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng nhiều nhất Việt Nam.


Tiếp tục thành công trong công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục

6. Tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong hoạt động Nghiên cứu Khoa học, Chuyển giao Công nghệ, Đổi mới sáng tạo và Phục vụ Cộng đồng

Năm học 2021, Nhà trường đã công bố 196 bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín ISI/Scopus (Q1, Q2), tăng 40% so với năm 2020; 02 bằng SHTT quốc gia; 02 công trình đạt giải Ba giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC); gần 200 bài báo khoa học trong nước và quốc tế uy tín cùng giải pháp hữu ích được khen thưởng. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên đạt giải cao trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

Nhiều sản phẩm khoa học, công nghệ được chuyển giao và phục vụ cộng đồng, đăc biệt là các sản phẩm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19...Doanh thu từ các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đạt 14% tổng doanh thu của nhà trường.


Chuyển giao cabin chở bệnh nhân Covid -19 cho Trung tâm Y tế Quận Liên Chiểu

7. Hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế sôi động và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực

Năm 2021, Nhà trường đã triển khai ký kết hơn 10 thỏa thuận hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, đã tổ chức thành công nhiều Hội nghị/Hội thảo trong nước và quốc tế. Cùng với 06 trường Đại học Kỹ thuật hàng đầu ở Việt Nam, Nhà trường đã triển khai ký kết hợp tác toàn diện nhằm hỗ trợ và nâng cao hiệu quả thực hiện Sứ mạng và Chiến lược phát triển của Trường. Bên cạnh đó, Nhà trường đã tham gia vào Dự án “Đổi mới quản trị đại học tại Đông Nam Á - PURSEA”, do chương trình Eramus+ của Liên minh Châu Âu tài trợ, nhằm góp phần giải quyết những thách thức mới trong tiến trình trở thành một trường đại học tự chủ. Trong lĩnh vực đào tạo, Nhà trường đã đạt được thỏa thuận công nhận tín chỉ đối với các học phần tương đương của các chương trình đào tạo, cho phép sinh viên đăng ký tham gia các học phần được đào tạo tại 03 Trường Đại học Bách khoa của cả nước.


Tham gia dự án “Đổi mới quản trị đại học tại Đông Nam Á - PURSEA”

8. Chung tay hỗ trợ sinh viên trong đại dịch

Hội đồng trường Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã thông qua gói hỗ trợ học phí 25 tỷ đồng trong năm học 2021-2022 (hỗ trợ 5% học phí học kỳ 1 cho sinh viên toàn trường bao gồm cả Tân sinh viên khóa tuyển sinh năm 2021, học viên sau đại học và không tăng học phí theo lộ trình) nhằm giúp sinh viên và gia đình vượt qua phần nào khó khăn do đại dịch gây ra. Đồng thời Nhà trường cũng dành 1.000 suất học bổng hỗ trợ người học và huy động hơn 1500 suất quà cho sinh viên do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngoài ra, Nhà trường cũng đã trao hơn 3 tỷ đồng học bổng cho sinh viên từ nguồn hỗ trợ của doanh nghiệp và Cựu sinh viên.


Thực hiện nhiều chính sách nhằm hỗ trợ người học do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

9. Cán b viên chc – ngưi lao đng (CBVC-NLĐ) Nhà trưng phát huy tvai trò và trách nhim xã hi

Các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Công đoàn Nhà Trường đã phối hợp nhanh chóng, hiệu quả vận động toàn thể CBVC-NLĐ tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động. Đã quyên góp, ủng hộ phòng chống Covid-19, ủng hộ miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lụt, quyên góp ủng hộ quỹ Vắc xin phòng Covid-19 với tổng số tiền đã quyên góp và ủng hộ trong 03 đợt lên đến gần 800 triệu đồng.


Tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động

10. T chc thành công Đi hi Đi biu Hi sinh viên Vit Nam ctrưng ĐHBK-ĐHĐN ln th IX nhim k 2021-2023

Đại hội đã bầu ra được Ban Chủ tịch gồm 3 đồng chí, 9 đồng chí Ủy viên Ban Thư kí và 27 thành viên Ủy viên Ban Chấp hành.

Với khẩu hiệu “Bản lĩnh - Năng động - Tài năng - Trí tuệ ” cùng với ý thức trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng  đã diễn ra thành công tốt đẹp mở ra chặng đường mới để Hội Sinh viên Trường ĐHBK tiếp tục vững bước phát triển, giữ vững là ngọn cờ đầu trong phong trào sinh viên của Đại học Đà Nẵng.


Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam của trường ĐHBK-ĐHĐN lần thứ IX nhiệm kỳ 2021-2023

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

Print
517 Rate this article:
5.0