ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban quản lý Cơ sở Vật chất và Đầu tư

LIÊN KẾT KHÁC

Sinh viên Đại học Đà Nẵng được nhận Học bổng của Tập đoàn Thép JFE, Nhật Bản

Chiều ngày 24/02/2023, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với đối tác là Tập đoàn Thép JFE, Nhật Bản tổ chức Lễ trao Học bổng JFE cho sinh viên (SV) ĐHĐN với tổng số tiền hơn 73 triệu đồng.


Toàn cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ trao Học bổng tại ĐHĐN có Ngài Shimonishi Kiyoshi-Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng; PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN; về phía Tập đoàn Thép JFE có: Ông Kabeya Kazuhisa-Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Thép; Ông Shimokawa Hiroumi-Quản lý Viện Nghiên cứu Thép; Ông Yoshiki Yasumasa-Tổng Giám đốc Công ty Thép JFE Việt Nam.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị hữu quan của ĐHĐN (Ban Hợp tác quốc tế, Ban Công tác học sinh sinh viên, Trung tâm Nhật Bản), lãnh đạo phòng công tác sinh viên của các trường ĐH thành viên và các SV được nhận học bổng.


PGS.TS. Lê Quang Sơn

Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận, đánh gia cao và trân trọng cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ quý báu của Tập đoàn Thép JFE, Nhật Bản dành cho SV ĐHĐN liên tục trong 10 năm qua, cùng với đó là các hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả như chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi học thuật về vật liệu thép xây dựng, tiếp nhận SV thực tập (tại Viện Nghiên cứu của Tập đoàn JFE ở thành phố Kawasaki) và hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật (miễn phí) cho SV ĐHĐN.

PGS.TS. Lê Quang Sơn chúc mừng, nhắn nhủ các SV vinh dự nhận học bổng đợt này sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện; tích lũy kiến thức, kỹ năng nhất là tin học, ngoại ngữ để thích ứng, hội nhập nhanh với thị trường lao động trong nước, quốc tế.


Ông Kabeya Kazuhisa-Phó Giám đốc

Viện Nghiên cứu Thép, Tập đoàn JFE phát biểu 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn chia sẻ với đối tác một số nét tổng quan về ĐHĐN với chiến lược phát triển của mình luôn coi trọng hợp tác quốc tế là một
“trụ cột”, trong đó các doanh nghiệp và các trường ĐH uy tín của Nhật Bản luôn có vị trí là các đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu của ĐHĐN; tin tưởng, hy vọng thông qua mối quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN và Tập đoàn Thép JFE sẽ có thêm nhiều hoạt động gắn kết đào tạo, nghiên cứu khoa học với ứng dụng, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ SV ĐHĐN.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN tặng hoa

cám ơn lãnh đạo Tập đoàn Thép JFE 

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Thép JFE, Ông Kabeya Kazuhisa-Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Thép bày tỏ niềm vui khi mối quan hệ hợp tác đối tác giữa JFE và ĐHĐN ngày càng gắn kết, thiết thực và hiệu quả. Phía JFE chúc mừng các SV ĐHĐN được nhận học bổng đợt này, hy vọng sẽ tiếp thêm động lực để các em phấn đấu trên chặng đường chinh phục tri thức, hướng đến tương lai.


Lãnh đạo Tập đoàn Thép JFE

trao học bổng cho SV của ĐHĐN

Đại diện Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng cũng chia sẻ, đánh giá cao ý nghĩa hợp tác nhà trường-doanh nghiệp góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, đặc biệt trong năm kỷ niệm dấu ấn 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản (1973-2023).

Đại diện các SV được nhận học bổng, SV Phạm Quang Nhật (Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN) bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng cám ơn lãnh đạo Tập đoàn Thép JFE và ĐHĐN đã quan tâm, dành các suất học bổng ý nghĩa để chia sẻ khó khăn giúp các bạn SV trong cuộc sống, học tập.

Các đại biểu và SV chụp ảnh lưu niệm 

Đợt trao học bổng của Tập đoàn JFE năm 2023 có 09 SV của các trường ĐH thành viên của ĐHĐN được nhận: 03 suất học bổng toàn phần (70.000Y, tương đương 12,2 triệu đồng/suất) và 06 suất học bổng bán phần (35.000Y, tương đương 6,1 triệu đồng/suất), trong đó có 03 SV Trường ĐH Bách khoa, 02 SV Trường ĐH Kinh tế, 01 SV Trường ĐH Ngoại ngữ, 01 SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật và 02 SV Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
69 Rate this article:
No rating