ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban Công tác HSSV

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT KHÁC

Tin tức

Hợp tác NCKH, phát triển, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, sở hữu trí tuệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sáng 13-11, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức Festival Khoa học Công nghệ sinh viên Đại học Đà Nẵng lần thứ 3 năm 2021 với chủ đề “Hành trình từ khoa học công nghệ đến đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đề tài nghiên cứu của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật xuất sắc đạt giải Nhất giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học ĐHĐN năm học 2020-2021

Tại chương trình, ĐNĐN trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học ĐHĐN năm học 2020-2021. Theo đó, trong năm học 2020-2021, ĐH Đà Nẵng triển khai Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu Khoa học ĐH Đà Nẵng lần thứ 2 và nhận được 21 đề tài tiêu biểu từ hội đồng cấp cơ sở. Các đề tài tham gia xét Giải thưởng được Hội đồng đánh giá có tính sáng tạo và có tính ứng dụng cao. Một số đề tài hướng đến nghiên cứu, đóng góp cùng cộng đồng ngăn chặn, đẩy lùi và giảm thiểu tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Kết quả, có 7 đề tài được trao giải, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 1 giải khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng 79 triệu đồng. Trong đó, đề tài “Nghiên cứu hoạt tính kháng oxy hóa của một số hợp chất phenolic thiên nhiên bằng phương pháp tính toán hóa học kết hợp với so sánh thực nghiệm” của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật xuất sắc nhận giải Nhất với phần thưởng 20 triệu đồng. Đề tài nghiên cứu này đã được công bố quốc tế trên Tạp chí Royal Society Open Science thuộc danh mục uy tín SCIE, Q1.


ĐHĐN và Sở Khoa học và Công nghệ thành phố ký kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Dịp này, ĐHĐN và Sở Khoa học và Công nghệ thành phố ký kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, Sở Khoa học và Công nghệ và ĐHĐN sẽ đẩy mạnh 4 nội dung, gồm: Hợp tác phổ biến thông tin, truyền thông về khoa học và công nghệ, sở hữu trí tuệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hợp tác tổ chức các sự kiện và hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, sở hữu trí tuệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hợp tác trong nghiên cứu khoa học, phát triển, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, sở hữu trí tuệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hỗ trợ phát triển cơ sở vật chất - kỹ thuật phục vụ hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Trong khuôn khổ Festival còn diễn ra các hoạt động: triển lãm giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu, đạt giải thưởng ở các cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học ĐHĐN năm học 2020-2021, các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo các cấp... tại địa chỉ: https://bom.to/trienlamfestival2021; tọa đàm, giao lưu dành cho sinh viên với các diễn giả, nhà khoa học bằng hình thức trực tuyến với chủ đề Hành trình từ Khoa học công nghệ đến đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp”.

THANH THẢO

Print
471 Rate this article:
No rating