ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban đào tạo

LIÊN KẾT KHÁC

Đại học Đà Nẵng tiếp đón Phái đoàn các Đại sứ Liên minh Châu Âu và các Quốc gia thành viên tại Việt Nam

Sáng ngày 27/11, Phái đoàn các Đại sứ Liên minh Châu Âu và các Quốc gia thành viên tại Việt Nam do Ngài Giorgio Aliberti-Đại sứ Liên minh Châu Âu dẫn đầu cùng các vị Đại sứ, Phó Đại sứ, Tổng lãnh sự (Phần Lan, Áo, Ba-lan, Hà Lan, Bỉ, Đan Mạch, Bulgaria, Italia, Thuỵ Điển, Pháp, Ireland, Tây Ban Nha, Hungary, Séc, Slovakia) đã đến thăm Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

Văn nghệ chào mừng

với thông điệp "Việt Nam xin chào" 

Chuyến thăm diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU). PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi đón tiếp.

Cùng tham dự có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN, đại diện Ban Giám hiệu các trường ĐH thành viên, lãnh đạo Văn phòng, các ban/phòng (Khoa học Công nghệ và Môi trường, Hợp tác Quốc tế, Công tác Học sinh sinh viên), các đơn vị viện, khoa, trung tâm trực thuộc và gần 200 sinh viên (SV) của các trường (ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh...). 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ

Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đã nồng nhiệt chào mừng Phái đoàn các Đại sứ EU đến thăm ĐHĐN.

Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của Phái đoàn, coi đây là cơ hội quý báu để  ĐHĐN tăng cường hiểu biết và kết nối, hợp tác ngày càng sâu rộng với các đối tác Châu Âu, đóng góp vun đắp mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược Việt Nam-EU, đặc biệt là trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học và văn hoá. 

Ngài Giorgio Aliberti-Đại sứ

Liên minh Châu Âu tại Việt Nam phát biểu

Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu những nét nổi bật cũng như chiến lược phát triển ĐHĐN trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế uy tín của Việt Nam, ngang tầm khu vực và thế giới. 

ĐHĐN đặc biệt coi trọng hợp tác quốc tế với các trường ĐH, đối tác, doanh nghiệp của Châu Âu và đến nay đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 40 trường ĐH, tổ chức khoa học, giáo dục, đối tác các quốc gia thuộc EU, qua đó góp phần nâng cao uy tín, năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ĐHĐN.

Giám đốc ĐHĐN trao lưu niệm

cho Ngài Đại sứ EU 

Với vai trò là thành viên của Mạng lưới các trường ĐH Á-Âu (ASEA-UNINET), Tổ chức Cộng đồng Pháp ngữ (AUF), ĐHĐN đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm để phát triển từ các nền giáo dục tiên tiến của Châu Âu, tham gia và đóng góp tích cực cho nhiều dự án quốc tế, trong đó có Chương trình Erasmus+ do EU tài trợ. 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ trân trọng cám ơn Ngài Đại sứ EU và các đại sứ, thành viên trong Phái đoàn, thông qua các đại sứ gửi lời cám ơn sự ủng hộ, hợp tác quý báu của các tổ chức, đối tác và các trường ĐH Châu Âu dành cho ĐHĐN, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các đại sứ EU trong thời gian đến. 

Lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm

cho các Đại sứ, thành viên Phái đoàn 

Phát biểu với lãnh đạo và SV ĐHĐN, Ngài Giorgio Aliberti-Đại sứ EU đã nhấn mạnh truyền thống hợp tác giữa Việt Nam và EU trong suốt 30 năm qua cũng như nhiều quốc gia thành viên có bề dày quan hệ hợp tác với Việt Nam từ trước đó. 

Ngài Đại sứ đánh giá cao vai trò của ĐHĐN trong đào tạo nguồn nhân lực, phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy gắn kết hợp tác với các trường ĐH và đối tác EU trong đó có sự tham gia của SV trong nhiều vấn đề có tính toàn cầu như bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và phát triển bền vững.

Các Đại sứ trao đổi, chia sẻ

những nội dung SV quan tâm 

“Việt Nam có nhiều tiềm năng trong các lĩnh vực, và các bạn SV có nhiều cơ hội để học tập, phát triển nghề nghiệp cùng với các đối tác, doanh nghiệp EU đặc biệt khi Hiệp định tự do thương mại EVFTA có hiệu lực sẽ tạo điều kiện cho môi trường  đầu tư và kinh doanh giữa hai bên thuận lợi hơn”-Ngài Đại sứ chia sẻ.

Lãnh đạo ĐHĐN chụp ảnh lưu niệm

với các Đại sứ Phái đoàn EU

Trong không khí cởi mở và chân thành, các Đại sứ và thành viên của Phái đoàn EU đã dành cho SV ĐHĐN cơ hội quý báu cùng trao đổi, chia sẻ những vấn đề thiết thực đối với các bạn SV như: Cơ hội học tập, học bổng, du học hay làm việc cho các doanh nghiệp, đối tác Châu Âu trong tương lai... 

Phái đoàn EU chụp ảnh lưu niệm

với đại biểu và SV 

“Các bạn đừng lo ngại về sự khác biệt về văn hóa hay rào cản ngôn ngữ. Hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết, trau dồi ngoại ngữ, tri thức và tìm hiểu văn hoá Châu Âu, nhất định cơ hội sẽ đến với các bạn. Các trường ĐH của Châu Âu luôn đánh giá cao tiềm năng và chào đón các SV Việt Nam cũng như SV ĐHĐN”, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam Bà Maria Pilar Mendez Jimenez chia sẻ.

Chuyến thăm khẳng định uy tín, chiến lược 

của ĐHĐN trong tiến trình hội nhập quốc tế 

Chuyến thăm nhiều ý nghĩa của Phái đoàn EU không chỉ thể hiện uy tín và vị thế của ĐHĐN mà còn khẳng định chiến lược phát triển, không ngừng củng cố, vun đắp mối quan hệ, hợp tác sâu rộng vì sự phát triển bền vững của ĐHĐN với các đối tác quốc tế, đóng góp tích cực cho tiến trình hội nhập với giáo dục ĐH thế giới. 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
759 Rate this article:
1.0