LIÊN KẾT KHÁC

Chuỗi sự kiện khoa học và khởi nghiệp sáng tạo CITA-PISI 2019: Hứng khởi chuyển động cùng 4.0

Sáng ngày 27/9/2019, Khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Ban KHCN&MT tổ chức Chuỗi sự kiện khoa học và khởi nghiệp sáng tạo năm 2019 với hai sự kiện tiêu điểm gồm: Hội thảo khoa học Quốc gia Công nghệ Thông tin và ứng dụng trong các lĩnh vực (CITA) lần thứ 8 và Chương trình Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp và sáng tạo (PISI) lần thứ 5. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN và nhiều đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp và các nhà khoa học uy tin trong và ngoài nước đã tham dự sự kiện.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Trường CĐ CNTT, Trưởng khoa Khoa CNTT và Truyền thông - ĐHĐN phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ Thông tin, Trưởng khoa Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông - ĐHĐN đã nêu bật mục đích chuỗi sự kiện khoa học và khởi nghiệp sáng tạo lần này là những hoạt động truyền thống được tổ chức thường niên nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo  và nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và kỷ nguyên số. Hội thảo CITA 2019 quy tụ, kết nối các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước công bố, thảo luận và chia sẻ những vấn đề mới trong lĩnh vực CNTT và ứng dụng, đồng thời kết hợp với Chương trình ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo PISI 2019 sẽ ngày càng thu hút nhiều các nhóm sinh viên tham gia, gắn kết nghiên cứu với ứng dụng, nhà trường với cộng đồng doanh nghiệp.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu với các nhà khoa học và sinh viên tại chuỗi sự kiện, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao ý nghĩa của các chuỗi các hoạt động khoa học, đổi mới sáng tạo lần này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học mà còn tiếp tục khẳng định uy tín, tiềm lực của đội ngũ cán bộ khoa học của các đơn vị thành viên ĐHĐN trong các lĩnh vực mũi nhọn, công nghệ cao. Nghị quyết số 43 của Bộ Chính trị vè phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 đã nhấn mạnh mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành “trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp”, trong đó xác định công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành mũi nhọn, tiên phong để xây dựng Đà Nẵng trở thành “đô thị thông minh”. Giám đốc ĐHĐN tin tưởng và mong muốn sự kết hợp giữa của các sự kiện nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và hoạt động khởi nghiệp sẽ đem lại nhiều giá trị, sáng tạo hứng khởi, thúc đẩy ứng dụng hiệu quả và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong các lĩnh vực CNTT và truyền thông giàu tiềm năng.

Các nhà khoa học uy tín báo cáo tại Hội thảo CITA 2019

Tại Hội thảo CITA 2019, GS. Chando Lee đến từ ĐH Daejeon - Hàn Quốc, quốc gia tiên phong phát triển đô thị thông minh đã có báo cáo khoa học với chủ đề thời sự thu hút sự quan tâm của các khách mời và đại biểu: “Deep Learning for Natural Language Processing”; PGS. TS. Huỳnh Xuân Hiệp đến từ ĐH Cần Thơ có báo cáo chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và Data Science trong thời kỳ 4.0”… Các diễn giả là các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên trong nước và quốc tế đã báo cáo, thảo luận nhiều chủ đề về CNTT, Blockchains, ứng dụng trong kinh tế số… tại 03 tiểu ban: Công nghệ Thông tin; Ứng dụng CNTT trong kinh tế và Khởi nghiệp và sáng tạo. Ban tổ chức đã trao Chứng nhận Bài báo tốt nhất “Best paper” và Chứng nhận vinh danh Nhóm sinh viên có ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc nhất.

Các đại biểu, nhà khoa học, chuyên gia chụp ảnh lưu niệm tại CITA 2019

Hội thảo khoa học Quốc gia Công nghệ thông tin và ứng dụng (CITA) được Trường CĐ Công nghệ thông tin - ĐHĐN khởi xướng từ năm 2012 là sự kiện khoa học uy tín, mang tầm vóc quốc gia trong lĩnh vực CNTT. Qua 8 lần tổ chức thường niên đến nay đã có gần 500 bài báo khoa học được công bố, đăng tải trên Kỷ yếu của Hội thảo, quy tụ gần 600 nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên gửi báo cáo, công bố chia sẻ những kết quả nghiên cứu, ứng dụng mới nhất. CITA 2019 đã có 150 bài báo khoa học, trong đó tuyển chọn, phản biện nghiêm túc, chặt chẽ 50 bài báo đăng trên Kỷ yếu, trong đó có 40% bài viết bằng tiếng Anh.

  Trao giải Nhất cho nhóm sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc PISI 2019

Kể từ năm 2015, Chương trình “Ươm mầm ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp CNTT (PISI) được tổ chức thường niên với sự tài trợ, đồng hành của 04 Dự án Quốc tế lớn (IPP, HEI ICI, Erasmus+ và USAID Comet). Qua 5 mùa liên tiếp, Chương trình đã đạt được kết quả rất ấn tượng, hỗ trợ gần 150 dự án khởi nghiệp sinh viên; kết nối hơn 60 tổ chức, gần 100 chuyên gia về khởi nghiệp sáng tạo trong nước, quốc tế; tổ chức gần 100 khóa đào tạo về khởi nghiệp, sáng tạo, xuất bản 01 cuốn sách, thành lập được Vườn ươm Khởi nghiệp - Sáng tạo đầu tiên trong các trường ĐH tại khu vực miền Trung (năm 2016); và “Không gian nghiên cứu sáng tạo, khởi nghiệp” (năm 2017). PISI 2019 thu hút 42 dự án tham gia, qua quá trình tuyển chọn có 6 nhóm xuất sắc nhất tham dự Vòng Chung kết trước Hội đồng Giám khảo là các nhà đầu tư, chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế.

PISI 2019 là Chương trình thường niên đạt nhiều kết quả ấn tượng, lan tỏa, hun đúc tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong sinh viên

Xem thêm thông tin về CITA 2019: http://sict.udn.vn/cita2019/

Xem thêm thông tin về PISI 2019: http://pisi.cit.udn.vn/2019/default.htm

Tin Khoa CNTT&TT, Trường CĐCNTT

và Trung tâm TT-HL & Truyền thông ĐHĐN

Print
357 Rate this article:
No rating