LIÊN KẾT KHÁC

Giới thiệu về ứng dụng Công nghệ điện toán đám mây của IBM Việt Nam

Giữa năm 2007, thuật ngữ Cloud computing (Công nghệ điện toán đám mây) ra đời, nhằm khái quát lại các hướng đi của cơ sở hạ tầng thông tin vốn đã và đang diễn ra từ mấy năm qua. Đặc điểm nổi bật của Cloud Computing chính là khả năng co giãn linh hoạt, sự tiện lợi và giảm tối đa chi phí cho người dùng. Chính điều này thu hút sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp khi bước chân vào Cloud Computing. Cloud Computing được coi như là giải pháp tiên tiến của các doanh nghiệp cũng như sự lựa chọn hàng đầu cho những đơn vị cần hệ thống dự trữ, cập nhật thông tin lớn. 

Ngày 15/02/2012, trong khuôn khổ hợp tác giữa IBM Việt Nam và Đại học Đà Nẵng, Giám đốc Công nghệ IBM Việt Nam - TS. Trần Viết Huân đã có báo cáo chuyên đề về Công nghệ Cloud computing và Ứng dụng Trung tâm dữ liệu (Data Center) cho các chuyên gia tin học và quản lý mạng của Đại học Đà Nẵng. 

TS. Trần Văn Huân đã trình bày một số vấn đề cơ bản liên quan đến Cloud Computing như: khái niệm, các đặc tính cơ bản, các mô hình triển khai,… từ các vấn đề này TS đã đề xuất mô hình triển khai Cloud Computing tại Đại học Đà Nẵng trên cơ sở hạ tầng mạng đã có, nhằm tiết kiệm chi phí cho những năm tiếp theo. 

Trong thời gian đến IBM Việt Nam sẽ hỗ trợ Đại học Đà Nẵng trong việc khảo sát, đánh giá cơ sở hạ tầng hệ thống mạng để xây dựng kế hoạch ứng dụng Cloud Computing tại Đại học Đà Nẵng, đồng thời IBM Việt Nam cũng sẽ tiếp tục thực hiện các chuyên đề giới thiệu công nghệ mới trong CNTT cho các sinh viên của Đại học Đà Nẵng.

Print
869 Rate this article:
No rating