LIÊN KẾT KHÁC

Hội thảo khoa học CITA-2023: Góp phần thúc đẩy phát triển công nghệ thông tin, truyền thông và chuyển đổi số

Trong các ngày 28-29/7, Trường Đại học (ĐH) Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) Việt-Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) chủ trì, phối hợp với  Hiệp hội các Khoa-Trường-Viện CNTT&TT (FISU Việt Nam) tổ chức Hội thảo Khoa học CNTT và ứng dụng trong các lĩnh vực lần thứ 12 (Conference on Information Technology and its ApplicationsCITA-2023).

Hội thảo có sự bảo trợ chuyên môn, đồng hành của các đối tác như: Nhà xuất bản Springer, IEEE SMC, Trường ĐH Bách Khoa Wroclaw (Ba Lan), Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Trường ĐH Phenikaa và Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long.


CITA-2023 có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia uy tín 

Ban Cố vấn và bảo trợ chuyên môn có sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia uy tín như: GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy-Chủ tịch FISU Việt Nam; GS.TSKH. Nguyễn Ngọc Thành-ĐH Wroclaw (Ba Lan); GS.TS. KangHyun Jo-ĐH Ulsan (Hàn Quốc); GS.TS. Lê Minh Hòa-ĐH Northumbria (Vương quốc Anh); PGS.TS. Lê Khắc Nhiên Ân-ĐH (Ai-len); PGS.TS. Trần Xuân Tú-Viện trưởng Viện CNTT (ĐHQG Hà Nội); PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa-Hiệu trưởng Trường ĐH CNTT&TT (ĐH Thái Nguyên); PGS.TS. Bùi Thu Lâm-Tổng thư ký FISU Việt Nam; TS. Nguyễn Quang Hưng-Tạp chí Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông).


PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng VKU Trưởng Ban Tổ chức CITA-2023 phát biểu

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng VKU, Trưởng Ban Tổ chức CITA-2023 chào mừng và trân trọng cảm ơn các cơ quan tổ chức, trường, viện, doanh nghiệp đối tác, đặc biệt là cộng đồng các nhà khoa học, nghiên cứu và chuyên gia đã đồng hành, tham dự sự kiện khoa học có ý nghĩa thể hiện vai trò, trách nhiệm xã hội của VKU, FISU Việt Nam cùng đội ngũ tri thức, học giả trong các lĩnh vực CNTT&TT đối với đất nước trong xu thế phát triển của kỷ nguyên 4.0.


GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy Chủ tịch FISU Việt Nam phát biểu

Theo đại diện Ban Tổ chức, CITA-2023 có sự phát triển nổi bật về chuyên môn và học thuật, có thêm 01 phiên quốc tế và Kỷ yếu của Hội thảo năm nay được xuất bản trong Lecture Notes in Network and Systems (Springer) thuộc cơ sở dữ liệu DBLP, Scopus, e-SCI, Web of Science (WoS).

Hội thảo có 155 công trình nghiên cứu, bài báo khoa học của gần 400 tác giả/nhóm tác giả trong và ngoài nước (Áo, Canada, Pháp, Ấn Độ, Ireland, Nhật Bản, Kazakhstan, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Ba Lan, Nga, Đài Loan, Thái Lan, Hoa Kỳ...), trong đó có:


GS.TSKH. Nguyễn Ngọc Thành-ĐH Wroclaw (Ba Lan) báo cáo tại Phiên toàn thể

33 bài báo đã được phản biện khoa học chặt chẽ, nghiêm túc, tuyển chọn đăng trên track quốc tế tại Volume 734 của Lecture Notes of Networking and Systems (tỷ lệ chấp nhận 21%);

36 bài chất lượng khác đăng vào Kỷ yếu Hội thảo quốc gia CITA 2023, (trong số đó, 06 bài báo được tuyển chọn xuất bản trong số Chuyên san các công trình nghiên cứu, phát triển và ứng, dụng CNTT&TT (ISSN 1859-3526), Tạp chí Thông tin và Truyền thông của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam).

CTIA-2023 có 11 phiên chuyên đề với nội dung có tính khoa học và thời sự

Hội thảo đã diễn ra 11 phiên báo cáo chuyên đề với các nội dung có tính khoa học và thời sự cao như: Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo; Xử lý ảnh và ngôn ngữ tự nhiên; Công nghệ phần mềm và Hệ thống thông tin; Mạng và Truyền thông; Kinh tế số…

Ban Tổ chức trao Chứng nhận  Bài báo xuất sắc nhất (Best paper)

03 nhóm tác giả có bài báo xuất sắc nhất (Best paper) đã được Ban Tổ chức trao Chứng nhận với các chủ đề gồm: “Car Detector based on Yolov5 for Parking Management” (track quốc tế); “A Knowledge-based Framework for Developing Smart Interfaces for Smart Service Systems” (track quốc gia); “Building Legal Knowledge Map Repository with NLP Toolkits” (tác giả là sinh viên).


Đóng góp trí tuệ, tâm huyết của đội ngũ trí thức, học giả trong nước, quốc tế vì sự phát triển CNTT&TT, chuyển đổi số

Thành công của CITA-2023 tiếp tục khẳng định học hiệu của một sự kiện khoa học được VKU khởi xướng, tổ chức thường niên đến nay qua mùa thứ 12; trở thành “cầu nối” hiệu quả, gắn kết mạng lưới các nhà khoa học và các đối tác trong các lĩnh vực, góp phần cùng nhau thúc đẩy phát triển CNTT&TT, chuyển đổi số và kinh tế số cho đất nước.

Tin từ Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn, ĐHĐN 

Print
378 Rate this article:
No rating