LIÊN KẾT KHÁC

Khoa Cơ khí - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo "ANSYS – Kiến tạo tương lai với mô phỏng số”

Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho các ngành thuộc Khoa Cơ khí, ngày 30/9/2022, Khoa Cơ khí - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật phối hợp với Công ty CADFEM Việt Nam tổ chức Hội thảo “ANSYS – Kiến tạo tương lai với mô phỏng số”.

Đến tham dự hội thảo, có đại diện Công ty CADFEM Việt Nam – đơn vị đồng tổ chức hội thảo, cùng các khách mời là đại diện lãnh đạo của các trường đại học, cao đẳng và nghề trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng, Tỉnh Quảng Nam; cùng đại diện các đơn vị doanh nghiệp là đối tác của Khoa Cơ khí.

Về phía nhà trường tham dự hội thảo có PGS.TS.Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng, TS.Phan Bảo An – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Hồ Trần Anh Ngọc - Trưởng khoa Khoa Cơ khí; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa trong Trường, các thầy cô cùng sinh viên Khoa Cơ khí.

Hình 3.JPG
Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, PGS.TS Phan Cao Thọ đã có lời cảm ơn sự có mặt của công ty CADFEM Việt Nam, các doanh nghiệp và mong muốn tiếp tục kết nối với các đơn vị, cá nhân để kịp thời trau dồi kinh nghiệm cũng như cung cấp nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, hỗ trợ sinh viên trong công tác khởi nghiệp, thực tập, tuyển dụng; doanh nghiệp và nhà trường tiếp tục tạo nhiều thuận lợi khi tìm kiếm việc làm.

Hình 4.JPG
PGS.TS. Phan Cao Thọ phát biểu tại Hội thảo

TS. Hồ Trần Anh Ngọc, đại diện cho Ban tổ chức và Khoa Cơ khí đã nêu lên mục đích, ý nghĩa của buổi hội thảo là nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho các ngành thuộc Khoa Cơ khí trong các lĩnh vực Cơ điện tử, Cơ khí Chế tạo, Cơ khí Ôtô và Cơ Nhiệt- Điện lạnh. Đồng thời, nhà trường và Khoa Cơ khí mong muốn nhận tài trợ trang thiết bị từ doanh nghiệp bên ngoài, tăng cường trang bị các phần mềm chuyên ngành có chất lượng cao, hàm lượng khoa học lớn để phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học. Thay mặt tập thể cán bộ của Khoa, TS. Hồ Trần Anh Ngọc cảm ơn Công ty CADFEM Việt Nam đã trao tặng việc cài đặt phần mềm có Licence bản quyền trên máy tính để phục vụ giảng dạy và nghiên cứu cho cán bộ giảng viên và sinh viên của Khoa Cơ khí.

Hình 5.JPG
TS. Hồ Trần Anh Ngọc phát biểu tại Hội thảo

Đại diện Công ty CADFEM Việt Nam, ông Lucas Nguyễn – Gíam đốc kinh doanh CADFEM Việt Nam đã giới thiệu về ANSYS (các chương trình đào tạo dành riêng cho giáo dục) và CADFEM (cung cấp các giải pháp, công nghệ được chuyển giao từ ANSYS mô phỏng).

Hình 6.JPG
Ông Henry Hoàng – Chuyên gia mô phỏng khí Động lực học – CADFEM Việt Nam trình bày về “ANSYS – Mô phỏng
Khí động lực học và Ứng dụng”

Tại Hội thảo ông Henry Hoàng – Chuyên gia mô phỏng Khí Động lực học – CADFEM Việt Nam đã có bài trình bày về “ANSYS – Mô phỏng Khí động lực học và Ứng dụng”, đây là phần mềm mô phỏng đặc trưng được dùng trong ô tô, máy bay hoặc các thiết bị công nghiệp, vật liệu, hóa học, chăm sóc sức khỏe, công nghiệp năng lượng. Sau đó ông Aaron Nguyễn – Chuyên gia mô phỏng Kết cấu – CADFEM Việt Nam đã chia sẻ các chủ đề về: ANSYS Discovery - Mô phỏng tương tác thời gian thực, ANSYS Mechanical - Mô phỏng và phân tích kết cấu và ANSYS Granta EduPack - Công cụ giảng dạy thư viện kỹ thuật vật liệu.

Hình 7.JPG 

HÌnh 8.jpg 

Hình 9.JPG

Hình 10.jpg
Đại diện lãnh đạo các Trường và Doanh nghiệp cũng đã tham gia thảo luận sôi nổi, đặt các câu hỏi với các chuyên gia của
Công ty CADFEM Việt Nam

Qua buổi hội thảo, Khoa Cơ khí mong muốn tăng cường giao lưu và trao đổi giữa nhà trường nói chung, Khoa Cơ khí nói riêng với các doanh nghiệp chuyên ngành Cơ khí động lực học, Cơ khí chế tạo, Cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật Nhiệt, cùng nhau chia sẻ về những khó khăn trong sản xuất, giảng dạy và nghiên cứu, để từ đó tìm ra hướng giải pháp phù hợp cho sau này.

     Hình 2.jpg
Đại diện nhà trường và Công ty CADFEM Việt Nam cùng các thành viên tham gia Hội thảo chụp hình lưu niệm

Tin từ Khoa Cơ khí và Trung tâm HL&TH Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN

Print
491 Rate this article:
3.0