LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Bách Khoa-Đại học Đà Nẵng đăng cai, đồng tổ chức Ngày hội DevDay Đà Nẵng-2023

Ngày 22/4, tại Trường Đại học (ĐH) Bách Khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa diễn ra sự kiện công nghệ lớn, uy tín tầm vóc quốc gia DevDay Đà Nẵng-2023. Sự kiện do Axon Active Việt Nam phối hợp Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN vừa đăng cai và đồng tổ chức.


DevDay-2023 là sự kiện được cộng đồng CNTT, giới trẻ và SV quan tâm 

Chương trình quy tụ hàng chục doanh nghiệp trong và ngoài nước (năm nay có hơn 45 công ty, tăng đáng kể so với DevDay-2019 có 16 công ty) với hơn 50 diễn giả, chuyên gia, thu hút hàng chục nghìn lượt đại biểu, doanh nhân, kỹ sư công nghệ, sinh viên (SV)/cựu SV và giới trẻ say mê công nghệ, sản phẩm và dịch vụ ứng dụng mới tham gia.


DevDay-2023 thu hút nhiều doanh nghiệp, đối tác trong các lĩnh vực CNTT, công nghệ số 

Theo PGS.TS. Nguyễn Hồng Hải-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, với truyền thống, uy tín và sứ mệnh của mình trong gần 50 năm đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, Nhà trường luôn coi trọng, không ngừng vun đắp phát triển hợp tác ĐH-doanh nghiệp, trong đó có lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), công nghệ số có vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế số, xã hội số và ĐH số.


Ngày hội của SV tiếp cận với thị trường phát triển công nghệ 

Thông qua đăng cai, đồng tổ chức DevDay Đà Nẵng-2023, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN mong muốn, hy vọng sẽ là địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hợp tác gắn kết cùng cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy ngành công nghiệp CNTT Việt Nam lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển và hội nhập của đất nước.

Khoa CNTT của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN là đơn vị đào tạo chủ lực, mỗi năm cung ứng khoảng hơn 350 SV tốt nghiệp (kỹ sư/cử nhân) vừa có trình độ chuyên môn, phẩm chất và năng lực, cùng với các kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm, khát khao cống hiến sức trẻ để hoà nhập vào môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp trên thị trường lao động trong nước, quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Tấn Khôi-Trưởng khoa Khoa CNTT của Nhà trường chia sẻ.


Chia sẻ kinh nghiệm phát triển trong lĩnh vực công nghệ mới 

CEO Axon Active Ông Markus Baur chia sẻ, đây là sự kiện lớn quy tụ và gắn kết giữa các bên liên quan, đặc biệt là các doanh nghiệp uy tín hàng đầu và các trường ĐH, trong đó Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN có vai trò, vị thế quan trọng để thúc đẩy phát triển công nghệ phục vụ lợi ích ộng đồng. “Một nền công nghiệp CNTT vững mạnh sẽ đem lại những đóng góp hữu ích cho xã hội, thúc đẩy sự đổi mới và tiến bộ, nhất là góp phần nâng cao năng lực thích ứng, phục hồi của nền kinh tế hậu Covid-19”.


Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho SV

Ông Nguyễn Quang Thanh-Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết đây là lần thứ 5 DevDay được tổ chức nhưng cũng phải sau hơn 04 năm (kể từ năm 2019 do Covid-19), sự kiện này mới trở lại, đáp ứng mong mỏi của các cơ quan, doanh nghiệp, các trường ĐH và cộng đồng CNTT. Đà Nẵng hiện có gần 50.000 nhân lực trong lĩnh vực CNTT/công nghệ số, đạt tỷ lệ 2,3 doanh nghiệp công nghệ số/1.000 dân (xếp thứ hai chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh, gấp 03 lần tỷ lệ bình quân cả nước).


Truyền cảm hứng đổi mới sáng tạo 

Với 03 khu CNTT tập trung (Khu công viên phần mềm Đà Nẵng đã lấp đầy 100% với 2.200 nhân lực, Khu CNTT tập trung Đà Nẵng thu hút lên đến 20.000 nhân lực và Khu FPT Complex với hơn 6.000 nhân lực sẽ đạt đến nhu cầu 10.000 nhân lực vào năm 2025), ngoài ra còn có Khu công viên phần mềm số 2 dự kiến thu hút 6.000 nhân lực, Khu Phần mềm và Công nghệ cao Viettel dự kiến thu hút 2.500 nhân lực, thành phố đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 75.000 nhân lực công nghệ số, trung bình hàng năm cần 7.500 người/năm.


Ngày hội với các hoạt động sôi nổi thu hút đông đảo SV và giới trẻ 

Với chuỗi các hoạt động phong phú về nội dung (từ AI/ML, Blockchain, Điện toán đám mây, An ninh mạng đến các ngành công nghiệp, hệ thống CNTT…), hình thức thể hiện tính lan tỏa, kết nối cao như Hội thảo chuyên đề, Tư vấn định hướng nghề nghiệp, Tham quan, trải nghiệm, tương tác nhóm và party mở, DevDay Đà Nẵng-2023 đem lại nhiều cơ hội được nắm bắt những thông tin mới nhất, kết nối cung-cầu nguồn nhân lực và giới thiệu những dịch vụ, sản phẩm, tiện ích đến cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ và SV.


Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN chào đón Ngày hội DevDay-2023

DevDay-2023 tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN không những là cơ hội gặp gỡ của các doanh nghiệp, chuyên gia uy tín với các khoa, trường đào tạo nhân lực CNTT mà còn tiếp thêm động lực, truyền cảm hứng cho SV của Nhà trường vươn lên mạnh mẽ, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển thành phố Đà Nẵng nói riêng, khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước nói chung trong chiến lược phát triển CNTT và chuyển đổi số.

Tin từ Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
110 Rate this article:
No rating