LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN tổ chức Hội thảo quốc tế TISDIC-2023 lần thứ 4 về Hạ tầng giao thông và phát triển bền vững

Ngày 26/8, tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, Trường Đại học (ĐH) Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) chủ trì, phối hợp với các đối tác tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế lần 4 về Hạ tầng giao thông và phát triển bền vững (TISDIC 2023).

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có: Ông Lê Quang Nam-Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; TS. Đặng Việt Dũng-Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Hồng Hải-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, Chủ tịch Hội nghị; GS. Rafat Siddique-Viện Kỹ thuật và Công nghệ Thapar, Ấn Độ, đồng Chủ tịch Hội nghị; PGS. TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN cùng gần 300 đại biểu là các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia và các doanh nhân uy tín trong các lĩnh vực xây dựng và giao thông.

Hội thảo quy tụ nhiều nhà khoa học, chuyên gia uy tín trong và ngoài nước 

Điểm nhấn của Hội thảo lần này thu hút hơn 130 nhà khoa học, diễn giả đến từ 17 quốc gia, trong đó có 08 diễn giả chính (keynote speaker) là các nhà khoa học uy tín trên thế giới; nhận được sự tài trợ, đồng hành của nhiều đối tác, doanh nghiệp.


Các nhà khoa học báo cáo, thảo luận 

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải-Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nồng nhiệt chào mừng Quý vị đại biểu, các nhà khoa học, quản lý, chuyên gia, giảng viên cùng các doanh nghiệp, đối tác đã tham dự TISDIC-2023 ngày càng trở thành “cầu nối” của mạng lưới gắn kết cộng đồng khoa học, ứng dụng và công nghệ giải quyết các thách thức liên quan đến hạ tầng giao thông và phát triển bền vững.


Hội thảo gắn kết giữa nghiên cứu và ứng dụng đáp ứng nhu cầu phát triển giao thông, đô thị

TS. Đặng Việt Dũng-Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho biết, trong bối cảnh đất nước ta đẩy mạnh sự nghiệp Công nghiệp hóa-Hiện đại hóa, thu hút đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và hội nhập quốc tế, vấn đề hạ tầng xây dựng và giao thông đứng trước những cơ hội và thách thức có tính quốc gia và toàn cầu.

Theo đại diện Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, cần chú trọng hướng tới tăng cường hiệu quả ứng dụng công nghệ tiên tiến trong đó có các thành tựu của Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 để phát triển xanh và bền vững, thích ứng phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu, nhất là đối với vùng Bắc Trung Bộ-Duyên hải Trung bộ.


Hội thảo là cơ hội gặp gỡ, kết nối các chuyên gia với doanh nghiệp 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe và thảo luận các báo cáo, tham luận tại 04 phiên toàn thể và 20 phiên báo cáo tại các tiểu ban; tập trung vào các chủ đề chuyên sâu của các lĩnh vực xây dựng công trình hạ tầng và giao thông; xây dựng dân dụng và phát triển đô thị; địa kỹ thuật và môi trường; ứng dụng AI, IoT và tự động hóa.


Các nhà khoa học Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN tham dự, đóng góp trí tuệ, tâm huyết cho sự phát triển giao thông, đô thị nước nh
à 

Quy mô và chất lượng của Hội thảo thể hiện qua số lượng và giá trị khoa học, thực tiễn của hơn 140 bài báo khoa học của các tác giả/nhóm tác giả trong và ngoài nước, trong đó Kỷ yếu của TISDIC-2023 được xuất bản trên IOP Conference Series: Materials Science and Engineering (thuộc danh mục uy tín quốc tế WoS).

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Hội thảo quốc tế TISDIC là sự kiện học thuật được khởi xướng từ Khoa Xây dựng Cầu đường-Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, qua 10 năm đến nay đã được tổ chức 4 lần (2013, 2016, 2019 và 2023) và ngày càng mở rộng phạm vi, nâng tầm quốc gia, quốc tế.

TISDIC-2023 có sự phối hợp đồng tổ chức của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN cùng với các đối tác uy tín trong và ngoài nước như: Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Viện Kỹ thuật và Công nghệ Thapar (Ấn Độ), Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản (JSCE) và Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng.

Tin từ Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

Print
127 Rate this article:
No rating